Logo

Xsolla เปิดตัวกลยุทธ์ Cross-Play และ Cross-Pay สำหรับการสร้างรายได้มัลติแพลตฟอร์มที่ปรับปรุงสำหรับเกมบนมือถือ

Category: Technology
Posted Mar 7, 2024 10:19 (GMT +7)

เสริมศักยภาพให้กับนักพัฒนาเกมบนมือถือในการสร้างรายได้ข้ามแพลตฟอร์ม นอกเหนือจาก App Stores แบบดั้งเดิม

LOS ANGELES--(BUSINESS WIRE)--5 มีนาคม 2024

Xsolla บริษัทจำหน่ายเกมวิดีโอระดับโลกเปิดตัว Cross-Play และ Cross-Pay ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ในการสร้างรายได้จากเกมบนมือถือ เพื่อตอบสนองต่อภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไป ชุดโซลูชันของ Xsolla ช่วยให้นักพัฒนาเกมบนมือถือสามารถเปลี่ยนเกมจากมือถือไปยังเว็บ เดสก์ท๊อป และระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดายและราบรื่น ในขณะเดียวกัน ก็มีการนำเสนอรูปแบบการสร้างรายได้ที่หลากหลายนอกกรอบ เพื่อเสริมผลกำไรจากการขายตรงถึงผู้บริโภคสำหรับนักพัฒนาเกม

(Graphic: Xsolla)

(กราฟิก: Xsolla)

ในขณะที่อุตสาหกรรมวิดีโอเกมมีการพัฒนามากขึ้น ผู้เล่นก็ความหวังที่จะมีส่วนร่วมกับเกมโปรดของตนได้ในทุกแพลตฟอร์ม ฟอร์มแฟคเตอร์ และวิธีการควบคุม ความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ Cross-Play เป็นที่นิยมสำหรับกลยุทธ์การพัฒนาเกมสมัยใหม่ ปัจจุบันนี้ นักพัฒนาเกมบนมือถือสามารถปรับใช้เกมของตนได้ทั้งบนมือถือ พีซี คอนโซล คลาวด์ และเว็บได้อย่างง่ายดายด้วย Xsolla Launcher และ Xsolla Cloud Gaming

Xsolla Launcher ช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถของคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น รวมถึงกราฟิกที่ได้รับการปรับแต่ง มิติในการเล่นเกม และเซสชั่นการเล่นที่ยาวนานยิ่งขึ้น เมื่อย้ายเกมบนมือถือไปยังพีซี

ในทางกลับกัน Cloud Gaming สำหรับเกมบนมือถือเป็นส่วนขยายเชิงกลยุทธ์ของโซลูชันหลักใน Xsolla Cloud Gaming ช่วยให้นักพัฒนาวิดีโอเกมบนมือถือสามารถขยายข้ามแพลตฟอร์ม โดยการปรับใช้บิลด์เกมบนแพลตฟอร์มคลาวด์ได้โดยตรงจากแลนดิ้งเพจที่เป็นแบรนด์ของนักพัฒนาเอง ช่วยให้สามารถนำเสนอกลไกการสร้างรายได้ที่มีความยืดหยุ่นสำหรับผู้ใช้มือถือ

ประสบการณ์ Cross-Play ช่วยให้มั่นใจได้ในกลยุทธ์การสร้างรายได้ที่เสถียรและยุติธรรมในทุกแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาทั่วโลก แนวทางนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเนื้อหาเกมได้อย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การเล่นโดยรวม ในขณะเดียวกันก็มีการปฏิบัติตามกฎและแนวทางการปฏิบัติของแพลตฟอร์ม Xsolla Web Shop โซลูชันชั้นนำสำหรับการซื้อทางเว็บ เป็นพื้นฐานสำหรับกลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงสำหรับนักพัฒนาเกมบนมือถือ

