Logo

Toshiba เปิดตัวเทคโนโลยีควบคุมการประเมินตำแหน่งใหม่สำหรับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ควบคุมมอเตอร์ เพื่อลดความซับซ้อนในการควบคุมมอเตอร์ภาคสนาม

Category: Technology
Posted Mar 19, 2024 17:49 (GMT +7)

- วันนี้ขอนำเสนอ "MCU Motor Studio Ver.3.0" และ "เครื่องมือปรับแต่งพารามิเตอร์มอเตอร์" ใหม่-

KAWASAKI, Japan--(BUSINESS WIRE)--19 มีนาคม 2024

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ("Toshiba") ได้มีการปรับปรุงความสามารถในการควบคุมมอเตอร์ โดยมีการเปิดตัวเครื่องมือนวัตกรรมสองรายการ มีการเพิ่มเทคโนโลยีควบคุมการประเมินตำแหน่งใหม่สำหรับการควบคุมภาคสนาม (FOC) เข้าในชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ควบคุมมอเตอร์เวอร์ชันล่าสุด “MCU Motor Studio Ver.3.0” ในขณะที่ “Motor Tuning Studio Ver.1.0” จะมีการคำนวณพารามิเตอร์ของมอเตอร์โดยอัตโนมัติ โดยสามารถเลือกใช้งานทั้งสองรายการแล้วในวันนี้

Toshiba: motor control software development Kit "MCU Motor Studio Ver.3.0" (Graphic: Business Wire)

Toshiba: ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ควบคุมมอเตอร์ "MCU Motor Studio Ver.3.0" (กราฟิก: Business Wire)

FOC เป็นวิธีการควบคุมมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง แต่ยากในการใช้งานเนื่องจากมีความซับซ้อนในการใช้เกนควบคุมสัดส่วน-อินทิกรัล (PI) สำหรับการปรับจูนตัวขับมอเตอร์ โดยปกติแล้ว จะมีการใช้ระบบควบคุม PI สำหรับการควบคุมตำแหน่ง การควบคุมความเร็ว และการควบคุมกระแสไฟ โดยจะมีพารามิเตอร์เกนควบคุม PI สามรายการที่มีการทำงานร่วมกัน จะสามารถปรับเปลี่ยนได้โดยการลองผิดลองถูกเท่านั้น ในขณะเดียวกัน MCU Motor Studio จะดำเนินการควบคุมมอเตอร์โดยใช้พารามิเตอร์มอเตอร์ที่เป็นที่รู้จักกันดี แต่ปัญหาคือ ไม่มีฟังก์ชันในการแยกพารามิเตอร์ออกจากมอเตอร์

วิธีการควบคุมการประเมินตำแหน่งใหม่ของ Toshiba นี้จะขึ้นกับระบบตรวจสอบฟลักซ์ และไม่มีการใช้ระบบควบคุม PI สำหรับการประเมินตำแหน่ง ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายยิ่งขึ้นในระหว่างการประเมินมอเตอร์ วิธีการใหม่นี้ช่วยทำให้มีความเสถียรในระหว่างการทำงานที่มีโหลดสูงมากยิ่งขึ้นกว่าระบบควบคุมการประเมินตำแหน่งแบบเดิม MCU Motor Studio Ver.3.0 ที่มีการผสานรวมวิธีการใหม่นี้ยังรองรับวิธีการควบคุมตำแหน่งแบบเดิมอีกด้วย

การผสานรวม MCU Motor Studio และ MCU Motor Tuning Studio ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้พารามิเตอร์มอเตอร์ตั้งต้นและเริ่มต้นการประเมินค่าได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น จะสามารถเรียกใช้ Motor Tuning Studio ได้โดยใช้ฟอร์มแบบสอบถามจากลูกค้าของ Toshiba ได้ที่นี่ (ติดต่อ)

Toshiba มีความก้าวหน้าในการตระหนักถึงความเป็นกลางของคาร์บอนและเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน และจะยังคงมีการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์สำหรับ FOC และชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ควบคุมมอเตอร์ และเพื่อรองรับมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง

ติดตามลิงก์ด้านล่างเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MCU Motor Studio
MCU Motor Studio

ติดตามลิงก์ด้านล่างเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครคอนโทรลเลอร์ของ Toshiba
ไมโครคอนโทรลเลอร์

* TXZ+™ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง
* ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาด้านบริการ และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านโซลูชันเซมิคอนดัคเตอร์และการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูง โดยใช้ประสบการณ์และนวัตกรรมที่มีมากว่าครึ่งศตวรรษเพื่อนำเสนอเซมิคอนดัคเตอร์แบบแยกชิ่นส่วน ระบบ LSI และผลิตภัณฑ์ HDD ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ
พนักงานของบริษัทจำนวน 21,500 คนทั่วโลกมีความมุ่งมั่นร่วมกันในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ให้สูงสุด และส่งเสริมความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในการสร้างมูลค่าและตลาดใหม่ร่วมกัน ด้วยยอดขายต่อปีเกือบ 8 แสนล้านเยน (6.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation มุ่งมั่นในการสร้างและมีส่วนร่วมเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้คนในทุกที่
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53911084/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สอบถามข้อมูลด้านลูกค้า:
MCU & Digital Device Sales & Marketing Dept.
โทร: +81-44-548-2233
ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูลด้านสื่อ:
Chiaki Nagasawa
Digital Marketing Dept.
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

แหล่งข้อมูล: Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!