Logo

Saudi Sports for All Federation ยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมมากกว่า 20,000 รายสำหรับการแข่งขัน Riyadh Marathon ปี 2024

Category: Sport
Posted Feb 12, 2024 20:49 (GMT +7)

ริยาด, ประเทศซาอุดีอาระเบีย--(BUSINESS WIRE)--12 กุมภาพันธ์ 2024

มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 20,000 คนจาก 125 ประเทศ รวมถึงชาวซาอุดีอาระเบียกว่า 60% เข้าร่วมการแข่งขัน Riyadh Marathon ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 33% โดยมีนักวิ่ง 15,000 คนในปี 2023

Riyadh Marathon Presented by SAB (Graphic: AETOSWire)

Riyadh Marathon นำเสนอโดย SAB (รูปภาพ: AETOSWire)

นับเป็นครั้งแรกที่จุดเริ่มต้นและเส้นชัย รวมถึงหมู่บ้านมาราธอนนั้นได้อยู่ติดกับ Kingdom Arena และ Boulevard World จากที่นั่นผู้เข้าแข่งขันทุกวัยและทุกความสามารถได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันหนึ่งในสี่รายการ อันได้แก่ การวิ่งฟูลมาราธอน (42.2 กม.) ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) 10 กม. และการวิ่งแบบแฟมมิลี่ 4 กม. ในการแข่งขันทั้งสี่รายการนั้น มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 20,000 คน โดยมีนักวิ่งหญิงเพิ่มขึ้นอย่างมากเกิน 7,200 คน นับรวมแล้วเป็นผู้ชาย 64% และผู้หญิง 36%

นักวิ่งมาราธอนชายชนะเลิศ 3 อันดับแรก ได้แก่ Kigen Wilfred Kirwa จากเคนยา Tilahun Abe Gashahun จากเอธิโอเปีย และ El Ghouz Anouar จากโมร็อกโก ซึ่งได้รับรางวัล 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตามลำดับ นักวิ่งมาราธอนหญิงชนะเลิศ 3 อันดับแรกที่ได้รับในจำนวนเท่ากัน ได้แก่ Badane Bedatu Hirpa, Desta Nigist Muluneh และ Jebesa Zenebu Fikadu ซึ่งพวกเธอทุกคนมาจากเอธิโอเปีย ส่วนรางวัลสำหรับนักวิ่งชนะเลิศในฮาล์ฟมาราธอนเริ่มต้นที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับอันดับที่หนึ่ง

เจ้าชาย Khaled bin Alwaleed bin Talal Al Saud ประธาน SFA กล่าวว่า “เพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับของโครงการริเริ่ม Saudi Vision 2030 กิจกรรมเช่นนี้กำลังเสริมสร้างให้ประชากรมีสุขภาพดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น อีกทั้งด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมจากต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น เรากำลังยกระดับโปรไฟล์ของซาอุดีอาระเบียในฐานะประเทศแห่งกีฬาอีกด้วย”

Shaima Saleh Al-Husseini กรรมการผู้จัดการ SFA กล่าวว่า "ตัวเลขที่น่าทึ่งของการมีส่วนร่วมของผู้หญิง 36% ตอกย้ำความพยายามร่วมกันของเราในการเสริมศักยภาพของสตรีผ่านการเล่นกีฬา และช่วยให้บรรลุเป้าหมายอันทะเยอทะยานของ Saudi Vision 2030 ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ถือเป็นการประกาศอนาคตที่สดใสและมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ”

กิจกรรมนี้จัดโดยสหพันธ์กีฬาซาอุดีอาระเบีย (Saudi Sports for All Federation;SFA) ร่วมกับกระทรวงกีฬา คณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งซาอุดีอาระเบีย และสหพันธ์กีฬาแห่งซาอุดีอาระเบีย ผู้สนับสนุนกิจกรรม ได้แก่ Saudi Awwal Bank และผู้สนับสนุนแบบเฮดไลน์ ได้แก่ ROSHN, PepsiCo, ASICS, Twauniya, Genesis และ Al Arabiya พร้อมรางวัลเงินสดรวม 197,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับผู้ชนะ ยิ่งไปกว่านั้นงานนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก JPMorgan, Hisamitsu, Activia, L’Oréal, GSK, CALO, Kudu, Delta Sports และ MDLBeast อีกด้วย

*ที่มาAETOSWire

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53894849/en

ติดต่อ

Norah Almohaimeed
nalmohaimeed@apcoworldwide.com

ที่มา: Saudi Sports for All Federation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!