Logo

NIQ เปิดเผยรายงานแนวโน้มผู้บริโภคปี 2024 ฉบับสมบูรณ์: การนำทางสู่เทรนด์ทั่วโลกและข้อมูลเชิงลึกสำหรับการเติบโตเชิงกลยุทธ์

Category: Technology
Posted Feb 8, 2024 20:04 (GMT +7)

ชิคาโก--(BUSINESS WIRE)--7 กุมภาพันธ์ 2024

NIQ ผู้นำระดับโลกด้านข่าวกรองผู้บริโภคได้ประกาศเปิดตัวรายงานแนวโน้มผู้บริโภคปี 2024 ที่เป็นที่คาดหวังอย่างมาก (2024 Global Consumer Outlook Report) เอกสารฉบับสมบูรณ์นี้จะพาสำรวจเทรนด์และข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญที่จะช่วยกำหนดภูมิทัศน์ของผู้บริโภค ส่งมอบข้อมูลที่ประเมินค่าไม่ได้และการวิเคราะห์สำหรับธุรกิจและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

เพื่อเป็นการนำทางสู่ภูมิประเทศทางเศรษฐกิจโลกที่ซับซ้อน รายงานฉบับนี้เจาะลึกเข้าไปในผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์และแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่สำคัญ ซึ่งช่วยอธิบายผลกระทบของสิ่งเหล่านั้นที่มีต่อความมั่นใจของผู้บริโภคและพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย การวิเคราะห์นี้จะช่วยสำรวจตัวแปรในระดับภูมิภาค ที่มีข้อมูลเชิงลึกในไดนามิกที่เป็นเอกลักษณ์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกา ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา ซึ่งมากกว่าภาพรวมกว้าง ๆ การศึกษาความคิดเชิงนโยบายที่ทำสองครั้งต่อปีนี้ได้เปิดเผยรายละเอียดเล็กน้อยในความชอบของผู้บริโภคและการเปลี่ยนแปลงในทัศนคติและรูปแบบการซื้อของผู้บริโภค โดยให้ความสำคัญในการตระหนักถึงความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ของตลาดเป้าหมายของพวกเขา เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทำกลยุทธ์ที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับการเติบโตที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมการค้าและผู้ผลิต

"ในเศรษฐกิจโลกรุ่นใหม่ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เราพบว่ารายงานแนวโน้มผู้บริโภคปี 2024 ของเราเป็นเหมือนเสาทางที่นำเราผ่านคลื่นสร้างระทึกในเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจและเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภค," กล่าวโดย Tracey Massey, COO ของ NIQ. "เมื่อธุรกิจเผชิญกับความท้าทายของภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลง รายงานนี้จะเตรียมความพร้อมให้พวกเขาด้วยการมองไปในอนาคตอย่างชาญฉลาด เสนอความเข้าใจที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับความแตกต่างของภูมิภาคและช่วยเสริมความสามารถให้พวกเขาสามารถนำทางตัวเองไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืนได้"

ผลลัพธ์ที่สำคัญจากรายงานแนวโน้มผู้บริโภคทั่วโลกของ NIQ

 • การชะลอตัวในมูลค่าและปริมาณ: ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2023 ราคาเพิ่มขึ้น 6.1% ซึ่งเป็นการลดลงมาจากการเพิ่มขึ้น 13.6% ที่สังเกตเมื่อมาถึงเดือนมกราคม ค.ศ. 2023 โดยการลดลงของอัตราเงินเฟ้อนี้ชัดเจนว่าการเติบโตของมูลค่าการขายลดลงไม่ได้ปกปิดอัตราการบริโภคที่ต่ำหรือลดลง ผู้ค้าปลีกและแบรนด์ต่างๆ ต้องตอบโต้เชิงกลยุทธ์เพื่อป้องกันการส่งเสริมการขายที่มากจนเกินไปและปกป้องผลกำไร
 • ผู้บริโภคภายใต้ความกดดัน: ณ ปัจจุบัน 34% ของผู้บริโภคระดับโลกรู้สึกทุกข์ร้อนเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของตนเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน โดยอัตราการว่างงานยังคงคงที่และรายได้ยังไม่สามารถทำให้พ้นจากการเติบโตของอัตราการเงินเฟ้อได้ ในขณะที่วิกฤติระดับโลกยังคงเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความคิด คาดหวังว่าการแข่งขันเพิ่มขึ้นสำหรับส่วนแบ่งการใช้จ่ายของผู้บริโภคจะมีการเพิ่มขึ้นในอนาคต
 • การดำเนินการเชิงรุกและความแม่นยำเกี่ยวกับสุขภาพ: 40% ของผู้บริโภคทั่วโลกให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนโดยใช้วิธีการโดยที่มีการเติบโตในตลาด รู้จักความสำคัญของการบริหารจัดการสุขภาพอย่างรู้ดี ผู้บริโภคต้องการ การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตและคุณสมบัติสินค้าที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางด้านสุขภาพของตน
 • มุมมองผสมเกี่ยวกับมูลค่า: ในการวิเคราะห์แบบกำหนดเองตามชั้นราคาที่แตกต่างกัน ผลิตภัณฑ์ราคาคุ้มค่าเป็นกลุ่มเดียวที่มีการเติบโตในส่วนแบ่งการขาย (0.6 จุดเปอร์เซ็นต์) ในปี ค.ศ. 2023 การแบ่งแยกทางการเงินระหว่างผู้บริโภคระดับสูงและผู้บริโภคที่อ่อนแอจะทำให้เกิดความต้องการหาตัวเลือกมูลค่าเพิ่มขึ้น และผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตควรคาดการณ์ถึงความต้องการสำหรับชุดผลิตภัณฑ์ที่มีราคาจับต้องได้ใหม่ในปี ค.ศ. 2024
 • การเติบโตของนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า: ผู้ผลิตที่มีนวัตกรรมมีโอกาสเพิ่มยอดขายโดยรวมมากขึ้น 1.8 เท่า การนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องมีประโยชน์มากที่สุดสำหรับบริษัทในช่วงการชะลอในตลาด นวัตกรรมไม่จำกัดเฉพาะการตั้งตำแหน่งสินค้าในระดับพรีเมี่ยม เพราะฉะนั้น บริษัทต้องการทำงานเพื่อสร้างนวัตกรรมที่มุ่งเน้นคุณค่าเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจได้
 • ความเคลื่อนไหวของช่องทางที่ยืดหยุ่น: มีรายงานว่า 11% ของผู้บริโภคทั่วโลกช้อปปิ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ในขณะที่ภูมิทัศน์ของธุรกิจร้านค้าเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การปรับตัวเพื่อให้เข้ากับแนวโน้มการสำรวจของผู้บริโภค การทดลอง และการซื้อสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

