Logo

American Express เผยเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2567

Category: Travel & Leisure
Posted Mar 14, 2024 09:49 (GMT +7)

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--12 มีนาคม 2024

ในวันนี้ American Express Travel®  ได้เปิดเผย รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกปี 25671 (American Express Travel: 2024 Global Travel Trends Report) แสดงให้เห็นถึงแรงบันดาลใจและเทรนด์ที่ขับเคลื่อนการจองการเดินทางทั่วโลกในปีนี้

American Express Reveals 2024 Top Travel Trends. (Photo: Business Wire)

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เผยแนวโน้มการเดินทางสูงสุดในปี 2024 (ภาพ: Business Wire)

รายงานฉบับนี้ที่อ้างอิงจากข้อมูลสำรวจจากนักเดินทางในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก และสหราชอาณาจักร พบว่าร้อยละ 84 ของผู้ตอบแบบสอบถามวางแผนที่จะใช้จ่ายมากขึ้นหรือเท่าเดิมกับการเดินทางในปี 2567 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว นอกจากนี้ ร้อยละ 77 ของผู้ตอบแบบสอบถามให้ความสำคัญกับการมีประสบการณ์การเดินทางที่เหมาะสมมากกว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

แนวโน้มสี่ประการที่ขับเคลื่อนการตัดสินใจจอง ได้แก่::

สำหรับคนรักกีฬา: แฟนกีฬากำลังวางแผนการเดินทางไปชมกิจกรรมด้านกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกีฬาโปรด ทีมโปรด หรือการแข่งขันกีฬาหลายประเภทระดับนานาชาติ

การวางแผนใหญ่: การผจญภัยครั้งใหญ่ในรูปแบบการเดินทาง เช่น การเดินทางไปหมู่เกาะกาลาปากอสหรือการเดินป่ากับกอริลล่า มอบประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงที่นักเดินทางกำลังมองหา

เดินทางคนเดียว: นักเดินทางเดินทางโดยลำพัง โดยอาศัยความสะดวกในการวางแผนและความสามารถในการปรับแต่งแผนการเดินทางให้เหมาะสมที่สุด

ไปตามอำเภอใจ: เนื่องจากชีวิตมากมายถูกกำหนดโครงสร้างและกำหนดเวลาไว้มากมายในปัจจุบัน ผู้คนจึงมองหาความยืดหยุ่นในแผนการเดินทางและออกจากพื้นที่เพื่อความเป็นธรรมชาติ

“นักท่องเที่ยวมุ่งเน้นไปที่การสร้างแผนการเดินทางที่เหมาะสมและสร้างความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นการจองทริปเพื่อดูทีมกีฬาที่ชื่นชอบแข่งขัน หรือการล่องเรือสำราญครั้งหนึ่งในชีวิต” ออเดรย์ เฮนด์ลีย์ ประธาน American Express Travel กล่าว” รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกของเราให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสิ่งที่ขับเคลื่อนการจองการเดินทางทั่วโลก และสร้างแรงบันดาลใจในจุดหมายปลายทางต่อไป ที่ปรึกษาด้านการเดินทางของ American Express ของเราสามารถช่วยได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการเดินทางประเภทใดก็ตาม

ข้อมูลเชิงลึกหลักจาก American Express Travel: 2024 Global Travel Trends Report ประกอบด้วย:

 •  ความต้องการดูการแข่งขันกีฬาสดๆ และชมทีมที่ชื่นชอบและผู้เล่นคนโปรดตัวเป็น ๆ  เป็นแรงขับเคลื่อนจุดหมายปลายทางของนักเดินทางและกิจกรรมที่จะทำเมื่อไปถึงสถานที่นั้น ๆ
  • ร้อยละ 67 ของผู้ตอบแบบสอบถามวัยมิลเลนเนียลและ Gen Z2 (เทียบกับร้อยละ 58 ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด) สนใจในการเดินทางร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาในปี 2567
  • ร้อยละ 58 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่จะเดินทางเพื่อการกีฬาในปี 2567 จะไปดูฟุตบอล บาสเก็ตบอล หรือการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน
  • นิวยอร์ก ไมอามี และปารีส เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่ผู้ตอบแบบสอบถามตั้งใจจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมกีฬาในฤดูร้อนนี้

