Logo

teamLab Planets TOKYO ในโตโยสุติด 5 อันดับแรกของ 'พิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก' ในการจัดอันดับการค้นหาประจำปีของ Google โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป งานศิลปะที่มีดอกซากุระบานสะพรั่งอยู่ทั่วทั้งพื้นที่จะถูกนำมาจัดแสดงให้ชม

Category: Entertainment
Posted Jan 25, 2024 10:34 (GMT +7)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังติดอันดับหนึ่งใน "การจัดอันดับจุดหมายปลายทางนักท่องเที่ยวขาเข้ายอดนิยม" ของ Honichi Lab อีกด้วย

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--23 มกราคม 2024

teamLab Planets TOKYO DMM ในโตโยสุ (teamLab Planets) ติด 5 อันดับแรกของ 'พิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก' (*1) ในการจัดอันดับการค้นหาประจำปี 'Year in Search 2023' ของ Google การจัดอันดับนี้จะแสดงรายการพิพิธภัณฑ์ที่มีการค้นหามากที่สุดบน Google Maps ทั่วโลกในปี 2023 โดย teamLab Planets นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์อันมีชื่อเสียงซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าร้อยปี

Flowers grow, bud, bloom, and in time, the petals fall, and the flowers wither and die. At teamLab Planets, a body immersive museum in Toyosu, Tokyo. (teamLab, Floating in the Falling Universe of Flowers / Photo: teamLab)

ดอกไม้เติบโต แตกยอด ผลิบาน และเมื่อเวลาผ่านไป กลีบดอกไม้ก็ร่วงหล่น และดอกไม้นั้นก็เหี่ยวเฉาและตายไป ณ teamLab Planets ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แบบให้ร่างกายของผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมกับชิ้นงานในโทโยสุ โตเกียว (teamLab Floating in the Falling Universe of Flowers:ลอยละล่องลู่ลมไปกับพายุดอกไม้ / วิดีโอ: teamLab)

Google Maps: พิพิธภัณฑ์ยอดนิยม

 1. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum) ปารีส ประเทศฝรั่งเศส
 2. พิพิธภัณฑ์อังกฤษ (The British Museum) ลอนดอน สหราชอาณาจักร
 3. พิพิธภัณฑ์ออร์แซ ปารีส (Musée d'Orsay) ประเทศฝรั่งเศส
 4. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Natural History Museum) ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
 5. teamLab Planets โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 6. Rijksmuseum  อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 7. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติปราโด (Prado National Museum) มาดริด ประเทศสเปน
 8. พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 9. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติอเมริกัน (American Museum of Natural History) นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
 10. บ้านแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House) อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังติดอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับ "สถานที่ท่องเที่ยวขาเข้ายอดนิยม" ของ Honichi Lab

teamLab Planets ได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งใน "การจัดอันดับจุดหมายปลายทางนักท่องเที่ยวขาเข้ายอดนิยม" ซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2023 โดย Honichi Lab (Visit Japan Lab) สื่อข้อมูลการท่องเที่ยวขาเข้าชั้นนำของญี่ปุ่น (*2) การจัดอันดับนี้ประเมินและรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว 4,700 แห่งใน 47 จังหวัดของญี่ปุ่นใน Google Map โดยนำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครโดย Honichi Lab

10 อันดับแรกในการจัดอันดับมีดังนี้ :

 1. teamLab Planets TOKYO DMM
 2. วัดคิโยมิซึ (Kiyomizu-dera)
 3. พิพิธภัณฑ์ซามูไรและนินจาเกียวโต (Kyoto Samurai Ninja Museum)
 4. ศาลเจ้าเทพอินาริ (Fushimi Inari Taisha)
 5. หอโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
 6. ย่านโดทนโบริ (Dōtonbori)
 7. วัดเซนโซจิ (Sensō-ji)
 8. สวนกวางนารา (Nara Park)
 9. ตลาดนิชิกิ เกียวโต (Kyoto Nishiki Market)
 10. หอโตเกียวทาว์เวอร์ (Tokyo Tower)

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในญี่ปุ่น นับจากนี้ไป เราจะรับฟังเสียงที่มีชีวิตของผู้เข้าชมของเราที่แสดงออกมาผ่านการวิจารณ์และคำติชมของพวกเขาต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นในแนวคิด 'ให้ร่างกายทั้งหมดของผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมกับชิ้นงาน' เราได้ทุ่มเทเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นที่จะช่วยให้ผู้คนจากทั่วโลกได้เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพิพิธภัณฑ์ของเราได้อย่างเต็มที่” —— teamLab Planets

เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป งานศิลปะที่มีดอกซากุระบานสะพรั่งอยู่ทั่วทั้งพื้นที่จะถูกนำมาจัดแสดงให้ชม

