Logo

Kioxia เปิดตัวอุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝัง UFS Ver.4.0 ตัวแรกของอุตสาหกรรมสำหรับการใช้งานในยานยนต์

Category: Technology
Posted Feb 1, 2024 21:04 (GMT +7)

การปรับปรุงประสิทธิภาพวิวัฒนาการเชื้อเพลิงของการใช้งานด้านยานยนต์ ยกระดับประสบการณ์ของผู้ขับขี่

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--1 กุมภาพันธ์ 2024

Kioxia Corporation ผู้นําระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจํา ประกาศในวันนี้ถึงการสุ่มตัวอย่าง[1] ของอุปกรณ์หน่วยความจําแฟลชแบบฝัง[2]   Universal Flash Storage[3] (UFS) Ver. 4.0 ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในยานยนต์ อุปกรณ์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเหล่านี้ มอบความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล การจัดเก็บข้อมูลแบบฝังที่รวดเร็วในขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เล็ก  และมุ่งเป้าไปยังแอปพลิเคชันอุตสาหกรมยานยนต์สมัยใหม่ที่หลากหลาย รวมถึงเทเลเมติกส์ ระบบอินโฟเทนเมนต์ และ ADAS[4] ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น[5] ของผลิตภัณฑ์ UFS จาก Kioxia ซึ่งรวมถึงความเร็วในการอ่านตามลำดับประมาณ +100% และความเร็วในการเขียนตามลำดับประมาณ +40% ช่วยให้แอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อของ 5G ส่งผลให้เวลาเริ่มต้นระบบเร็วขึ้น และประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

Kioxia: Automotive UFS Ver. 4.0 Embedded Flash Memory Device (Photo: Business Wire)

Kioxia: อุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝังในยานยนต์ UFS Ver.4.0 (รูปภาพ: Business Wire)

เป็นบริษัทแรกที่แนะนําเทคโนโลยี UFS[6] Kioxia ยังคงขับเคลื่อนเทคโนโลยีไปข้างหน้า อุปกรณ์ UFS Ver. 4.0 ใหม่ ผสานรวมหน่วยความจําแฟลช BiCS FLASH™ 3D ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของบริษัท และคอนโทรลเลอร์ในแพ็คเกจมาตรฐาน JEDEC UFS 4.0 ประกอบด้วย MIPI M-PHY 5.0 และ UniPro 2.0 และรองรับความเร็วอินเทอรร์เฟซตามทฤษฎีสูงสุด 23.2 กิกะบิตต่อวินาที (Gbp/s) ต่อเลน หรือ 46.4 Gbp/s ต่ออุปกรณ์ UFS 4.0 สามารถใช้งานร่วมกับ UFS 3.1 รุ่นเก่าได้

อุปกรณ์ Kioxia ใหม่รองรับฟีเจอร์ High Speed Link Startup Sequence (HS-LSS) ทำให้สามารถเริ่มต้นการเชื่อมโยง (ลำดับการเริ่มต้น M-PHY และ UniPro) ระหว่างอุปกรณ์และโฮสต์ได้ใน HS-G1 Rate A (1248 เมกะบิตต่อวินาที) ที่เร็วกว่า UFS ทั่วไป ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดเวลาในการเริ่มต้นการเชื่อมโยงได้ประมาณ 70% เมื่อเทียบกับวิธีการทั่วไป

ฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานขั้นสูง ได้รับการรองรับฃในอุปกรณ์ UFS Ver. 4.0 ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานด้านยานยนต์ที่มีความต้องการสูง ได้แก่

 • คุณสมบัติการรีเฟรช: ปรับปรุงความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยการรีเฟรชข้อมูลที่เสื่อมคุณภาพ เพื่อป้องกันข้อมูลเสียหาย แม้ในสภาพแวดล้อมภายในรถที่มีความต้องการใช้งานสูง
 • คุณสมบัติการวินิจฉัยเพิ่มเติม: ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลสําคัญจากอุปกรณ์ UFS ซึ่งช่วยให้สามารถดําเนินการป้องกันได้

