Logo

Xsolla เปิดตัวตัวเลือกการชำระเงินใหม่สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการขยายเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น

Category: Technology
Posted Mar 8, 2024 08:19 (GMT +7)

Xsolla ช่วยให้นักพัฒนาทั่วโลกรับการชำระเงินผ่าน PayPay ได้

ลอสแอนเจลิสและโตเกียว--(BUSINESS WIRE)--6 มีนาคม 2024

Xsolla บริษัทด้านการค้าวิดีโอเกมระดับโลก ประกาศเปิดตัว Pay with PayPay เพื่อให้บริการพันธมิตรทั่วโลกและผู้เล่นวิดีโอเกมในประเทศญี่ปุ่น โดย Xsolla ได้พยายามคิดค้นโซลูชันสำหรับการชำระเงินในการเล่นเกมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเกมบนมือถือ, PC, คลาวด์ และวิดีโอเกมบนเว็บเพิ่มฐานผู้เล่นของตนได้ รวมทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เล่นทั่วโลก ด้วยการเสนอวิธีการชำระเงินเพิ่มเติมดังกล่าวนี้ในจุดชำระเงิน นักพัฒนาเกมทั่วโลกสามารถขยายฐานธุรกิจเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นและตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้เล่นได้ ความร่วมมือนี้ยังช่วยสนับสนุนความมุ่งมั่นของ Xsolla ที่มีต่อภูมิภาคนี้โดยตรง รวมไปถึงการขยายสำนักงานท้องถิ่นแห่งใหม่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

(Graphic: Xsolla)

(กราฟิก: Xsolla)

ด้วยจำนวนผู้ใช้งาน 58 ล้านคน1 และมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ PayPay จึงเป็นแอปชำระเงินผ่านมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ได้ทั้งทางออนไลน์และที่ร้านค้าปลีกทั่วประเทศญี่ปุ่น จากการศึกษาในปี 2022 โดย Rakuten Insight นักช้อปในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 55% นิยมใช้ PayPay ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดในภาคการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดอยู่ที่ 45%2 โดยผู้ใช้จะสร้างบัญชีในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ แล้วเชื่อมบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตเพื่อใช้ชำระเงินเมื่อซื้อสินค้าในแต่ละวัน

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เชื่อมต่อ PayPay เข้ากับ Xsolla และช่วยให้พันธมิตรทั่วโลกของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ รวมทั้งเสนอทางเลือกในการชำระเงินอีกชนิดให้กับผู้เล่นของพวกเขา” Chris Hewish ผู้ซึ่งเป็นซีอีโอของ Xsolla กล่าว “ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้พันธมิตรของเราสามารถขยายฐานธุรกิจให้ครอบคลุมผู้เล่นของตนเองในประเทศญี่ปุ่นได้มากขึ้น และช่วยให้พันธมิตรเหล่านั้นเข้าถึงพลังของเทคโนโลยีในการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น คิวอาร์โค้ดได้”

Xsolla Payments ทำให้ประสบการณ์ในการชำระเงินง่ายขึ้นด้วย UI แบบหลายแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย สามารถใช้งานร่วมกับวอลเล็ตมือถือยอดนิยม และเข้าถึงวิธีการชำระเงินมากกว่า 700 วิธี รวมถึงสกุลเงินมากกว่า 130 รายการในกว่า 200 ภูมิภาค นอกจากนี้ เทคโนโลยี PayRank ของนวัตกรรมจะแสดงและจัดอันดับวิธีการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าแต่ละรายมากที่สุด เช่น PayPay โดยอัตโนมัติ

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชำระเงินด้วย PayPay ได้ที่ xsolla.pro/paypay

เกี่ยวกับ Xsolla

Xsolla เป็นบริษัทด้านการค้าวิดีโอเกมระดับโลกที่มีชุดเครื่องมือและบริการอันมีประสิทธิภาพและทรงพลังซึ่งออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมนี้โดยเฉพาะ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ทาง Xsolla ได้ช่วยเหลือผู้พัฒนาเกมและผู้เผยแพร่ทุกขนาดจำนวนหลายพันรายในการระดมทุน ทำการตลาด เปิดตัว และสร้างรายได้จากเกมของตนเองทั่วโลกและบนหลายแพลตฟอร์ม ภารกิจของ Xsolla ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในการค้าเกม คือการแก้ปัญหาความซับซ้อนที่มีอยู่แต่เดิมจากการจัดจำหน่าย การตลาด และการสร้างรายได้ทั่วโลก เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราเข้าถึงพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ได้มากขึ้น สร้างรายได้มากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์กับนักเล่นเกมทั่วโลก โดย Xsolla มีสำนักงานใหญ่และจดทะเบียนในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานในลอนดอน, เบอร์ลิน, โซล, ปักกิ่ง, กัวลาลัมเปอร์, ราลี, โตเกียว และเมืองต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสนับสนุนบริษัทเกมหลักๆ อย่าง Valve, Twitch, Roblox, Epic Games, Take- Two, KRAFTON, Nexters, NetEase, Playstudios, Playrix, miHoYo และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและเรียนรู้ให้มากขึ้นได้ที่ xsolla.com

1 PayPay

2 บทความของ Bloomberg - Rakuten ที่คิดไม่ตกอาจต้องโทรปรึกษาเพื่อนของตัวเอง

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53906121/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ข้อมูลติดต่อ

Derrick Stembridge
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ระดับโลก, Xsolla
d.stembridge@xsolla.com

แหล่งข้อมูล: Xsolla

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!