Logo

ซาอุดีอาระเบียเน้นย้ำโครงการริเริ่มการลงทุนด้านการท่องเที่ยวที่งาน International Hospitality Investment Forum

Category: Travel & Leisure
Posted Apr 19, 2024 08:20 (GMT +7)

ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย--(BUSINESS WIRE)--18 เมษายน 2024

กระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบียกำลังเข้าร่วมเวทีสำคัญที่ International Hospitality Investment Forum (IHIF) โดยนำเสนอโอกาสพิเศษสำหรับนักลงทุนทั่วโลกในการเจาะลึกภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่เจริญรุ่งเรืองของราชอาณาจักร ด้วยจุดเด่นของโครงการส่งเสริมการลงทุนด้านการท่องเที่ยว (TIEP) ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซาอุดีอาระเบียกำลังผลักดันเป้าหมายวิสัยทัศน์ปี 2030 อย่างแข็งขันในการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกสำหรับนักลงทุนและนักท่องเที่ยว

Mr. Mahmoud Abdullhadi, Deputy Minister of Destinations Enablement. (Photo: AETOSWire)

Mr. Mahmoud Abdullhadi รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงส่งเสริมการท่องเที่ยว (ภาพ: AETOSWire)

การนำเสนอเชิงกลยุทธ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ภาคการท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบียเฉลิมฉลองหลักชัยอันน่าทึ่งที่มีผู้มาเยือน 100 ล้านคนในปี 2023 ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเจ็ดปี ถือเป็นก้าวสำคัญสู่ความหลากหลายทางเศรษฐกิจ และเน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นของภาคส่วนนี้ต่อ GDP ของประเทศ Hospitality Investment Enablers (HIE) ซึ่งเป็นโครงการหลัก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการริเริ่มของ TIEP มีเป้าหมายที่จะใช้ประโยชน์จากแรงผลักดันนี้ โดยวางแผนการลงทุนแบบเข้มข้นในภาคส่วนการบริการที่มีมูลค่าสูงถึง 4.2 หมื่นล้านริยาลซาอุดีอาระเบียในจุดหมายปลายทางหลักๆ ซึ่งคาดว่าจะสร้างงานใหม่ได้ถึง 120,000 ตำแหน่งภายในปี 2030

ผู้เข้าร่วมงาน IHIF กำลังจับตาดูแผนการของซาอุดีอาระเบียในการขยายขีดความสามารถด้านที่พักอย่างมาก ราชอาณาจักรตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนห้องพักในโรงแรมเป็นมากกว่า 500,000 ห้อง และตั้งเป้าที่จะต้อนรับผู้มาเยือน 150 ล้านคนต่อปีภายในปี 2030 HIE ถือเป็นแกนหลักของความทะเยอทะยานเหล่านี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มพลังให้กับภาคการบริการด้วยการนำเสนออุปทานคลื่นลูกใหม่ในสถานที่ท่องเที่ยวเป้าหมาย และช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับบริการการท่องเที่ยวที่หลากหลายของราชอาณาจักรอย่างมีนัยสำคัญ

ความคิดริเริ่มนี้ได้รับการสนับสนุนจากชุดตัวขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ ซึ่งรวมถึงการเข้าถึงที่ดินของรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขที่น่าพอใจ การปรับปรุงกระบวนการพัฒนาโครงการ และการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบที่มุ่งลดอุปสรรคในการเข้าสู่ตลาดและต้นทุนการดำเนินงาน แนวทางที่ครอบคลุมนี้คาดว่าจะกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมที่สำคัญภายในราชอาณาจักร โดยคาดการณ์ว่าการลงทุนของภาคเอกชนจะสูงถึง 42.3 พันล้านริยาลซาอุดีอาระเบีย และคาดการณ์ว่าจีดีพีต่อปีจะเพิ่มขึ้น 16.4 พันล้านซาราห์ภายในปี 2030

การมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของซาอุดิอาระเบียใน IHIF มีเป้าหมายเพื่อแสดงให้เห็นว่าราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียเป็นเขตแดนการลงทุนที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุนต่างชาติ โดยเน้นย้ำถึงโอกาสที่สร้างรายได้ในภาคการท่องเที่ยวและการบริการ เวทีระดับโลกนี้เป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบสำหรับกระทรวงการท่องเที่ยวในการสร้างความร่วมมือที่ยั่งยืน และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของราชอาณาจักรในการยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งเสริมการเติบโตที่ยั่งยืน และให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งแก่นักลงทุน

ด้วยการมีส่วนร่วมนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบียไม่ได้เพียงแต่นำเสนอโอกาสในการลงทุนเท่านั้น แต่ยังเชิญชวนให้โลกเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางอันทะเยอทะยานของซาอุดีอาระเบียเพื่อกำหนดบรรทัดฐานการท่องเที่ยวระดับโลกใหม่ นักลงทุนควรคว้าโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้ในการร่วมมือกับราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นการปูทางสู่ความเป็นเลิศด้านการท่องเที่ยวยุคใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์การเปลี่ยนแปลงของวิสัยทัศน์ 2030

ที่มาAETOSWire

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53937233/en

ติดต่อ

Najla Alkhalifa
สื่อและการสื่อสาร
Najla@mt.gov.sa

ที่มา: กระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบีย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!