"รายงานแนวโน้มผู้บริโภคทั่วโลกไม่เพียงแค่สะท้อนเทรนด์ แต่ยังสำรวจการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในความชอบของผู้บริโภคและรูปแบบการซื้อของพวกเขาที่เกินขอบเขตและครอบคลุมภูมิภาคตั้งแต่ทวีปอเมริกาเหนือไปจนถึงเอเชียแปซิฟิก" กล่าวโดย Lauren Fernandes ผู้อำนวยการด้านความเป็นหัวใจในการคิด บริษัท NIQ "จากการขึ้นๆ ลงๆ ของมูลค่าและปริมาณไปจนถึงมุมมองผสมเกี่ยวกับมูลค่า รายงานนี้จะทำให้ธุรกิจมีเครื่องมือที่ครอบคลุมแบบเบ็ดเสร็จเพื่อปรับตัว สร้างนวัตกรรม และปรุงรายได้ในสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลง มันไม่ใช่เพียงรายงานเท่านั้น แต่เป็นคู่มือสำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาความคงทนและความสำคัญในตลาดที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง"

ความมุ่งมั่นของ NIQ ในการให้ความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้นั้นแสดงอย่างชัดเจนในการวิจัยและการวิเคราะห์ที่นำเสนอในรายงานทัศนคติของผู้บริโภค ทรัพยากรที่มีค่านี้ช่วยเสริมให้ธุรกิจสามารถตัดสินใจอย่างมีเหตุผลในท้องถิ่นที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภค ดาวน์โหลดรายงานได้แล้ววันนี้

เกี่ยวกับ NIQ

NIQ เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในด้านนวัตกรรมของผู้บริโภคระดับโลก โดยให้ความเข้าใจที่ครบถ้วนที่สุดเกี่ยวกับพฤติกรรมในการซื้อของผู้บริโภคและเปิดเผยเส้นทางใหม่สู่การเติบโต ในปี ค.ศ. 2023 ทาง NIQ ร่วมมือกับ GfK โดยรวมกันเป็นสองนายผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีการเข้าถึงระดับโลกที่ไม่เหมือนใคร NIQ นำเสนอ Full ViewTM ด้วยการสำรวจทางร้านค้าอย่างเป็นรูปธรรมและข้อมูลของผู้บริโภคที่ครอบคลุมที่สุด ที่นำมาพร้อมกับการวิเคราะห์ขั้นสูงผ่านแพลตฟอร์มที่ทันสมัย

NIQ เป็นบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ลงทุนของ Advent International ที่ดำเนินธุรกิจในตลาดมากกว่า 100 ประเทศ และครอบคลุมมากกว่า 90% ของประชากรโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ NIQ.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สื่อ
อเมริกาเหนือ – Gillian Mosher (Gillian.Mosher@NIQ.com)
แอฟริกา/ตะวันออกกลาง - Melina Mammidou (Melina.Mammidou@NIQ.com)
เอเชียแปซิฟิก - Liza Martija (Liza.Martija@NIQ.com)
ยุโรป - Sebastien Monard (Sebastien.Monard@NIQ.com)
ลาตินอเมริกา – Ari Rodriguez (Ari.Rodriguez@NIQ.com)

ที่มา: NIQ

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!