Logo

ยอดขาย Dragon’s Dogma 2 ของ Capcom สูงถึง 2.5 ล้านชุด!

Category: Entertainment
Posted Apr 3, 2024 15:04 (GMT +7)

 ยอดขายสะสมของซีรีส์ Dragon’s Dogma ทะลุ 10 ล้านชุดแล้วตอนนี้

OSAKA, Japan--(BUSINESS WIRE)--02 เมษายน 2024

Capcom Co., Ltd. (TOKYO:9697) ประกาศในวันนี้ว่า ยอดขายทั่วโลกของ Dragon’s Dogma 2 ได้ทะลุ 2.5 ล้านชุดแล้ว

Dragon's Dogma 2 is the latest game in Capcom's beloved action RPG series. (Graphic: Business Wire)

Dragon's Dogma 2 เป็นเกมใหม่ล่าสุดในซีรีส์แอคชั่น RPG อันเป็นที่ชื่นชอบของ (กราฟิก: Business Wire)

หลังจากภาคแรกถึงสิบสองปี กว่าที่จะมีการเปิดตัว Dragon’s Dogma 2 ซึ่งเป็นเกมแอคชั่นที่มีฉากอยู่ในโอเพนเวิล์ดที่กว้างใหญ่และอิสระในระดับสูง ในเกมนี้ ผู้เล่นจะสามารถเพลิดเพลินไปกับฉากแฟนตาซีต่างๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีตและสมจริง ในขณะเดียวกัน ก็มีกลิ่นอายการผจญภัยสำหรับผู้เล่นเป็นกลุ่มมากสุดสี่คน ในขณะที่ผู้เล่นเดี่ยวก็มีตัวละครที่ควบคุมโดย AI มาเป็นเพื่อนร่วมทาง Capcom มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดไม่เฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของซีรีส์นี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เล่นใหม่ด้วยเช่นกัน รวมทั้งการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างอวตาร์ของตัวเองก่อนที่เกมจะมีการวางจำหน่าย พร้อมทั้ง “pawn” ซึ่งเป็นผู้ร่วมผจญภัยในเกมที่เป็นการร่วมมือกับเซเลบริตี้จากหลากหลายประเทศและนักกีฬาระดับชาติของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

มีการดำเนินการอัปเดตเกี่ยวกับการเพิ่มเติมและการเปลี่ยนแปลงต่างๆ สำหรับข้อกำหนดบางรายการใน Dragon’s Dogma 2 มาอย่างต่อเนื่อง สามารถดูรายละเอียดได้จากโฮมเพจอย่างเป็นทางการขอเกม https://www.dragonsdogma.com/2/en-us/topics/update/

Capcom ยังคงมีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะตอบสนองความคาดหวังของหุ้นส่วนทุกคน โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถในการพัฒนาเกมชั้นนำของอุตสาหกรรม เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่มีความสนุกสนานอย่างยิ่งยวด

เกี่ยวกับ Dragon’s Dogma

ซีรีส์ Dragon’s Dogma ประกอบด้วยเกมแอคชั่นในฉากแฟนตาซีที่ผู้เล่นจะผจญภัยในโอเพนเวิล์ดอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยดาบและเวทมนตร์ นับตั้งแต่เปิดตัวภาคแรกในปี 2012 ซีรีส์นี้ก็ได้รับการยกย่องไปทั่วโลกสำหรับฟีเจอร์ในเกม เช่น “pawn” ผู้ร่วมผจญภัยที่สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง ส่งผลให้ซีรีส์นี้มียอดขายสะสมทะลุ 10 ล้านชุด

เกี่ยวกับ CAPCOM

Capcom เป็นกลุ่มนักพัฒนา ผู้เผยแพร่ และผู้จัดจำหน่ายเกมแบบโต้ตอบชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมคอนโซล พีซี อุปกรณ์พกพา และอุปกรณ์ไร้สาย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1983 และมีการสร้างเกมขึ้นกว่าร้อยเกม รวมถึงแฟรนไชส์ที่ล้ำสมัยอย่าง Resident Evil™, Monster Hunter™, Street Fighter™, Mega Man™, Devil May Cry™ และ Ace Attorney™ Capcom มีการดำเนินงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และโตเกียว โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Capcom ได้ที่ https://www.capcom.co.jp/ir/english/

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53921068/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Capcom Public Relations & Investor Relations Section
Daniel Levine
+81-6-6920-3623
daniel-levine@capcom.com

Yoshiko Ikeda
+81-6-6920-3623
yoshiko-ikeda@capcom.com

แหล่งข้อมูล: Capcom Co., Ltd.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!