Logo

ข้อตกลงระหว่างจีนและ Global Cement ว่าด้วยคาร์บอนต่ำในอนาคต

Category: Technology
Posted Feb 2, 2024 09:04 (GMT +7)

เปิดตัวความร่วมมือครั้งสำคัญในการเสริมสร้างความยั่งยืนเพื่อวัสดุที่จำเป็นของโลก

BEIJING--(BUSINESS WIRE)--1 กุมภาพันธ์ 2024

องค์กรชั้นนำสองแห่งที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมซีเมนต์ทั่วโลกได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญในการช่วยเร่งการลดคาร์บอนของภาคส่วนต่างๆ ทั่วโลก China Cement Association (CCA) ซึ่งมีการผลิตซีเมนต์ทั่วโลกกว่า 50% และ Global Cement and Concrete Association ซึ่งมีสมาชิกถึง 80% ของกำลังการผลิตซีเมนต์นอกประเทศจีน ได้ลงนามในคำมั่นสัญญาความร่วมมือครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์

Global Cement and Concrete Association and China Cement Association sign decarbonisation agreement in Beijing (Photo: Business Wire)

Global Cement and Concrete Association และ China Cement Association ลงนามข้อตกลงร่วมกันในการลดการปล่อยคาร์บอนที่กรุงปักกิ่ง (ภาพถ่าย: Business Wire)

คำมั่นสัญญานี้รวมถึงข้อตกลงในการทำงานร่วมกันด้านความยั่งยืน และการพัฒนาคาร์บอนต่ำสำหรับอุตสาหกรรมซีเมนต์และคอนกรีต คอนกรีตเป็นวัสดุที่มีการใช้งานมากที่สุดในดลก รองจากน้ำ และซีเมนต์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตคอนกรีต และคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 7% ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั่วโลก

ข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์นี้จะครอบคลุมการพัฒนาแผนงาน China Cement Carbon Neutrality Roadmap ของห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมด และจะมีการเปิดตัวในปลายปีนี้ ซึ่งจะเป็นการกำหนดแนวทางและความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรมซีเมนต์ในจีนอย่างสมบูรณ์ GCCA ซึ่งมีการเปิดตัวแผนงานคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์เมื่อปี 2021 จะช่วยในการพัฒนาควบคู่ไปกับ Sinoma International Engineering Co Ltd (Sinoma) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมซีเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ European Cement Research Academy (ECRA) ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนข้อมูลทางเทคนิคทั้งหมด

Kong Xiangzhong, ประธานฝ่ายบริหารของ CCA กล่าวในระหว่างการเปิดตัวข้อตกลงในพิธีลงนามที่กรุงปักกิ่งว่า “ข้อตกลงอันสำคัญนี้ถือได้ว่าเป็นความร่วมมือแบบได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย และแสดงให้เห็นว่า เราสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึก องค์ความรู้ทางเทคนิค และมีการมุ่งเน้นที่กว้างขึ้น เพื่อภารกิจการลดการปล่อยคาร์บอนร่วมกันของเรา ผมมั่นใจว่า จะสามารถสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันและเป็นความร่วมมือกันในระยะยาว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น”

Thomas Guillo, GCCA CEO กล่าวว่า “โลกต้องการความเป็นผู้นำและความร่วมมือกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแก้ไขปัญหาที่สำคัญในยุคสมัยของเรา นั่นคือ ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ข้อตกลงระหว่างอุตสาหกรรมในประเทศจีนและอุตสาหกรรมระดับโลกนี้เป็นสัญญาณแสดงให้โลกรู้ว่า เราพร้อมที่จะส่งเสริมวัสดุก่อสร้างสำคัญที่ลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งเป็นสิ่งที่โลกของเราต้องการในขณะนี้ ซีเมนต์และคอนกรีตสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ชุมชนที่เจริญรุ่งเรืองและฟื้นตัวได้ น้ำสะอาด บ้านที่ปลอดภัย และการเปลี่ยนแปลงไปสู่พลังงานที่สะอาด ซึ่งจำเป็นสำหรับโลกที่ยั่งยืนในอนาคต”

ข้อตกลงนี้ครอบคลุมความร่วมมืออย่างเป็นทางการในช่วงสามปีข้างหน้า และเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนที่กว้างยิ่งขึ้น

Thomas Guillot กล่าวเสริมว่า “การทำงานร่วมกันกับพันธมิตรใหม่ของเราในประเทศจีน หมายถึง การมุ่งมั่นเพื่อคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ และการดำเนินการในแต่ละวันของเราถือเป็นภารกิจระดับโลกอย่างแท้จริง”

เกี่ยวกับ China Cement Association – CCA
China Cement Association ได้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปักกิ่งในปี 1987 ในฐานะหนึ่งในองค์กรทางสังคมที่จดทะเบียนโดย Ministry of Civil Affairs ซึ่งเป็นองค์กรอิสระทางกฎหมาย CCA เป็นองค์กรอุตสาหกรรมทางสังคมระดับชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีการก่อตั้งขึ้นโดยความสมัครใจของกลุ่มผู้ผลิตซีเมนต์ สถาบันวิจัย วิทยาลัยและมหาวิทยาลัย องค์กรทางสังคม และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมซีเมนต์ทั่วประเทศ CCA มุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่อุตสาหกรรม ปกป้องสิทธิที่ชอบด้วยกฎหมายและผลประโยชน์ของสมาชิก ช่วยเหลือรัฐบาลโดยร่วมกันรักษาฐานตลาดการแข่งขันที่ยุติธรรม เพื่อเป็นสะพานเชื่อมระหว่างรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ และส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คาร์บอนต่ำ และมีคุณภาพสูงของอุตสาหกรรมซีเมนต์ในประเทศจีน ซึ่งมีบทบาทในการนำ ประสานงาน และให้บริการ

เกี่ยวกับ Global Cement and Concrete Association - GCCA
GCCA เป็นโครงการริเริ่มในอุตสาหกรรมที่นำโดย CEO ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ ได้รับการยอมรับ และเป็นกระบอกเสียงสำหรับภาคส่วนอุตสาหกรรมซีเมนต์และคอนกรีตทั่วโลก

GCCA และสมาชิก คิดเป็นสัดส่วน 80% ของกำลังการผลิตซีเมนต์ทั่วโลกนอกประเทศจีน เช่นเดียวกับจำนวนผู้ผลิตในประเทศจีนก็มีการเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน บริษัทสมาชิกมีความมุ่งมั่นในการลดและกำจัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอุตสาหกรรมคอนกรีต ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นสัดส่วนถึง 7% ทั่วโลก โดยผ่านการดำเนินแผนงาน Concrete Future 2050 Net Zero Roadmap ของ GCCA – ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหนักแห่งแรกที่มีการจัดทำแผนงานโดยละเอียดดังกล่าว

GCCA มุ่งมั่นในการสร้างอนาคตร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรมที่มีความสดใส ยืดหยุ่น และยั่งยืน ทั้งสำหรับอุตสาหกรรมและเพื่อโลก

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53890723/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอเข้าสัมภาษณ์ โปรดติดต่อ:
Simon Thomson, Head of Media, GCCA
simon.thomson@gccassociation.org
+44 7380 972282

แหล่งข้อมูล: Global Cement and Concrete Association

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!