Logo

Panda Biotech ประกาศว่าการดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้เริ่มต้นแล้ว ที่ Panda Hemp Gin ซึ่งเป็นเรือธงของบริษัท

Category: General News
Posted Apr 4, 2024 16:04 (GMT +7)

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--03 เมษายน 2024

Panda Biotech™ ประกาศในวันนี้ว่าการดําเนินการเชิงพาณิชย์ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วที่ Panda Hemp Gin ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปกัญชงอุตสาหกรรมที่สําคัญของบริษัท ในวิชิตาฟอลส์ รัฐเท็กซัส อาคารขนาด 500,000 ตารางฟุตตั้งอยู่บนพื้นที่ 97 เอเคอร์นี้ เป็นอาคารแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก โดยมีความสามารถในการแปรรูปกัญชงอุตสาหกรรม 10 เมตริกตัน ให้เป็นเส้นใยเกรดสิ่งทอ  แกนกัญชง ผสมเส้นใยสั้น/แกนกัญชง และแกนกัญชงที่เป็นผงละเอียดที่อุดมด้วยสารอาหารต่อชั่วโมง เป็นกระบวนการที่ไม่มีของเสีย โดยใช้ทุกส่วนของลำต้นกัญชงอุตสาหกรรม และดําเนินการใช้พลังงานหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์เพียงอย่างเดียว ทําให้เป็นพารากอนแห่งความยั่งยืนในอุตสาหกรรม

Panda Hemp Gin is a 500,000-square-foot building situated on 97 acres with the capacity to process 10 metric tons of industrial hemp into textile-grade fiber, hurd, short-fiber/hurd mix, and nutrient-rich micronized hurd per hour. (Photo: Business Wire)

Panda Hemp Gin เป็นอาคารขนาด 500,000 ตารางฟุตตั้งอยู่บนพื้นที่ 97 เอเคอร์ โดยมีความสามารถในการแปรรูปกัญชงอุตสาหกรรม 10 เมตริกตันให้เป็นเส้นใยเกรดสิ่งทอ แกนกัญชง ผสมเส้นใยสั้น/แกนกัญชง และแกนกัญชงที่เป็นผงละเอียดที่อุดมด้วยสารอาหารต่อชั่วโมง (ภาพ: Business Wire)

Panda Hemp Gin  ดําเนินการอย่างเต็มรูปแบบ และการผลิตจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในเดือนกุมภาพันธ์กระบวนการการทดลองเครื่องที่ซับซ้อนของ สายการผลิตความยาว 600 หลาของ Panda และท่อลมเหนือศีรษะความยาวสามไมล์ รวมถึงอุปกรณ์แต่ละชิ้นสําหรับการตีเยื่อออก การกลั่น การผสม การทำให้เส้นใยนุ่มด้วยเครื่องจักร การบรรจุและการจัดเก็บแกนกัญชง และการอัดก้อน เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

"โรงงานแปรรูปกัญชงอุตสาหกรรมที่ล้ำสมัยของ Panda Biotech ถือเป็นความสําเร็จที่ยิ่งใหญ่ และเป็นตัวเปลี่ยนเกมสําหรับทั้งการเกษตรและอุตสาหกรรม" Dixie Carter ประธาน Panda Biotech กล่าว "ในขณะที่การวิจัยและพัฒนาในด้านนี้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เส้นใยและเซลลูโลสกัญชงอุตสาหกรรม จะช่วยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมจํานวนมาก โดยมีเป้าหมายและความท้าทายที่ยั่งยืน กัญชงอุตสาหกรรมของ Panda จะมีบทบาทสําคัญในการตอบสนองความต้องการที่สำคัญของตลาดโลก สําหรับกระบวนการและผลิตภัณฑ์หมุนเวียน"

กัญชงอุตสาหกรรมถือเป็นวัตถุดิบที่หลากหลายที่สุดชนิดหนึ่ง พร้อมศักยภาพการใช้งานที่หลากหลายที่ไม่มีใครเทียบได้ Panda Hemp Gin จะมุ่งเน้นไปที่การจัดหาสายผลิตภัณฑ์หลักห้าสายจากกัญชง ได้แก่ การทำให้เส้นใยนุ่มด้วยเครื่องจักร เส้นใยที่ผ่านกระบวนการตีเยื่อออก แกนกัญชง (เซลลูโลส) ผสมเส้นใยสั้น/แกนกัญชง และผงกัญชงละเอียดที่อุดมด้วยสารอาหาร การใช้งานที่หลากหลายสําหรับแต่ละผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไป ตั้งแต่สิ่งทอสําหรับผู้บริโภคและอุตสาหกรรม ผ้าไม่ทอ ผลิตภัณฑ์กระดาษ พลาสติกชีวภาพ เชื้อเพลิงชีวภาพ วัสดุรองนอนของสัตว์ วัสดุที่ใช้แทนไฟเบอร์กลาส วัสดุก่อสร้างเช่น เฮมพ์กรีต วัสดุคลุมดิน ฉนวนกันความร้อน และอื่น ๆ

