Logo

อีเว้นท์งานนับถอยหลังวันส่งท้ายปีเก่า "HAPPY NEW YEAR TOKYO" จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียว!

Category: Entertainment
Posted Jan 9, 2024 21:04 (GMT +7)

พร้อมการแสดงแสงสีเสียงและกิจกรรมบนเวที

TOKYO--(BUSINESS WIRE)--9 มกราคม 2024

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปี 2023 และแบ่งปันเสน่ห์ของเมืองโตเกียวในยามค่ำคืนที่รอคอยสำหรับปี 2024 จึงมีการจัดอีเว้นท์งานนับถอยหลังเพื่อต้อนรับวันปีใหม่ "HAPPY NEW YEAR TOKYO" ที่ Tomin Hiroba (Citizen’s Plaza) ที่ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียว เพื่อความสนุกสนานสำหรับทุกคน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 650 คนในค่ำคืนนั้น

The Projection Mapping Show (Photo: Business Wire)

การแสดงแสงสีเสียง (ภาพถ่าย: Business Wire)

เริ่มต้นด้วยการแสดงแสงสีเสียงอันงดงามที่นำเสนอเสน่ห์ของเมืองโตเกียว เช่น สถานที่ที่มีชื่อเสียงต่างๆ และฤดูกาลทั้งสี่ ตามด้วยการแสดงพิเศษร่วมกับ Pikotaro นักร้องนักแต่งเพลง และตัวการ์ตูนจาก Sanrio เช่น Hello Kitty ปรากฏตัวบนเวทีในฐานะแขกรับเชิญ ทำให้ทุกคนตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก ในตอนจบ แขกรับเชิญ และผู้ว่าการ Koike พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมต่างชูโคมขึ้น เพื่อขอพรสำหรับปีใหม่และอนาคตของโตเกียวขึ้นสู่ท้องฟ้า ตามด้วยอีเว้นท์งานนับถอยหลังเพื่อต้อนรับวันปีใหม่อันน่ามหัศจรรย์

กิจกรรมบนเวทีกับ Pikotaro ตัวการ์ตูนจาก Sanrio และผู้ว่าการ Koike เข้าร่วมงาน

Pikotaro มาเป็นแขกรับเชิญและเผยการเรียบเรียงเพลงประจำตัว "PPAP" เป็นเวอร์ชันพิเศษสำหรับอีเว้นท์นี้ Pikotaro กล่าวว่า "ผมแต่งเนื้อเพลงด้วยคำว่า 'YO' ซึ่งแสดงถึง 'ตัวคุณ' และ 'TOK' ซึ่งหมายถึงการเคลื่อนที่ของเข็มนาฬิกา ในคำว่า 'TOKYO' และผสานข้อความ 'ก้าวไปข้างหน้าด้วยกันกับโตเกียว' เข้ากับเพลง"

จากนั้น เริ่มต้นด้วยการปรากฏตัวของ Hello Kitty ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการ์ตูนจาก Sanrio โดยมีการโชว์การแสดงสุดน่ารักพร้อมการแสดงแสงสีเสียง

หลังการแสดงของแขกรับเชิญ ผู้ว่าการ Koike ขึ้นเวที เธอเขียนข้อความไว้ว่า "เราทุกคนส่องแสงเน้นเสน่ห์ของโตเกียว" บนหนึ่งในโคมลอยที่มีอยู่ และกล่าวว่า "เสน่ห์ของโตเกียวที่เกิดใหม่ โดยสร้างขึ้นโดยพวกเราทุกคน นั่นหมายถึง เมื่อคุณมีความสว่างไสว โตเกียวจะส่องสว่างมากยิ่งขึ้น" ในช่วงสุดท้าย มีการฉายธีมการแสดงแสงสีเสียงที่สดใสพร้อมแสดงธีมสี่ฤดูกาลของโตเกียวบนจอผนังโค้งขนาดใหญ่ และจากนั้น พร้อมกับการแสดงภาพนับถอยหลัง โคมลอยจะนำพาความปรารถนาของผู้เข้าร่วมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า ทั่วทั้งบริเวณ พร้อมแสงสีเสียงอันน่ามหัศจรรย์

© 2023 SANRIO CO., LTD. เลขที่อนุมัติ P151227-2

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53874967/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

หากนักข่าวมีคำถามหรือต้องการข้อมูล:
Shigeki Yamaguchi
Director for City Sales, Tourism Division, Bureau of Industrial and Labor Affairs, Tokyo Metropolitan Government
Shigeki_Yamaguchi@member.metro.tokyo.jp

แหล่งข้อมูล: Tokyo Metropolitan Government

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!