Logo

SMART Modular Technologies เปิดตัวการ์ดเสริม CXL ตระกูลใหม่สําหรับการขยายหน่วยความจําในเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง

Category: Technology
Posted Apr 25, 2024 11:19 (GMT +7)

Add-in Cards CXL ของ SMART ช่วยให้ศูนย์ข้อมูล บริการคลาวด์ และผู้ให้บริการ HPC สามารถขยายความจุหน่วยความจําสําหรับแอปพลิเคชันการประมวลผลที่ใช้หน่วยความจํามากได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

นวร์ก แคลิฟอร์เนีย--(BUSINESS WIRE)--23 เมษายน 2024

SMART Modular Technologies, Inc. ("SMART") ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ SGH (Nasdaq: SGH) และผู้นําระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจํา ไดรฟ์โซลิดสเทต และหน่วยความจําขั้นสูง ประกาศเปิดตัว Add-In Cards (AIC) ตระกูลใหม่ซึ่งใช้มาตรฐาน Compute Express Link (CXL®) และยังรองรับ DDR5 DIMM มาตรฐานอุตสาหกรรมอีกด้วย นี่เป็น DIMM AIC ความหนาแน่นสูงตัวแรกในระดับเดียวกันที่นําโปรโตคอล CXL มาใช้ ผลิตภัณฑ์ SMART 4-DIMM และ 8-DIMM ช่วยให้สถาปนิกเซิร์ฟเวอร์และศูนย์ข้อมูลสามารถเพิ่มหน่วยความจําได้สูงสุดถึง 4TB ในฟอร์มแฟคเตอร์ที่คุ้นเคยและปรับใช้ได้ง่าย

SMART Modular’s new high-density DIMM Add-in Cards (AICs) are the first in their class to adopt the Compute Express Link/CXL protocol, enabling server and data center architects to add up to 4TB of memory in an easy-to-deploy form factor, available in 8-DIMM and 4-DIMM configurations. (Photo: Business Wire)

DIMM Add-in Cards (AICs) ความหนาแน่นสูงใหม่ของ SMART Modular ตัวแรกในระดับเดียวกันที่นำโปรโตคอล Compute Express Link/CXL มาใช้ ช่วยให้สถาปนิกเซิร์ฟเวอร์และศูนย์ข้อมูลสามารถเพิ่มหน่วยความจําได้สูงสุดถึง 4TB ในฟอร์มแฟคเตอร์ที่คุ้นเคยและปรับใช้ได้ง่าย (ภาพ: Business Wire)

"ตลาดสำหรับส่วนประกอบหน่วยความจํา CXL สําหรับแอปพลิเคชันศูนย์ข้อมูลคาดว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็ว การจัดส่งการผลิตครั้งแรกคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2024 และจะทะลุ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2026 ในที่สุดอัตราการแนบ CXL ในตลาดเซิร์ฟเวอร์จะสูงถึง 30% รวมถึงกรณีการใช้งานทั้งการขยายและการรวมกลุ่ม" Mike Howard รองประธานฝ่ายตลาด DRAM และหน่วยความจําที่ TechInsights ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลอัจฉริยะสําหรับนวัตกรรมเซมิคอนดักเตอร์และตลาดที่เกี่ยวข้องกล่าว

Andy Mills ผู้อํานวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ขั้นสูงของ SMART Modular กล่าวว่า "โปรโตคอล CXL เป็นก้าวสําคัญในการบรรลุการแยกและแบ่งปันหน่วยความจํามาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยปรับปรุงวิธีการใช้หน่วยความจําอย่างมีนัยสําคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า" ตอกย้ำการวิเคราะห์ตลาดของ Howard และเหตุผลของ SMART ในการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ CXL ตระกูลนี้

AIC 4-DIMM และ 8-DIMM ของ SMART สร้างขึ้นโดยใช้ตัวควบคุม CXL ขั้นสูง ซึ่งขจัดปัญหาคอขวดของแบนด์วิดท์หน่วยความจํา และข้อจํากัดด้านความจุสําหรับเวิร์กโหลดที่เน้นการประมวลผลที่พบในปัญญาประดิษฐ์ (AI) การประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) และแมชชีนเลิร์นนิง (ML)  แอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นใหม่เหล่านี้ต้องการหน่วยความจําความเร็วสูงจํานวนมาก ซึ่งเกินกว่าที่เซิร์ฟเวอร์ปัจจุบันสามารถรองรับได้ ความพยายามที่จะเพิ่มหน่วยความจําผ่านอินเทอร์เฟซบัสแบบขนานที่ใช้ DIMM แบบดั้งเดิมกําลังกลายเป็นปัญหา เนื่องจากข้อจํากัดของพินบน CPU ดังนั้นอุตสาหกรรมจึงหันไปใช้โซลูชันที่ใช้ CXL ซึ่งมีประสิทธิภาพพินมากกว่า