ด้วยความมุ่งมั่นในการตรวจสอบย้อนกลับและแปรรูปเฉพาะเศษเส้นใยกัญชงที่ปลูกในสหรัฐฯ เท่านั้นตลอดจนการจัดโครงการจ่ายต่อเพื่อการเติบโตที่น่าประหลาดใจ ความร่วมมือของ Panda กับชุมชนเกษตรกรรมอเมริกันถือเป็นหัวใจสําคัญของการดําเนินงาน กัญชงอุตสาหกรรมให้ประโยชน์มากมายแก่ผู้ผลิต เนื่องจากได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ โดยดูดซับต่อเอเคอร์ได้มากกว่าป่าไม้หรือพืชเชิงพาณิชย์ใดๆ นอกจากนี้ กัญชงยังต้องการน้ำน้อยกว่าพืชหลักส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก ให้การฟื้นฟูดินที่โดดเด่น และความต้องการปุ๋ย ยาฆ่าแมลง และสารเคมีกําจัดวัชพืชน้อยที่สุด  Panda กําลังทําสัญญากับผู้ผลิตอย่างแข็งขันสําหรับโครงการจ่ายต่อเพื่อการเติบโต สําหรับการเก็บเกี่ยวครั้งนี้และกับเกษตรกรที่อาจมีเศษเส้นใยหรือเส้นใยจากการเก็บเกี่ยวครั้งก่อนหรือฤดูปลูกปี 2024 ผู้ผลิตที่สนใจสามารถติดต่อ Panda ผ่านเว็บไซต์ได้ที่ pandabiotech.com

"พื้นที่ขนาดใหญ่ของแคมปัส สามารถรองรับการแปรรูปเศษเส้นใยกัญชงมากกว่า 22,000 ปอนด์ต่อชั่วโมง เป็นสิ่งที่ทําให้โรงงานแปรรูปกัญชงอุตสาหกรรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว" Scott Evans ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Panda Biotech กล่าว "เศษเส้นใยของเรามาจากพันธมิตรด้านการเกษตรของเราในเท็กซัสและรัฐโดยรอบโดยตรง และผ่านกระบวนการการตีเยื่อออกของเรา เศษเส้นใยจะถูกเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์บรรจุหีบห่อ พร้อมสําหรับการค้าปลีกหรือการผลิตขั้นปลายภายในไม่กี่นาที อุปกรณ์การประมวลผลและโครงสร้างพื้นฐานของ Panda นั้นดีที่สุดในระดับเดียวกันอย่างแท้จริง"

สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.pandabiotech.com และติดตามเราได้ที่ @pandabiotech บน Facebook, Instagram, X และ LinkedIn

เกี่ยวกับ PANDA BIOTECH

Panda Biotech, LLC เป็นบริษัทเอกชนซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เป็นผู้บุกเบิกรายแรกในอุตสาหกรรมเส้นใยกัญชงและเศษวัสดุอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตของสหรัฐฯ ซึ่งมีชาวอเมริกันเป็นเจ้าของ ปลูก และแปรรูป 100 เปอร์เซ็นต์ ความเป็นผู้นําระดับผู้บริหารของ Panda Biotech มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการพัฒนา จัดหาเงินทุน ก่อสร้าง และดําเนินการสิ่งอํานวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ในด้านพลังงานสะอาด พวกเขาได้พัฒนา 22 โครงการคิดเป็นเงินลงทุนประมาณ 12 พันล้านเหรียญสหรัฐ โครงการแรกของ Panda Biotech คือ Panda Hemp Gin™ ร่วมมือกับ Aka-Ag, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Southern Ute Indian Tribe Growth Fund โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในวิชิตาฟอลส์ รัฐเท็กซัส เป็นโรงงานแปรรูปกัญชาอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53921552/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Beth Gebhard

รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์
beth.gebhard@pandabiotech.com

ที่มา: Panda Biotech

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!