อุปกรณ์ Kioxia ใหม่มีจำหน่ายในความจุ 128, 256 และ 512 กิกะไบต์ (GB) รองรับช่วงอุณหภูมิที่กว้าง ตรงตามข้อกำหนด AEC[7]-Q100 Grade2 และนำเสนอความสามารถด้านความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น ซึ่งการใช้งานด้านยานยนต์ที่ซับซ้อนต้องการ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:
UFS & e-MMC for Automotive | KIOXIA - Japan (English)

หมายเหตุ:

[1] ข้อมูลจำเพาะของตัวอย่างอาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์

[2] ณ วันที่ 30 มกราคม 2024 การสำรวจ Kioxia

[3] Universal Flash Storage (UFS) เป็นหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สำหรับประเภทผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแบบฝัง ที่สร้างขึ้นตามข้อกำหนดมาตรฐาน JEDEC UFS เนื่องจากอินเทอร์เฟซแบบอนุกรม UFS จึงรองรับการสื่อสารรับ-ส่งข้อมูลสองทางแบบสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้สามารถอ่านและเขียนพร้อมกันระหว่างหน่วยประมวลผลโฮสต์และอุปกรณ์ UFS

[4] ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง

[5] เปรียบเทียบกับอุปกรณ์ 512GB รุ่นก่อนหน้าของ Kioxia Corporation หมายเลข “THGJFGT2T85BAB5”

[6] การจัดส่งตัวอย่างครั้งแรกของ Kioxia Corporation ณ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2013 https://www.kioxia.com/en-jp/business/news/2013/20130208-1.html
[7] ข้อกำหนดคุณสมบัติอุปกรณ์ไฟฟ้าที่กำหนดโดย AEC (Automotive Electronics Council)

MB/s คํานวณเป็น 1,000,000 ไบต์/วินาที ความเร็วในการอ่านและเขียนเป็นค่าที่ดีที่สุดที่ได้รับในสภาพแวดล้อมการทดสอบเฉพาะที่ Kioxia  และ Kioxia ไม่รับประกันความเร็วในการอ่านหรือเขียนในแต่ละอุปกรณ์ ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และขนาดไฟล์ที่อ่านหรือเขียน

นการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Kioxia ทุกครั้ง: ความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์จะถูกระบุ โดยอิงตามความหนาแน่นของชิปหน่วยความจำภายในผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่จำนวนความจุหน่วยความจำที่ผู้ใช้ปลายทางสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ ความจุที่ผู้บริโภคใช้งานได้จะลดลงเนื่องจากพื้นที่ข้อมูลค่าใช้จ่าย การจัดรูปแบบบล็อกที่ไม่ดี และข้อจำกัดอื่น ๆ  และอาจแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์โฮสต์และแอปพลิเคชัน สําหรับรายละเอียด โปรดดูข้อมูลจําเพาะของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง คําจํากัดความของ 1KB = 2^10 ไบต์ = 1,024 ไบต์ คําจํากัดความของ 1Gb = 2^30 บิต = 1,073,741,824 บิต คําจํากัดความของ 1GB = 2^30 ไบต์ = 1,073,741,824 ไบต์ 1Tb = 2^40 บิต = 1,099,511,627,776 บิต

ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทบุคคลที่สาม

เกี่ยวกับ Kioxia

Kioxia เป็นผู้นําระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจํา ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจําแฟลชและโซลิดสเทตไดรฟ์ (SSD) ในเดือนเมษายนปี 2017 Toshiba Memory รุ่นก่อนได้แยกตัวออกจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจําแฟลช NAND ในปี 1987 Kioxia มุ่งมั่นที่จะยกระดับโลกด้วย "หน่วยความจํา" โดยนําเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบที่สร้างทางเลือกให้กับลูกค้าและคุณค่าตามความทรงจําเพื่อสังคม BiCS FLASH™ เทคโนโลยีหน่วยความจําแฟลช 3 มิติที่เป็นนวัตกรรมของ Kioxia กําลังกําหนดอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูง รวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง พีซี SSD ยานยนต์ และศูนย์ข้อมูล

สอบถามข้อมูลลูกค้า:
Kioxia Group
สำนักงานขายทั่วโลก
https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจําเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการ และข้อมูลการติดต่อ ถูกต้อง ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53888729/en

ติดต่อ

สอบถามข้อมูลสื่อ:
Kioxia Corporation
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย
Satoshi Shindo
Tel: +81-3-6478-2404

ที่มา: Kioxia Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!