รายละเอียดทางเทคนิค

เกี่ยวกับ 4-DIMM และ 8-DIMM DDR5 AIC ของ SMART

 • มีในรูปแบบ 3 PCIe Gen5 Full Height, Half Length (FHHL) ฟอร์มแฟคเตอร์ PCIe
 • 4-DIMM AIC (CXA-4F1W) รองรับ DDR5 RDIMM สี่ตัวพร้อมความจุหน่วยความจําสูงสุด 2TB เมื่อใช้ RDIMM ขนาด 512GB และ 8-DIMM AIC (CXA-8F2W) รองรับ DDR5 RDIMM แปดตัวพร้อมความจุหน่วยความจําสูงสุด 4TB
 • 4-DIMM AIC ใช้ตัวควบคุม CXL เดี่ยวที่ใช้พอร์ต x16 CXL หนึ่งพอร์ต ในขณะที่ 8-DIMM AIC ใช้ตัวควบคุม CXL สองตัวเพื่อใช้พอร์ต x8 สองพอร์ต ซึ่งทั้งสองพอร์ตส่งผลให้มีแบนด์วิดท์รวม 64GB/s
 • ตัวควบคุม CXL รองรับคุณสมบัติ "ความน่าเชื่อถือ ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการให้บริการ" (RAS) และการวิเคราะห์ขั้นสูง
 • ทั้งสองมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงพร้อมความสามารถในการตรวจสอบในแถบความถี่หรือแถบด้านข้าง (SMBus)
 • เพื่อเร่งการประมวลผลหน่วยความจำ การ์ดเสริมเหล่านี้เข้ากันได้กับ Zefr™ ZDIMMs™ ของ SMART

CXL ยังช่วยให้สามารถปรับขนาดความจุของหน่วยความจําที่ลดต้นทุนลงได้ การใช้ AIC ของ Smart ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าถึงหน่วยความจําสูงสุด 1TB ต่อ CPU พร้อมด้วย RDIMM ขนาด 64GB ที่คุ้มค่า พวกเขายังเสนอโอกาสสําหรับทางเลือกในห่วงโซ่อุปทาน การเปลี่ยน RDIMM ความหนาแน่นสูงด้วยโมดูลความหนาแน่นต่ำจํานวนมากขึ้น สามารถลดต้นทุนหน่วยความจําของระบบได้ โดยขึ้นอยู่กับสภาวะตลาด

เยี่ยมชมหน้าผลิตภัณฑ์ 4-DIMM ของ SMART และหน้าผลิตภัณฑ์ 8-DIMM AIC  สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม และหน้าตระกูล CMM/CXL สําหรับข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ SMART ที่ใช้มาตรฐาน CXL SMART จะจัดเตรียมตัวอย่างให้กับ OEM เมื่อมีการร้องขอ ผลิตภัณฑ์ AIC ที่ใช้ CXL ใหม่เหล่านี้เข้าร่วมกลุ่มผลิตภัณฑ์ DRAM ZDIMM ของ SMART เพื่อเป็นโซลูชันในอุดมคติสําหรับแอปพลิเคชันการออกแบบหน่วยความจําที่มีความต้องการสูง

*"S" และ "SMART" ที่มีสไตล์ รวมถึง "SMART Modular Technologies" "Zefr" และ "ZDIMM" เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ SMART Modular Technologies, Inc. "Compute Express Link (CXL)" และเครื่องหมายการค้าอื่นๆ และเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับ SMART Modular Technologies, Inc.

เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่ SMART Modular Technologies ได้ช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลกในการประมวลผลประสิทธิภาพสูง ผ่านการออกแบบ การพัฒนา และบรรจุภัณฑ์ขั้นสูงของโซลูชันหน่วยความจําแบบพิเศษ พอร์ตโฟลิโอที่แข็งแกร่งของเรามีตั้งแต่เทคโนโลยีล้ำสมัยในปัจจุบัน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล DRAM และ Flash มาตรฐานและรุ่นเก่า เรานำเสนอโซลูชันหน่วยความจําและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมาตรฐานที่ทนทาน และปรับแต่งเองได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการของแอปพลิเคชันที่หลากหลายในตลาดที่มีการเติบโตสูง

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53950023/en

ติดต่อ

ติดต่อฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์
Arthur Sainio
SMART Modular Technologies
ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ DRAM
39870 Eureka Dr., Newark, CA 94583
arthur.sainio@smartm.com

ติดต่อสื่อมวลชน

John Crook
SMART Modular Technologies
การสื่อสารการตลาด
+1 (510) 474 8326
john.crook@smartm.com

ที่มา: SMART Modular Technologies, Inc.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!