Logo

Black & Veatch ศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการสกัดไฮโดรเจนธรรมชาติในออสเตรเลีย

Category: Energy
Posted Apr 1, 2024 15:19 (GMT +7)

ผู้นำด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างระดับโลกจะเป็นผู้จัดทำแนวความคิดในการออกแบบสำหรับโครงการไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติของ H2EX

เมลเบิร์น ออสเตรเลีย--(BUSINESS WIRE)--01 เมษายน 2024

Black & Veatch ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสำคัญจะดำเนินการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการสำรวจหาและการสกัดไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติในออสเตรเลีย

การศึกษาเพื่อการพัฒนานี้เป็นข้อตกลงว่าด้วยบริการด้านวิศวกรรมระหว่างบริษัทไฮโดรเจนธรรมชาติของออสเตรเลียอย่าง H2EX Limited ซึ่งเป็นผู้นำในการสำรวจหาไฮโดรเจนที่มีอยู่ตามธรรมชาติกับ Black & Veatch การศึกษานี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลกลางออสเตรเลียที่ดำเนินการโดย H2EX

ไฮโดรเจนธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าไฮโดรเจนสีทองหรือไฮโดรเจนสีขาว หมายถึง ไฮโดรเจนที่พบอยู่ในรูปแบบแก๊สธรรมชาติที่เกิดอยู่อย่างอิสระ

“ความพยายามดำเนินการลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในเอเชียแปซิฟิกจัดว่ามีความสำคัญในอันดับต้น ๆ สำหรับ Black & Veatch ซึ่งรวมถึงการสกัดไฮโดรเจนธรรมชาติที่อาจเป็นแหล่งพลังงานสะอาดของภูมิภาคนี้” กล่าวโดย Yatin Premchand ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการด้านการเติบโตเชิงกลยุทธ์ ฝ่ายที่ปรึกษาระดับสากลของ Black & Veatch

Yatin Premchand ยังระบุเพิ่มว่า “Black & Veatch มีประสบการณ์กว่า 80 ปีในการปฏิบัติงานด้านการผลิตไฮโดรเจนและแอมโมเนียในหลายอุตสาหกรรม ทางบริษัทได้จัดทำโครงการแปลงการผลิตพลังงานไฮโดรเจนโครงการแรกและเปิดใช้สถานีเติมไฮโดรเจนแห่งใหญ่แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้เชี่ยวชาญของเราก็นำเสนอนวัตกรรมที่เชื่อถือได้และโซลูชันที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เป็นแห่งแรกมาอย่างต่อเนื่องตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ด้านไฮโดรเจน”

ไฮโดรเจนมีศักยภาพในการลดและทดแทนการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลในการผลิตไฟฟ้า รวมถึงการจัดเก็บพลังงานระยะยาว การทำความร้อน การขนส่ง และการผลิตสารเคมีสีเขียวและปุ๋ย นอกจากนี้ ไฮโดรเจนยังสามารถนำไปเปลี่ยนเป็นแอมโมเนียสีเขียว ซึ่งจะผลิตขึ้นโดยใช้พลังงานหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์โดยปราศจากการปล่อยคาร์บอน

มีการนำฮีเลียมไปใช้งานในด้านกลาโหม การแพทย์ การผลิต และการนำพลังงานไปใช้ รวมถึงเครื่องตรวจสแกนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Resonance Imaging หรือ MRI) และการผลิตสายไฟเบอร์ออฟติก

Black & Veatch จะดำเนินการจัดทำแนวความคิดในการออกแบบ 2 รายการสำหรับใบอนุญาต PEL 691 ในการสำรวจของ H2EX ที่คาบสมุทรEyre ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาเพื่อการพัฒนานี้ แนวความคิดในการออกแบบรายการหนึ่งจะจัดทำขึ้นสำหรับการขุดเจาะและการดำเนินการกับบ่อสำรวจจนเสร็จสมบูรณ์ ส่วนแนวคิดในการออกแบบอีกรายการจะจัดทำขึ้นเพื่ออาคารสถานที่บนพื้นผิวสำหรับกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ การแปรรูป และการนำส่งไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติ รวมถึงการผลิตพร้อมกันของทรัพยากรในกรณีที่พบร่วมกัน

“เรารู้สึกยินดีที่จะร่วมมือกับบริษัทบริการด้านวิศวกรรมระดับโลกที่เป็นที่รู้จักด้านเทคโนโลยีและมีประสบการณ์อย่าง Black & Veatch การศึกษาเพื่อการพัฒนาครั้งนี้จะช่วยให้ H2EX เร่งดำเนินการกับบ่อสำรวจ และแผนการพัฒนาครั้งแรกของเราได้ ซึ่งหากประสบความสำเร็จได้ ไฮโดรเจนจะกลายเป็นแหล่งพลังงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการผลิตพลังงานและการขนส่งในคาบสมุทรEyre” กล่าวโดย Mark Hanna ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และกรรมการผู้จัดการของ H2EX

