Logo

Xsolla เสนอวิธีการชำระเงินแบบใหม่สำหรับเกมเมอร์ในแอฟริกา ซึ่งเพิ่มการเข้าถึงให้กับลูกค้าและผู้ใช้ 440 ล้านราย

Category: Technology
Posted Mar 8, 2024 19:49 (GMT +7)

ลอสแอนเจลิส--(BUSINESS WIRE)--7 มีนาคม 2024

Xsolla ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายวิดีโอเกมระดับโลกยังคงขยายธุรกิจในแอฟริกาด้วยการผสานบริการทางการเงินบนมือถือของ MTN และ Airtel การดำเนินการเชิงกลยุทธ์นี้เน้นไปที่ภูมิทัศน์ทางการเงินที่เป็นเอกลักษณ์ของแอฟริกา ซึ่งประชากรส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคอย่างกานาและยูกันดา ยังคงไม่มีบัญชีธนาคาร

(Graphic: Xsolla)

(กราฟิก: Xsolla)

บริการทางการเงินบนมือถือถือเป็นส่วนสำคัญ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการเงินผ่านอุปกรณ์มือถือ และลดความจำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างพื้นฐานทางการธนาคารแบบเดิม โครงการริเริ่มนี้ช่วยสร้างฐานลูกค้าใหม่จำนวนมาก โดยใช้ประโยชน์จากผู้ใช้ 292 ล้านรายของ MTN และ 147 ล้านรายของ Airtel และช่วยให้การทำธุรกรรมง่ายขึ้นสำหรับผู้ค้าของ Xsolla ซึ่งขณะนี้สามารถรับวิธีการชำระเงินเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย โครงการริเริ่มดังกล่าวถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเติบโตทั่วโลกสำหรับผู้พัฒนาเกม โดยใช้ประโยชน์จากตัวเลือกการชำระเงินที่ครอบคลุมของ Pay Station และการเข้าถึงตลาดในวงกว้าง เพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นและครอบคลุม

David Stelzer ประธานของ Xsolla เน้นย้ำถึงความสำคัญของโครงการริเริ่มนี้ โดยกล่าวว่า “ความพยายามของเราในผสานวิธีการชำระเงินในท้องถิ่นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการขยายการเข้าถึงของเราในแอฟริกา โดยรองรับทั้งผู้ใช้ที่มีบัญชีธนาคารและไม่มีบัญชีธนาคารในตลาดเกิดใหม่เหล่านี้ ผู้ที่มีโอกาสเป็นผู้ใช้เกือบ 40 ล้านรายจะได้รับประโยชน์จากกระบวนการผสานการทำงานที่ไม่ซับซ้อนซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้พัฒนา จึงช่วยให้พวกเขาสามารถจดจ่อกับการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าดึงดูด ในขณะที่เราจัดการกับความซับซ้อนของการชำระเงิน การฉ้อโกง ภาษี และการปฏิบัติตามกฎระเบียบในแอฟริกา”

ข้อได้เปรียบที่สำคัญและการขยายโครงการ:

 • การเข้าถึงตลาดที่เพิ่มมากขึ้น: ผู้พัฒนาสามารถเชื่อมต่อกับชุมชนเกมที่หลากหลายของแอฟริกาได้แล้วในตอนนี้ โดยเพิ่มการรับรู้ตนทั่วทั้งทวีปผ่านโซลูชันการชำระเงินที่ปรับให้เข้ากับท้องถิ่น เช่น 1Voucher ในแอฟริกาใต้ FawryPay ในอียิปต์ และกระเป๋าเงินมือถือ เช่น Airtel, MTN และ Vodafone ในกานาและยูกันดา
 • ยอดขายและอัตราการคอนเวอร์ชันที่ดีขึ้น: ด้วยการนำวิธีการชำระเงินในท้องถิ่นมาใช้ ขั้นตอนการทำธุรกรรมจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้นและใช้งานง่ายขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของเกมเมอร์ในแอฟริกา
 • การได้มาซึ่งผู้ใช้ใหม่: การเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมกับเกมเมอร์ที่มีความหลงใหลและมีส่วนร่วม ซึ่งช่วยสร้างโอกาสสำหรับการเติบโตของรายได้

โครงการริเริ่มนี้ไม่เพียงแต่มีเป้าหมายเพื่อเอื้อให้เกิดการทำธุรกรรมที่ราบรื่นยิ่งขึ้นและขยายการเข้าถึงตลาดสำหรับผู้พัฒนาเกมเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตของชุมชนเกมในแอฟริกา และมอบเครื่องมือที่จำเป็นแก่ผู้พัฒนาเพื่อความสำเร็จในตลาดที่กำลังพัฒนาเหล่านี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มและโซลูชันของ Xsolla ได้ที่: xsolla.pro/go

เกี่ยวกับ Xsolla

Xsolla เป็นบริษัทจำหน่ายวิดีโอเกมระดับโลกที่มีชุดเครื่องมือที่แข็งแกร่งและทรงพลัง รวมถึงบริการที่ออกแบบมาสำหรับอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2005 Xsolla ได้ช่วยเหลือผู้พัฒนาเกมและผู้เผยแพร่ทุกขนาดนับหลายพันรายในการจัดหาเงินทุน ทำการตลาด เปิดตัว และสร้างรายได้จากเกมทั่วโลกในหลายแพลตฟอร์ม ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในการจำหน่ายเกม ภารกิจของ Xsolla จึงเป็นการแก้ปัญหาความซับซ้อนโดยธรรมชาติของการจัดจำหน่าย การตลาด และการสร้างรายได้ทั่วโลก เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราเข้าถึงพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ได้มากขึ้น สร้างรายได้มากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์กับเกมเมอร์ทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่และจดทะเบียนในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานในลอนดอน เบอร์ลิน โซล ปักกิ่ง กัวลาลัมเปอร์ ราลี โตเกียว และเมืองต่างๆ ทั่วโลก Xsolla สนับสนุนเกมสำคัญๆ เช่น Valve, Twitch, Roblox, Epic Games, Take- Two, KRAFTON, Nexters, NetEase, Playstudios, Playrix, miHoYo และอีกมากมาย

ดูข้อมูลและเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่: xsolla.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53906717/en

ข้อมูลติดต่อ

Derrick Stembridge
Global Director of Public Relations, Xsolla
d.stembridge@xsolla.com

แหล่งข้อมูล: Xsolla

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!