Logo

Xsolla Curine Academy เตรียมจัดงาน Global Game Jam 2024 อันทรงเกียรติในกัวลาลัมเปอร์

Category: Entertainment
Posted Jan 25, 2024 10:49 (GMT +7)

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--(BUSINESS WIRE)--24 มกราคม 2024

Xsolla Curine Academy ตื่นเต้นที่จะประกาศถึงการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Game Jam 2024 ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่น่าตื่นเต้นโดย MDEC ในกัวลาลัมเปอร์ โดยจะจัดตั้งแต่วันที่ 26 ถึง 28 มกราคม สํานักงาน Xsolla ใน Bangsar South จะกลายเป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่มีชีวิตชีวา งานนี้จะรวบรวมนักพัฒนาเกมจากภูมิหลังที่หลากหลาย มาร่วมงานสร้างสรรค์เกมแบบมาราธอนตลอด 48 ชั่วโมงที่เข้มข้นและสนุกสนาน

ในฐานะบริษัทร่วมทุนด้านการศึกษา Xsolla และ Curine ได้ก่อตั้ง Xsolla Curine Academy โดยมีความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงการเรียนรู้ทางวิชาการ และความต้องการแบบไดนามิกของภาคการพัฒนาเกม ด้วยโปรแกรมการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติ สถาบันการศึกษายึดมั่นในภารกิจในการดูแลมืออาชีพให้พร้อมสําหรับอนาคต เพิ่มศักยภาพให้กับนักพัฒนาเกมอิสระ และสนับสนุนการเติบโตของทรัพย์สินทางปัญญาในท้องถิ่นในอุตสาหกรรมเกมของมาเลเซีย

Global Game Jam ถือเป็นงานสร้างเกมที่สําคัญที่สุดทั่วโลก โดยดึงดูดผู้เข้าร่วมหลายพันคนที่เรียกว่า "jammers" ให้มาแข่งขันกันอย่างสนุกสนานตลอด 48 ชั่วโมง Global Game Jam ครอบคลุมกว่า 100 ประเทศ งานนี้จะต้อนรับผู้เข้าร่วมที่มีทักษะและภูมิหลังที่หลากหลาย รวมถึงโปรแกรมเมอร์ ศิลปิน นักออกแบบ นักดนตรี และนักเขียน พวกเขาจะรวมตัวกันทั้งในสถานที่จริงและเสมือนจริง เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการเรียนรู้ การทํางานเป็นทีม และการสํารวจเชิงนวัตกรรม งานนี้ไม่ใช่แค่การสร้างเกมเท่านั้น แต่เป็นการเฉลิมฉลองการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ โดยเป็นเวทีสําหรับการทดลองและแบ่งปันความคิด ผลลัพธ์มีหลากหลายตั้งแต่เกมที่ได้รับการยอมรับในเชิงพาณิชย์ ไปจนถึงการพัฒนาทักษะอันล้ำค่า ผลักดันให้เกิดความแข็งแกร่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และโอกาสในการสร้างเครือข่ายภายในสมาคมเกมระดับโลก

Xsolla มีความภาคภูมิใจในความร่วมมือกับ Global Game Jam โดยให้พื้นที่สํานักงานเป็นสถานที่จัดงานและจัดเลี้ยงในฐานะผู้สนับสนุนด้านอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ Megamod ซึ่งเป็นพันธมิตรทางเทคนิค จะสร้างพื้นที่เฉพาะสําหรับการสตรีมสดบน YouTube โดยนําเสนอภาพรวมของกระบวนการพัฒนาเกม และรวบรวมสาระสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ในการดําเนินการ

งานนี้นําเสนอโอกาสพิเศษสําหรับผู้เข้าร่วมในการทํางานและอาศัยอยู่ภายในสํานักงาน Xsolla KL ตลอดระยะเวลาที่จัดงาน การจัดสรรพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำงานร่วมกัน ข้อกำหนดที่เอื้อเฟื้อนี้ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถมุ่งเน้นไปที่โครงการของตนได้อย่างเต็มที่ และสามารถเข้าถึงสถานที่ดังกล่าวได้ตลอดสุดสัปดาห์