Mark Hanna ระบุเพิ่มว่า “ไฮโดรเจนธรรมชาติจะช่วยลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในภูมิภาคนี้ที่ใช้เชื้อเพลิงเหลวเป็นหลักสำหรับพลังงานและการขนส่ง ฮีเลียมก็เป็นทรัพยากรที่มีมูลค่าสูงและขาดแคลน การขุดเจาะเมื่อเร็ว ๆ นี้ในเซาท์ออสเตรเลียยังพบฮีเลียมที่มีความเข้มข้นสูงด้วย”

Black & Veatch จะวิเคราะห์หลักปฏิบัติของอุตสาหกรรมแก๊สในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานดั้งเดิมสำหรับการขุดเจาะบ่อและการสกัด จากนั้นจึงระบุข้อควรพิจารณาที่สำคัญเพื่อปรับใช้หลักปฏิบัติเหล่านี้สำหรับไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติ

การศึกษาวิจัยเกี่ยวกับโซลูชันการสกัดจะเป็นแนวทางในการขุดเจาะและสกัดไฮโดรเจนโดยใช้ต้นทุนต่ำที่สุด ซึ่งอาจถูกลงถึง 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับกาผลิตไฮโดรเจน

วัตถุประสงค์ของการศึกษานี้คือการเปิดโอกาศให้ประเทศออสเตรเลียเป็นผู้นำในภาคอุตสาหกรรมใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมสร้างโอกาสภายในประเทศและโอกาสในการส่งออกโดยยังคงรักษาความเป็นผู้นำในการแข่งขันและความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีและวิศวกรรมของประเทศ

การศึกษานี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนบางส่วนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของออสเตรเลียผ่านโครงการริเริ่มให้เงินอุดหนุนรอบที่ 14 สำหรับโครงการคณะกรรมการศึกษาวิจัยร่วม (Cooperative Research Council Project หรือ CRC-P) โดยเงินอุดหนุนของ CRC-P จะให้การสนับสนุนการร่วมมือศึกษาวิจัยตามอุตสาหกรรมในระยะสั้น ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะดำเนินการศึกษาเสร็จสิ้นภายในกลางปี 2024

รัฐบาลออสเตรเลียลงทุนกว่า 500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (332 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศูนย์รวมไฮโดรเจนในภูมิภาคออสเตรเลีย โครงการศูนย์รวมไฮโดรเจนภูมิภาค (Regional Hydrogen Hub) เป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนมูลค่า 40 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (26 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อปฏิรูปประเทศให้เป็นมหาอำนาจในการผลิตและนวัตกรรมพลังงานสีเขียว

ติดต่อ Black & Veatch เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatch เป็นบริษัทด้านวิศวกรรม การจัดหา การให้คำปรึกษา และการก่อสร้างระดับสากลที่พนักงานเป็นผู้ถือหุ้น 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประสบการณ์ด้านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนมานานกว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี 1915 เราได้ช่วยให้ลูกค้าของเรายกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลกโดยอาศัยความยืดหยุ่นในการฟื้นตัวและความน่าเชื่อถือของสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเรา ติดตามเราบน www.bv.com และโซเชียลมีเดีย

เกี่ยวกับ H2EX

H2EX Limited เป็นบริษัทไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติ โดย H2EX นั้นจะดำเนินการค้นหาและสูบไฮโดรเจนและฮีเลียมธรรมชาติตามใบอนุญาต PEL 691 ในการสำรวจหาทรัพยากรของบริษัท (~6,000 ตร.ม. กิโลเมตร) ในเซาท์ออสเตรเลีย H2EX จะพัฒนาและดำเนินการศึกษาวิจัยในหัวข้อที่ยังไม่มีผู้ใดศึกษา รวมถึงดำเนินกิจกรรมสำรวจในพื้นที่ต่อไป ทั้งนี้ H2EX มีการยื่นสำรวจเพิ่มเติมอีก 52,000 ตารางกิโลเมตร รวมถึงในเซาท์ออสเตรเลีย ติดตามเราบน www.h2ex.com.au และ H2EX Ltd: Overview | LinkedIn

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ผู้ติดต่อ

Black & Veatch:
EMILY CHIA | +65 6335 6623 สำนักงาน | +65 9875 8907 มือถือ | Chialp@bv.com
อีเมลสำหรับสื่อตลอด 24 ชั่วโมง | Media@bv.com

H2EX Limited:
Greschen Brecker | CFO & ผู้อำนวยการ | +61 433 133 417 มือถือ | greschen.brecker@h2ex.com.au

แหล่งที่มา: Black & Veatch

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!