ฤดูใบไม้ผลินี้ ผู้เยี่ยมชม teamLab Planets จะได้สัมผัสประสบการณ์อันดอกซากุระจะปกคลุมในพื้นที่ของงานศิลปะขนาดใหญ่สองแห่ง "Floating in the Falling Universe of Flowers : ลอยละล่องลู่ลมไปกับพายุดอกไม้ " ซึ่งมีดอกไม้บานและกระจัดกระจายอยู่ตลอดทั้งปีนั้น จะมีดอกซากุระเต็มพื้นที่ในช่วงเวลาที่จำกัดนี้เท่านั้น

ในงานศิลปะอีกชิ้นหนึ่งที่ชื่อว่า 'Drawing on the Water Surface Created by the Dance of Koi and People – Infinity : การวาดภาพบนผิวน้ำที่เกิดจากการเต้นรำของปลาคาร์ปและผู้คน -  อนันตภาพ ' ซึ่งผู้เข้าชมจะต้องเดินเท้าเปล่าผ่านน้ำ ปลาคาร์ปที่ว่ายอยู่บนผิวน้ำนั้นจะกระจายออกเป็นรูปดอกซากุระเมื่อปะทะกับผู้คน ซึ่งงานศิลปะเหล่านี้ที่มีดอกซากุระนี้จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2024 (วันศุกร์) ถึงวันที่ 30 เมษายน 2024 (วันอังคาร)

วิดีโองานศิลปะ : Floating in the Falling Universe of Flowers
วิดีโองานศิลปะ : Drawing on the Water Surface Created by the Dance of Koi and People - Infinity

พิพิธภัณฑ์มีผู้เยี่ยมชมเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก 198 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกประมาณหนึ่งในสิบของผู้ที่ได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น

ตลอดทั้งปีตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2023 ผู้คนประมาณ 2.5 ล้านคนจาก 198 ประเทศและภูมิภาค ไม่รวมประเทศญี่ปุ่น ได้ไปเยี่ยมชม teamLab Planets ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติคิดเป็นประมาณ 70% ของผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมด (*3) มีรายงานด้วยว่าประมาณ 1 ใน 10 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่นนั้นได้ไปเยี่ยมชม teamLab Planets (*4) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการยกย่องอย่างสูงในระดับนานาชาติ โดยได้รับรางวัล "สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย" ในงาน World Travel Awards ประจำปี 2023 ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นรางวัล Oscars แห่งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่จุดหมายปลายทางในญี่ปุ่นได้รับรางวัล

แนวคิดของ teamLab Planets

เชื่อมโยงกับผู้อื่น  พาร่างกายทั้งหมดเข้าไป รับรู้ด้วยร่างกายของคุณ และหลอมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันกับโลก

teamLab Planets เป็นพิพิธภัณฑ์ที่คุณจะได้เดินผ่านน้ำ และสวนซ฿งทำให้คุณเป็นหนึ่งเดียวกับดอกไม้ ที่นั่นประกอบด้วยพื้นที่แสดงผลงานศิลปะขนาดใหญ่ 4 แห่ง และสวน 2 แห่งซึ่งสร้างโดยกลุ่มงานศิลปะ teamLab

ผู้คนจะเดินเท้าเปล่าและดื่มด่ำกับงานศิลปะอันกว้างใหญ่ร่วมกับคนอื่นๆ โดยงานศิลปะนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามการปรากฏตัวของผู้คน ทำให้การรับรู้ขอบเขตระหว่างตนเองกับผลงานพร่ามัว เมื่อบุคคลอื่นๆ ก็มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงของงานศิลปะ ทำให้ขอบเขตระหว่างตนเองกับผลงานนั้นไม่ชัดเจน และสร้างความต่อเนื่องกันระหว่างตนเอง ศิลปะ และผู้อื่น

*1 “พิพิธภัณฑ์เหล่านี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกตาม Google’s‘Year in Search’” artnet. 20 ธันวาคม 2023.
*2 “สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ! อันดับ 2 คือ “คิโยมิสึเดระ” แล้วอันดับ 1 คืออะไร? ประกาศรายชื่อ TOP 30 ที่ได้รับการคัดเลือกจากสถานที่ท่องเที่ยว 4,700 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น [2023 1 | Honichi Lab (Visit Japan Lab). 15 ธันวาคม 2020

*3 จากข้อมูลการซื้อตั๋วอย่างเป็นทางการของเว็บไซต์ "teamLab Planets" จำแนกตามประเทศ (1 มีนาคม 2023 - 31 สิงหาคม 2023)
*4 “พิพิธภัณฑ์ศิลปะนิปปอน/ดิจิทัลอันน่าทึ่งในโตเกียวได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ - The Japan News” The Japan News by the Yomiuri Shimbun 5 สิงหาคม 2023

teamLab Planets TOKYO DMM
6-1-16 Toyosu, Koto-ku, Tokyo
https://maps.app.goo.gl/QVs4a34HD9qnvjUo8

เวลาทำการ
ทุกวัน: 09:00 - 22:00
*เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง
*เวลาที่เปิดทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดที่หน้าเว็บไซต์ทางการ
วันที่ปิด: วันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์; วันพุธที่ 6 มีนาคม; วันพุธที่ 10 เมษายน

ค่าเข้าชม

จนถึงเดือนกุมภาพันธ์

[บัตรเข้าชมแบบตลอดทั้งวัน]

ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป)

3,800 JPY

นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย

2,300 JPY

เด็ก (อายุตั้งแต่ 4 ถึง 12 ปี)

1,300 JPY

ต่ำกว่า 3 ขวบ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนลดสำหรับบุคคลทุพพลภาพ

1,900 JPY

เดือนมีนาคมเป็นต้นไป

[จ.-ศ.]

ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป)

3,800 JPY

นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย

2,800 JPY

เด็ก (อายุตั้งแต่ 4 ถึง 12 ปี)

1,500 JPY

ต่ำกว่า 3 ขวบ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนลดสำหรับบุคคลทุพพลภาพ

1,900 JPY

[วันเสาร์ วันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และช่วงพิเศษ]

*ช่วงเวลาพิเศษ: 21 มีนาคม (พฤหัสบดี) - 5 เมษายน (วันศุกร์), 30 เมษายน (วันอังคาร)

ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป)

4,200 JPY

นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย

2,800 JPY

เด็ก (อายุตั้งแต่ 4 ถึง 12 ปี)

1,500 JPY

ต่ำกว่า 3 ขวบ

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนลดสำหรับบุคคลทุพพลภาพ

2,100 JPY

ร้านจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการ
https://teamlabplanets.dmm.com

เว็บไซต์และสื่อสังคม (SNS)
planets.teamlab.artInstagramFacebookX (Twitter)
#teamLabPlanets

อาหารและร้านค้า
Vegan Ramen UZU Tokyo teamLab Flower Shop

สำหรับสื่อมวลชน
Press Kit
Highlight Video

เกี่ยวกับบริษัท PLANETS Co., Ltd.
ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 ทำหน้าที่ดำเนินงานและบริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกของ teamLab Planets TOKYO
ที่อยู่: Tokyo Nihonbashi Tower 10F, 2-7-1 Nihonbashi, Chuo-ku, Tokyo
ตัวแทน: Takumi Nomoto

เกี่ยวกับ teamLab
teamLab (f. 2001) คือกลุ่มศิลปะระดับนานาชาติ แนวทางปฏิบัติร่วมกันของพวกเขาคือการมุ่งหวังที่จะนำทางการบรรจบกันของศิลปะ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และโลกธรรมชาติ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญแบบสหวิทยาการ รวมถึงศิลปิน โปรแกรมเมอร์ วิศวกร นักสร้างแอนิเมชันCG นักคณิตศาสตร์ และสถาปนิกเหล่านี้มีเป้าหมายที่จะสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับโลก ตลอดจนการรับรู้รูปแบบใหม่ผ่านงานศิลปะ

เพื่อทำความเข้าใจโลกรอบตัวพวกเขา ผู้คนจึงแบ่งโลกออกเป็นอัตลักษณ์อิสระโดยมีขอบเขตการรับรู้ระหว่างพวกเขา teamLab พยายามที่จะก้าวข้ามขอบเขตเหล่านี้ในการรับรู้โลกของเรา ความสัมพันธ์ระหว่างตัวตนกับโลก และความต่อเนื่องของเวลา ทุกสิ่งดำรงอยู่ในความต่อเนื่องที่ยาวนาน เปราะบาง แต่อัศจรรย์ และไร้ขอบเขต

นิทรรศการ teamLab จัดขึ้นในเมืองต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงนิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ ซิลิคอนแวลลีย์ ปักกิ่ง และเมลเบิร์น และอื่นๆ อีกมากมาย พิพิธภัณฑ์ teamLab และนิทรรศการถาวรขนาดใหญ่ ได้แก่ teamLab Borderless และ teamLab Planets ในโตเกียว, teamLab Borderless Shanghai, teamLab SuperNature Macao และ teamLab Massless Beijing และอื่นๆ อีกมากมายที่จะเปิดตัวในเมืองต่างๆ เช่น อาบูดาบี ฮัมบูร์ก เจดดาห์ และอูเทรคต์

ผลงานของ teamLab อยู่ในคอลเลกชันถาวรของพิพิธภัณฑ์Museum of Contemporary Art ที่ลอสแอนเจลิส หอศิลป์แห่งนิวเซาธ์เวลส์ ซิดนีย์; หอศิลป์แห่งเซาท์ออสเตรเลีย แอดิเลด; พิพิธภัณฑ์ศิลปะAsian Art Museum ซานฟรานซิสโก; พิพิธภัณฑ์สมาคมเอเชีย นิวยอร์ก; Borusan Contemporary Art Collection ในอิสตันบูล; หอศิลป์แห่งชาติวิกตอเรีย เมลเบิร์น; และเอมอส เร็กซ์, เฮลซิงกิ และอื่นๆ อีกมากมาย

teamLab นำเสนอโดย Pace Gallery, Martin Browne Contemporary และ Ikkan Art.
teamlab.artInstagramFacebookX (Twitter)YouTube

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53885086/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

PLANETS Co., Ltd.
Public Relations Department
E-mail: pr-info@planets.art
การสัมภาษณ์: https://forms.gle/fAtnDKLpQKFME6XR9

ที่มา: PLANETS Co., Ltd..

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!