มีความคาดหวังสูงสําหรับความร่วมมือของ Xsolla KL กับ Global Game Jam โดยคาดหวังถึงผลตอบรับเชิงบวกของผู้เข้าร่วม เกี่ยวกับสถานที่จัดงานและองค์กรของงาน Xsolla KL ใช้ประโยชน์จากความสำเร็จของงานในปีนี้ โดยมุ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ การเรียนรู้ และการพัฒนาเกมที่ก้าวล้ำ

สําหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xsolla Curine Academy โปรดไปที่: www.xcdev.com

โซเชียลมีเดีย:
Instagram
Facebook
Discord
Linkedin

เกี่ยวกับ Xsolla Curine Academy

Xsolla Curine Academy ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Xsolla มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเกมผ่านกิจกรรม ความร่วมมือ และการสร้างชุมชน

Megamod

Megamod เป็นแพลตฟอร์มเกมที่มีเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) ซึ่งช่วยให้ผู้สร้างสามารถพัฒนา แก้ไข และเผยแพร่เกมได้อย่างง่ายดาย แพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือที่หลากหลาย รวมถึง MegaCode, MegaCore, MegaSkin, MegaStore และ MegaBuilder ซึ่งแต่ละเครื่องมือได้รับการปรับแต่งเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการสร้างเกม สําหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการเขียนโค้ดอย่างกว้างขวาง

ด้วยการใช้เทคโนโลยี voxel MegaMod ช่วยให้มั่นใจได้ว่าโมเดลและโลกที่สร้างโดยผู้ใช้นั้นมีน้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพในแง่ของการดำเนินการและการจัดเก็บข้อมูล ตัวเลือกเทคโนโลยีนี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้การพัฒนาเกมเข้าถึงและจัดการได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้อายุน้อยและผู้สร้างที่มีความมุ่งมั่น

ด้วยการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับผู้ใช้สําหรับการพัฒนาเกม MegaMod สร้างความแตกต่างในพื้นที่ UGC โดยเสนอทางเลือกที่เป็นไปได้แทนแพลตฟอร์มที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เช่น Roblox การเน้นที่ความสะดวกในการใช้งาน และการเพิ่มขีดความสามารถของผู้สร้างทําให้เกมนี้เป็นองค์ประกอบที่สําคัญในการทําให้การพัฒนาเกมเป็นประชาธิปไตย และปรับภูมิทัศน์ของเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น

เกี่ยวกับ Xsolla

Xsolla เป็นบริษัทการค้าวิดีโอเกมระดับโลกที่มีชุดเครื่องมือและบริการที่แข็งแกร่งและทรงพลังซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสําหรับอุตสาหกรรมวิดีโอเกม นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2005 Xsolla ได้ช่วยนักพัฒนาเกมและผู้เผยแพร่ทุกขนาดหลายพันราย ให้ทุน ทําการตลาด เปิดตัวและสร้างรายได้จากเกมของพวกเขาทั่วโลกและในหลายแพลตฟอร์ม ในฐานะผู้นําด้านนวัตกรรมการค้าเกม ภารกิจของ Xsolla คือการแก้ปัญหาความซับซ้อนโดยธรรมชาติของการจัดจําหน่าย การตลาด และการสร้างรายได้ทั่วโลก เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราเข้าถึงภูมิภาคได้มากขึ้น สร้างรายได้มากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์กับนักเล่นเกมทั่วโลก Xsolla มีสํานักงานใหญ่และจัดตั้งขึ้นในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย โดยมีสํานักงานในเบอร์ลิน โซล ปักกิ่ง กัวลาลัมเปอร์ โตเกียว และเมืองต่างๆ ทั่วโลก Xsolla สนับสนุนเกมหลักๆ เช่น Valve, Twitch, Roblox, Epic Games, Take-Two, KRAFTON, Nexters, NetEase, Playstudios, Playrix, miHoYo และอีกมากมาย

เกี่ยวกับ Global Game Jam

Global Game Jam เป็นงานประจําปีที่รวบรวมนักพัฒนาเกม นักออกแบบ และผู้ที่ชื่นชอบจากทั่วโลก เพื่อทํางานร่วมกันและสร้างเกมในการแข่งขันสไตล์แฮกกาธอน 48 ชั่วโมง งานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ การทํางานร่วมกัน และการทดลองในชุมชนการพัฒนาเกม

สําหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่: xsolla.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Derrick Stembridge ผู้อํานวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ระดับโลกของ Xsolla
d.stembridge@xsolla.com

ที่มา: Xsolla

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!