Logo

NTT Com เริ่มเปิดจำหน่าย Active Multi-access SIM™ เพื่อรองรับเครือข่ายผู้ให้บริการอุปกรณ์ IoT ที่หลากหลาย

Category: Technology
Posted Mar 2, 2024 08:19 (GMT +7)

ผู้ใช้จะต้องซื้อซิมการ์ดของผู้ให้บริการที่สามารถสลับเปลี่ยนได้โดยอัตโนมัติเพียงใบเดียว

TOKYO--(BUSINESS WIRE)--29 กุมภาพันธ์ 2024

NTT Communications Corporation (NTT Com) ซึ่งเป็นโซลูชัน ICT และธุรกิจการสื่อสารระหว่างประเทศภายในกลุ่ม NTT ประกาศว่า จะเริ่มเปิดจำหน่าย Active Multi-access SIM™1 ซึ่งนำเสนอในการทดลองใช้ตั้งแต่วันที่ 28 เดือนมีนาคม ปี 2023 จากวันที่ 31 เดือนมกราคม โดยซิมการ์ดใหม่และบริการที่เกี่ยวข้องนี้จะช่วยให้อุปกรณ์ IoT ที่หลากหลายสามารถสลับการทำงานระหว่างผู้ให้บริการหลักและผู้ให้บริการย่อยในกรณีที่เครือข่ายล้มเหลว ช่วยให้สามารถใช้งานเครือข่ายต่างๆ ด้วยซิมเดียวโดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบเครือข่ายหรือสลับเทอร์มินอลของอุปกรณ์

บริการนี้ให้คุณประโยชน์ที่สำคัญสามประการ โดยเริ่มจากการตรวจจับข้อผิดพลาดโดยอัตโนมัติ และการสลับผู้ให้บริการ โดยทั้งสองบริการนี้อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร หากการสื่อสารล้มเหลว แอพเล็ต3 ในซิมจะตรวจจับข้อผิดพลาดโดยอัตโนมัติ จากนั้น จะสลับไปใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการย่อย และกลับไปใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการหลักหลังผ่านช่วงระยะเวลาหนึ่ง ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ ด้วยตัวเอง หรือไม่ต้องกำหนดการตั้งค่าที่ซับซ้อน

ประโยชน์ประการที่สองคือ การปฏิบัติตามมาตรฐาน European Telecommunications Standards Institute (ETSI) และตามมาตรฐาน 3rd Generation Partnership Project (3GPP) เพื่อความเข้ากันได้กับอุปกรณ์หลากหลายประเภท โดยใช้ชุด SIM Toolkit มาตรฐาน ซึ่งช่วยให้แอพเล็ตของซิมสามารถส่งคำสั่งไปยังอุปกรณ์เหล่านี้ได้

ประโยชน์ข้อที่สามคือ ความสะดวกและความสามารถในการใช้งาน:

 • สัญญาแบบรวมศูนย์ การสนับสนุน เป็นต้น
  ผู้ให้บริการหลักและผู้ให้บริการย่อยนั้นให้บริการโดย NTT Com ซึ่งมีความซับซ้อนน้อยกว่าและสมเหตุสมผลมากกว่าการทำสัญญากับผู้ให้บริการย่อยแยกต่างหาก
 • ต้นทุนที่มีการปรับอย่างเหมาะสม
  ผู้ให้บริการหลักนำเสนอแผนที่หลากหลายตามการใช้งานข้อมูล นอกจากนี้ ยังรองรับการแชร์ความจุและการจัดการการใช้งาน SIM5 เพื่อลดต้นทุนระหว่างการสต็อกสินค้าคงคลังรองรับความต้องการของตลาดและของขาดตลาด
 • การจัดการรายการแบบรวมศูนยผ่านพอร์ทัล/API
  สามารถซื้อซิมการ์ดที่รองรับผู้ให้บริการหลายรายโดยใช้การ์ดใบเดียว และสามารถจัดการการดำเนินการ (การสั่งซื้อ การเปิดใช้งาน การระงับ และการยกเลิก) ได้ผ่านเว็บ
 • เพิ่มประสิทธิภาพการใช้ข้อมูลและสร้างธุรกิจผ่าน Smart Data Platform6
  บริการนี้พร้อมใช้งานบน Smart Data Platform ในรูปแบบ IoT Connect Mobile® Type S เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ข้อมูล บริษัทต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากวงจรที่พร้อมใช้งานสูงเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการใช้ข้อมูลบนแพลตฟอร์ม บริษัทที่นำเสนอการบริการที่รวมอุปกรณ์ IoT และซิมสำหรับลูกค้าจะสามารถจัดการสัญญาและสิทธิพิเศษของผู้ใช้ผ่านพอร์ทัลได้อย่างสะดวกสบาย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการใช้งานได้ที่ https://sdpf.ntt.com/services/icms/pricing/ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) หากต้องการเรียนรู้วิธีการสมัคร ผู้ใช้โปรดติดต่อ NTT Com ผ่านแบบฟอร์มสอบถามออนไลน์ หรือติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของ NTT Com

หลังจากนี้ NTT Com กำลังวางแผนในการขยายบริการ Active Multi-access SIM™ พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การเชื่อมต่อในพื้นที่ปิด

ในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทต่างๆ ได้นำโซลูชัน IoT มาใช้เพื่อการขยายธุรกิจมากขึ้น ความต้องการเครือข่ายที่เชื่อถือได้สูงเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ให้บริการหลากหลาย เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการดังกล่าว NTT Com ได้พัฒนาบริการที่บรรลุความต้องการเครือข่ายในระดับสูงโดยไม่ขึ้นกับอุปกรณ์ IoT โดยมีการนำเสนอแบบทดลองใช้ตั้งแต่วันที่ 28 เดือนมีนาคม ปี 2023 จากการตอบรับจากลูกค้าในช่วงระยะเวลาทดลองใช้ NTT Com ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชันต่างๆ และเปิดตัวการบริการแล้วในขณะนี้

ลูกค้ากลุ่มหนึ่งของ NTT Com ให้การรับรองการบริการนี้ ดังต่อไปนี้

CENTURY SYSTEMS Co.,Ltd.
Mr. Susumu Tanaka กรรมการฝ่ายเจ้าหน้าที่ตัวแทน
“บริษัทของเรายินดีต้อนรับ Active Multi-access SIM™ ของ NTT Com เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ เทคโนโลยีของซิมที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของเราเตอร์ LTE และเกตุเวย์ IoT เป็นอย่างมาก โดยให้บริการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ ซึ่งเราสามารถใช้ประโยชน์เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ซิมขั้นสูงนี้จะนำเสนอความเป็นได้ใหม่ๆ โดยเพิ่มความสามารถในการสื่อสารและประสิทธิภาพในส่วน IoT”

Fibocom Wireless Inc.
Mr. Ronald Chan, รองประธานฝ่ายการขายของ APAC
“การเชื่อมต่อเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับการปรับแปลงทางดิจิทัลโดยใช้ประโยชน์จาก IoT และโซลูชันซิมที่เป็นนวัตกรรมของ NTT Com ช่วยปรับปรุงความสามารถในการใช้งานการเชื่อมต่อไร้สาย ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันไร้สายระดับโลก Fibocom มีความมั่นใจว่า เราสามารถให้บริการเชื่อมต่อไร้สายที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าของเรา พร้อมโซลูชันที่รวมซิมเข้ากับโมดูลเซลลูล่าของเรา”

MeiLink Co., Ltd
Mr. Turbo Fukazawa ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย
“มีการนำ IoT ไปใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ดังนั้น เราคิดว่า จะมีความต้องการในการสร้างการสื่อสารที่มีเสถียรภาพมากขึ้น เราหวังว่า Active Multi-access SIM™ ที่ NTT Com ให้บริการจะเป็นโซลูชันสำหรับปัญหานี้และเพิ่มโอกาสในการขยายตลาดต่อไป”

สำหรับการสื่อสารข้อมูลเท่านั้น (แต่ไม่มีบริการเสียงหรือ SMS) บริษัทที่กำลังมองหาผู้ให้บริการที่หลากหลายซึ่งรวมบริการเสียงสำหรับสมาร์ทโฟน เป็นต้น ควรพิจารณาบริการย่อย
2 นอกเหนือจากสายบริการล้มเหลว รวมถึงเงื่อนไขที่ทำให้การสื่อสารข้อมูลเป็นไปไม่ได้ เช่น อยู่นอกขอบเขตครอบคลุม เป็นต้น
โปรแกรมขนาดเล็กที่เขียนด้วยภาษา Java และรวมเข้ากับแอปพลิเคชันอื่นเพื่อการดำเนินการ
4 สามารถเข้าไปที่ Smart Data Platform Knowledge Center(เฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) สำหรับอุปกรณืที่ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ (โดยจะมีการอัปเดตเป็นระยะ) เราขอแนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบความเข้ากันได้กับบริการนี้ตามแต่ละอุปกรณ์ โปรดติดต่อ NTT Com เพื่อขอรับซิมชั่วคราวเพื่อยืนยันความเข้ากันได้
การจัดการสถานะสายเครือข่าย เช่น การเปิด การระงับ การดำเนินการต่อ และการยกเลิก
6 Smart Data Platform ช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถเสริมการปรับแปลงดิจิทัลด้วยฟังก์ชันครบวงจรสำหรับการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บ การจัดการ และการวิเคราะห์ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน โปรดไปที่ https://www.ntt.com/business/sdpf/
7 บริการสื่อสารเคลื่อนที่ IoT พร้อมให้บริการในญี่ปุ่นและทั่วโลกที่ใช้ eSIMs และโครงสร้างพื้นฐาน MVNO เต็มรูปแบบ

"IoT Connect Mobile® " เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NTT Communications
"Active Multi-access SIM™ " เป็นเครื่องหมายการค้าของ NTT Communications

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
สำหรับลูกค้า
5G & IoT Service Department IoT Service Division
Platform Services Division
NTT Communications Corporation
อีเมล: m2m-sales-dps@ml.ntt.com

สำหรับสื่อ
Public Relations Office
NTT Communications Corporation
อีเมล: pr-cp@ntt.com

แหล่งข้อมูล: NTT Communications Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!