Logo

Cessna Grand Caravan EX Amphibian ขยายพื้นที่ครอบคลุมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการจัดส่งภายในมาเลเซีย

Category: Travel & Leisure
Posted Feb 20, 2024 08:19 (GMT +7)

WICHITA, Kan.--(BUSINESS WIRE)--18 กุมภาพันธ์ 2024

Textron Aviation ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับการจัดส่งเครื่องบินพร็อพสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก Cessna Grand Caravan EX Amphibian ให้กับบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของมาเลเซีย Ikhasas Sdn Bhd ผ่าน Oriental Sky Sdn Bhd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ โดยมีการบริหารเครื่องบินและการดำเนินงานโดย Systematic Aviation Services (SAS) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเช่าเหมาลำในท้องถิ่น โดยจะมีการใช้เครื่องบินนี้ในการขนส่งผู้โดยสารระหว่างเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์และรีสอร์ทริมน้ำแห่งใหม่บนเกาะ Perhentian นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซีบ โดยจะเป็นการดำเนินงานด้วยเครื่องบินสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกครั้งแรกของประเทศในประวัติการณ์ หลังจากได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งมาเลเซียให้เริ่มดำเนินงานภายในประเทศได้ในปี 2024 นี้

Oriental Sky’s Grand Caravan EX Amphibian (Photo: Business Wire)

Grand Caravan EX Amphibian สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกของ Oriental Sky (ภาพถ่าย: Business Wire)

Cessna Grand Caravan EX Amphibian ได้รับการออกแบบและผลิตโดย Textron Aviation Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Textron Inc. (NYSE:TXT)

Ir. Tan Chee Kian กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท Ikhasas กล่าวว่า “เครื่องบินสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกเป็นวิธีการเดินทางไปยังหมู่เกาะ Perhentian ที่สะดวกที่สุด ปัจจุบัน ใช้เวลาเดินทางบนถนน 6 ชั่วโมง ตามด้วยการนั่งเรือเฟอร์รรี่ข้ามฟากจากท่าเรือใน Kuala Besut อีกหนึ่งชั่วโมง โดยเครื่องบินโดยสาร 11 ที่นั่งของเรานี้ จะช่วยให้ผู้โดยสารประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากขึ้น เนื่องจากจะมีการขนส่งผู้โดยสารจากกัวลาลัมเปอร์ไปยังหมู่เกาะใกล้กับรีสอร์ทริมชายหาดได้โดยตรง ในขณะเดียวกัน ก็ยังสามารถรักษาสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์และป่าธรรมชาติของเกาะ โดยไม่มีการโค่นต้นไม้เพื่อสร้างสนามบินในพื้นที่ดังกล่าว”

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Grand Caravan EX Amphibian ได้รับการคัดเลือก ความคล่องตัวและเศรษฐกิจพร้อมการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ Ikhasas กลายเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ด้วยห้องโดยสารที่สะดวกสบาย หน้าต่างบานใหญ่สำหรับเที่ยวชมรอบๆ และลอยตัวอยู่ ทำให้สามารถขึ้นและลงได้ทุกที่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับภารกิจของพวกเขา” Tony Jones รองประธานฝ่ายขายระหว่างประเทศ (เอเชียแปซิฟิก) กล่าว “มาเลเซียยังเป็นตลาดที่สำคัญของ Textron Aviation โดยผลิตภัณ์ของเราเป็นผู้นำฐานการติดตั้ง และคิดเป็นจำนวนกว่า 40% ของเครื่องบินการบินทั่วไปของประเทศ ลูกค้าของเราในมาเลซียใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในการดำเนินงานที่หลากหลาย รวมถึงการขนส่งผู้โดยสารระดับ VIP การท่องเที่ยว และภารกิจพิเศษอื่นๆ เช่น รถพยาบาลทางอากศ และการดิ่งพสุธา”