Web Shops เป็นร้านค้าออนไลน์พร้อมแบรนด์ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีอุปกรณ์ครบครันเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อภายในเกมบนเว็บ โซลูชัน Xsolla Web Shop ถัดไปประกอบด้วยการอัปเดตเชิงนวัตกรรมที่มุ่งเน้นความเชี่ยวชาญจาก Xsolla ซึ่งได้รับจากการเปิดตัว Web Shops กว่า 210 ร้าน และเกมบนมือถือยอดนิยม 40 เกมจาก 100 เกมยอดนิยมที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลก Xsolla Web Shop นำเสนอเครื่องมือขั้นสูง LiveOps ฟีเจอร์ที่ปรับตามแต่ละบุคคลและการมีส่วนร่วมเพิ่มเติม และโฟลว์ผู้ใช้ที่ผ่านการปรับปรุงเพื่อการซื้ออย่างราบรื่น นอกเหนือจากการปรับแต่งเหล่านี้แล้ว ผู้เชี่ยวชาญของ Xsolla ยังพร้อมให้คำแนะนำและการสนับสนุน โดยให้คำปรึกษาแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดในการดำเนินงานและการจัดการร้านค้าบนเว็บ

“ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นกับ Cross-Play Cross-Pay นี้เป็นจุดมุ่งเน้นในนวัตกรรมของเราตลอดปีที่ผ่านมา หลังจากร่วมมือกับพันธมิตรมากมาย และเปิดตัวร้านค้าบนเว็บกว่า 200 ร้านในปี 2023 แอปพลิเคชันในโลกแห่งความเป็นจริงที่ยอดเยี่ยมพร้อมคำติชมจากลูกค้าเหล่านี้ช่วยให้นักพัฒนาเกมบนมือถือสามารถทำการตลาดเกมของพวกเขาออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยดำเนินการตามแนวทางของแพลตฟอร์ม” David Stelzer ประธานของ Xsolla กล่าว “Cross-Play Cross-Pay เป็นนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ของเราเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมเกมบนมือถือที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ด้วยการนำเสนอโซลูชันหลายแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาเกมบนมือถือ ทำให้เราสามารถช่วยให้นักพัฒนาเข้าถึงผู้เล่นได้มากขึ้น และทำให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโตยิ่งขึ้น”

ชุดโซลูชัน Cross-Play Cross-Pay ที่ครอบคลุมนี้ช่วยให้นักพัฒนาเกมบนมือถือสามารถมั่นใจได้ว่า เกมของพวกเขาจะสามารถเข้าถึงผู้เล่นได้อย่างกว้างขวางและครอบคลุมเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการสร้างการเชื่อมต่อกับผู้เล่นทั่วโลกที่เสถียรและยั่งยืน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xsolla Web Shop 2.0 และฟีเจอร์ได้ที่xsolla.pro/web-shop2

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xsolla Cloud Gaming สำหรับมือถือและฟีเจอร์ได้ที่xsolla.pro/cloud-gaming

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xsolla Launcher ได้ที่xsolla.pro/xsolla-launcher

เกี่ยวกับ Xsolla

Xsolla เป็นบริษัทจำหน่ายวิดีโอเกมระดับโลกที่มีชุดเครื่องมือและบริการที่เสถียรและทรงพลัง ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 Xsolla ได้ห้ความช่วยเหลือนักพัฒนาเกมและผู้เผยแพร่ทุกขนาดหลายพันราย ทั้งการระดมทุน ทำการตลาด เปิดตัว และสร้างรายได้จากเกมของพวกเขาทั่วโลก และบนหลายแพลตฟอร์ม ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในการจำหน่ายเกม ภารกิจของ Xsolla คือ การแก้ไขปัญหาความซับซ้อนในการจัดจำหน่าย การตลาด และการสร้างรายได้ทั่วโลก เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราสามารถเข้าถึงพื้นที่ทางภูมิศาสตร์มากขึ้น สร้างรายได้สูงขึ้น และสร้างความสัมพันธ์กับนักเล่นเกมทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่และจดทะเบียนในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานในลอนดอน เบอร์ลิน กรุงโซล ปักกิ่ง กัวลาลัมเปอร์ ราลี โตเกียว และเมืองอื่นๆ ทั่วโลก Xsolla สนับสนุนเกมสำคัญต่างๆ เช่น Valve, Twitch, Roblox, Epic Games, Take-Two, KRAFTON, Nexters, NetEase, Playstudios, Playrix, miHoYo และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถดูและเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: xsolla.com

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53905439/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Derrick Stembridge
Global Director of Public Relations, Xsolla
d.stembridge@xsolla.com

แหล่งข้อมูล: Xsolla

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!