 • ทริปท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิตที่เปลี่ยนชีวิตได้ เช่น การไปเยือนหมู่เกาะกาลาปากอสและการเดินป่าในทวีปแอนตาร์กติกา อยู่ในอันดับต้นๆ ของความปรารถนาของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และนักเดินทางอายุน้อยก็ต้องการผู้เชี่ยวชาญมาช่วยวางแผน
  • ร้อยละ 65 ของผู้ตอบแบบสอบถาม สนใจในการออกทริปสำคัญในปี 2567 มากกว่าปีที่แล้ว
  • ร้อยละ 72 ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมเก็บเงินเพื่อทริปสำคัญมากกว่าใช้ในการออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ และเกินครึ่งวางแผนเก็บเงิน 6 เดือนถึง 2 ปี เพื่อทริปสำคัญ
  • 58% of Millennial and Gen Z respondents want a travel agent or trusted advisor to help them book a major trip this year ร้อยละ 58 ของมิลเลนเนียลและ Gen Z ต้องการให้ตัวแทนการท่องเที่ยวหรือที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ช่วยจองทริปสำคัญในปีนี้
  • 55% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่วางแผนทริปสำคัญจะพิจารณาไปเยือนหลายประเทศในภูมิภาค
 • ความสะดวกในการวางแผนและความสามารถในการสร้างแผนการเดินทางที่สมบูรณ์แบบและเป็นส่วนตัวกำลังผลักดันให้ผู้คนวางแผนการเดินทางโดยลำพัง โดยเฉพาะนักเดินทางวัยรุ่น
  • ร้อยละ 74 ของผู้ตอบแบบสอบถามรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z (เทียบกับร้อยละ 69 ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด) กล่าวว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวคนเดียวในปี 2567
  • ร้อยละ 74 ของผู้ตอบแบบสอบถามชาย และ ร้อยละ 63 ของผู้ตอบแบบสอบถามหญิงกล่าวว่าพวกเขากำลังวางแผนจะเดินทางคนเดียวในปี 2567
  • ร้อยละ 66 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่วางแผนจะเดินทางคนเดียวกำลังวางแผนการเดินทางที่เหมาะกับตัวเอง
  • ร้อยละ 60 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่วางแผนจะเดินทางคนเดียวในปีนี้ตั้งใจที่จะเดินทางคนเดียวตั้งแต่สองครั้งขึ้นไป
 •  นักท่องเที่ยวหันมาใช้แผนการเดินทางที่ยืดหยุ่น ช่วยให้พวกเขามีอิสระในการใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติและสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นขณะเดินทาง
  • ร้อยละ 78 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าชื่นชอบการเดินทางโดยไม่ได้วางแผน
  • ร้อยละ 77 ของมิลเลนเนียลและ Gen Z  เคยจองทริปนาทีสุดท้ายมาก่อน เทียบกับร้อยละ 65 ของ Gen X3 และ ร้อยละ 52 ของเบบี้บูมเมอร์4
  • ร้อยละ 68 ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าพวกเขาชอบปล่อยให้มีเวลาที่ไม่ได้วางแผนไว้ในการเดินทางเพื่อไปสัมผัสวัฒนธรรม/กิจกรรมท้องถิ่น
  • ร้อยละ 57 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ชอบการจองสถานที่พักผ่อนในนาทีสุดท้ายไปยังจุดหมายปลายทางใกล้เคียงมากกว่าจองสถานที่ห่างไกล

เนื่องจากความต้องการการเดินทางยังคงดำเนินต่อไปจนถึงปี 2567 อเมริกัน เอ็กซ์เพรส มอบสิทธิ์ในการเข้าถึงและประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษแก่สมาชิกบัตรที่มีสิทธิ์ รวมถึงห้องรับรองในสนามบินมากกว่า 1,400 แห่งผ่าน Global Lounge Collection® ที่ปรึกษาด้านการเดินทางผู้เชี่ยวชาญที่สามารถสร้างแผนการเดินทางในฝันสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่ทริปสำคัญๆ เช่น การล่องเรือสำรวจหรือซาฟารี ไปจนถึงการพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์อย่างรวดเร็ว การจองร้านอาหารผ่าน Resy และคำแนะนำสถานที่รับประทานอาหารที่ Resy.com/Travel สิทธิประโยชน์จากประสบการณ์และสถานที่เล่นกีฬาระดับโลก สิทธิประโยชน์ที่โรงแรมคัดสรรกว่า 2,000 แห่งทั่วโลกผ่าน Fine Hotels + Resorts® และ The Hotel Collection ที่พักตากอากาศระดับพรีเมียมมากกว่า 1,000 แห่งผ่าน Select Homes + RetreatsTM  และอีกมากมาย
 

สามารถดูรายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลก American Express Travel ฉบับเต็ม: 2567 ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ AMERICAN EXPRESS

American Express เป็นบริษัทการชำระเงินแบบบูรณาการระดับโลก โดยให้บริการลูกค้าด้วยการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ข้อมูลเชิงลึก และประสบการณ์ที่ยกระดับชีวิตและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ americanexpress.com และเชื่อมต่อกับเราทาง  facebook.com/americanexpressinstagram.com/americanexpressthreads.net/@americanexpresstiktok.com/@americanexpresslinkedin.com/company/american-expresstwitter.com/americanexpress, และ youtube.com/americanexpress

ลิงค์ไปยังผลิตภัณฑ์ บริการ และข้อมูลความรับผิดชอบขององค์กรหลัก ๆ personal cardsbusiness cards and servicestravel servicesgift cardsprepaid cardsmerchant servicesAccertifyBusiness BlueprintResycorporate cardbusiness traveldiversity and inclusioncorporate sustainability และ Environmental, Social, and Governance reports

1วิธีการสำรวจ: การสำรวจนี้จัดทำระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ January 31 – February 8, 2024 จากกลุ่มตัวอย่างผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา 2,005 คน ผู้ใหญ่ในออสเตรเลีย 1,007 คน แคนาดา 1,002 คน ผู้ใหญ่ในสหราชอาณาจักร 1,002 คน ผู้ใหญ่ในญี่ปุ่น 1,002 คน ผู้ใหญ่ในเม็กซิโก 1,006 คน และผู้ใหญ่ในอินเดีย 1,005 คน ที่มีรายได้ครัวเรือน อย่างน้อย 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเป็นผู้ใหญ่ที่เดินทางโดยเครื่องบินอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง การสัมภาษณ์ดำเนินการทางออนไลน์ ผลลัพธ์จากการสำรวจฉบับเต็มมีค่าความคลาดเคลื่อนบวกหรือลบร้อยละ 2-4 ภูมิศาสตร์บางแห่งอาจมีการถ่วงน้ำหนักด้วยตัวแปรน้อยลง ขึ้นอยู่กับความพร้อมของข้อมูลการสำรวจสำมะโนประชากรในท้องถิ่น

2มิลเลนเนียลและ Gen Z หมายถึงผู้ตอบแบบสอบถามที่เกิดระหว่างปี 1981 – 2012

3GenX หมายถึงผู้ตอบแบบสอบถามที่เกิดระหว่างปี 1965 – 1980

4กลุ่มเบบี้บูมเมอร์หมายถึงผู้ตอบแบบสอบถามที่เกิดระหว่างปี 1946 - 1964

ผู้ขายการเดินทาง

American Express Travel Related Services Company, Inc. ทำหน้าที่เป็นตัวแทนขายสำหรับซัพพลายเออร์ด้านการเดินทางแต่เพียงผู้เดียว และไม่รับผิดชอบต่อการกระทำหรือการละเว้นของซัพพลายเออร์ดังกล่าว ซัพพลายเออร์บางรายจ่ายค่าคอมมิชชั่นและสิ่งจูงใจอื่น ๆ ให้กับเราสำหรับการบรรลุเป้าหมายการขายหรือเป้าหมายอื่น ๆ และอาจให้สิ่งจูงใจแก่ที่ปรึกษาการเดินทางของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.americanexpress.com/travelterms

California CST#1022318; Washington UBI#600-469-694

ที่มา: American Express Company

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53908475/en

ติดต่อ

AMERICAN EXPRESS
Ali Barlow
Ali.Barlow@aexp.com

ที่มา: American Express Company

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!