เกี่ยวกับ Cessna Grand Caravan EX 
แพลตฟอร์ม Cessna Caravan มีการจัดส่งเครื่องบินกว่า 3,000 ลำที่ผ่านการรับรองใน 100 ประเทศ โดยมีชั่วโมงบินเกือบ 24 ล้านชั่วโมงทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวเครื่องบิน Caravans มีบทบาทหลักในภารกิจต่างๆ ทั้งการฝึกบินไปจนถึงเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ เป็นทั้งสายการบินโดยสารไปจนถึงการขนส่งผู้โดยสารระดับ VIP การขนส่งสินค้า และภารกิจด้านมนุษยธรรม เครื่องบิน Grand Caravan EX เป็นที่รู้จักกันในด้านประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้และมีความสามารถมากในกลุ่มสายการบินระดับภูมิภาค ผู้ดำเนินการเช่าเหมาลำ ผู้ขนส่งสินค้า และผู้ปฏิบัติงานภารกิจพิเศษทั่วโลก เครื่องบินลำนี้มีกำลัง 867 แรงม้า และอัตราการไต่ระดับอยู่ที่ 1,275 ฟุตต่อนาที

ความเป็นไปได้ของภารกิจพิเศษที่ไม่มีที่สิ้นสุด 
เมื่อลูกค้าภาครัฐ การทหาร และเชิงพาณิชย์มีความต้องการโซลูชันทางอากาศสำหรับภารกิจสำคัญ ทุกคนจะมาที่ Textron Aviation โซลูชันทางการบินของบริษัทมีสมรรถนะสูงและมีคุณสมบัติที่จำเป็นและรองรับความต้องการสำหรับความท้าทายเฉพาะตัวใยการปฏิบัติการภารกิจพิเศษ ด้วยคุณภาพที่เหนือชั้น ความคล่องตัว และต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำ ผลิตภัณฑ์ของ Textron Aviation จึงได้รับเลือกสำหรับรถพยาบาลทางอากศ ISR การขนส่งด้านสาธารณูปโภค การสำรวจทางอากาศ การตรวจสอบเที่ยวบิน การฝึกอบรม และการปฏิบัติการพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับ Textron Aviation 
เราสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางทางอากาศ เป็นเวลากว่า 95 ปี ที่ Textron Aviation ได้เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้เชี่ยวชาญของเราสำหรับแบรนด์ Beechcraft, Cessna และ Hawker โดยมีการออกแบบและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องบินไอพ่น เทอร์โบพร็อพ และลูกสูบสมรรถนะสูง ไปจนถึงภารกิจพิเศษ การฝึกอบรมทางการทหาร และผลิตภัณฑ์สำหรับการป้องกัน Textron Aviation มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการบินที่ครอบคลุมและหลากหลายมากที่สุดในโลก และมีกำลังในการผลิตเครื่องบินโดยทั่วไปมากกว่าครึ่งหนึ่งของเครื่องบินทั่วโลก ลูกค้าในกว่า 170 ประเทศไว้วางใจในประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความคล่องตัวที่เป็นตำนานของเรา พร้อมด้วยเครือข่ายการบริการลูกค้าระดับโลกที่เชื่อถือได้ เพื่อรองรับเที่ยวบินราคาประหยัด มีประสิทธิผล และมีความยืดหยุ่น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.txtav.com defense.txtav.com scorpion.txtav.com

เกี่ยวกับ Textron 
Textron เป็นบริษัทที่รอบรับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทั่วโลกสำหรับธุรกิจเครื่องบิน ระบบการป้องกัน อุตสาหกรรม และการเงิน เพื่อโซลูชันและบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่แก่ลูกค้า Textron เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เช่น Bell, Cessna, Beechcraft, Pipistrel, Jacobsen, Kautex, Lycoming, E-Z-GO, Arctic Cat และ Textron Systems สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.textron.com

ข้อความบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งอาจเป็นการคาดการณ์รายได้หรืออธิบายถึงกลยุทธ์ของโครงการ เป้าหมาย แนวโน้ม หรืออื่นๆ ที่ไม่อิงประวัติศาสตร์ ข้อความเหล่านี้อ้างอิงเฉพาะวันที่ที่รายงานเท่านั้น และเราไม่มีข้อผูกพันในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่คาดการณ์ใดๆ ข้อคามนี้อาจเปลี่ยนแปลงตามความเสี่ยงที่อาจมีหรืออาจไม่ได้คาดการณ์ไว้ รวมถึงความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงของเราเกิดความแตกต่างเป็นอย่างมากจากข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่แสดงไว้หรือเป็นนัย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการเปลี่ยนแปลงในตารางการส่งมอบเครื่องบินหรือการยกเลิกหรือการเลื่อนคำสั่งซื้อ

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53897660/en


เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย


ติดต่อ

สื่อ:
Doug Scott
+1.316.347.0116
dscott2@txtav.com
txtav.com

แหล่งข้อมูล: Textron Aviation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!