Logo

Dr. Akira Yoshino ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะได้รับรางวัล Grand Prize ของ VinFuture Prize

Category: Technology
Posted Dec 22, 2023 15:34 (GMT +7)

TOKYO & HANOI, Vietnam--(BUSINESS WIRE)--21 ธันวาคม 2023

Dr. Akira Yoshino ผู้ทรงคุณวุฒิกิตติมศักดิ์ของ Asahi Kasei ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะได้รับรางวัล Grand Prize สำหรับ VinFuture Prize ประจำปี 2023 เพื่อยกย่องการมีส่วนร่วมในการประดิษฐ์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (LIB)

Dr. Yoshino at the Award Ceremony (Photo: Business Wire)

Dr. Yoshino ในงานเฉลิมฉลองรางวัล (ภาพถ่าย: Business Wire)

Dr. Yoshino ได้มีการคิดค้นวิธีการผสมผสานคาร์บอนใหม่สำหรับอิเล็กโทรดเชิงลบ และ LiCoO2 (ลิเธียมโคบอลต์ออกไซด์) สำหรับอิเล็กโตรดขั้วบวก พัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับ LIB ซึ่งใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุสำหรับสะสมกระแสบวก และสร้างเซลล์ LIB เซลล์แรกของโลก นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีอื่นๆ ที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์สำหรับ LIB รวมถึงเทคโนโลยีสำหรับการผลิตอิเล็กโตรด เทคโนโลยีสำหรับการประกอบแบตเตอรี่ และเทคโนโลยีอื่นๆ ซึ่งเสริมให้ LIB เป็นแบตเตอรี่แบบชาร์จใหม่ได้ขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา

Dr. Akira Yoshino ผู้ทรงคุณวุฒิกิตติมศักดิ์ของ Asahi Kasei กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่คิดค้นขึ้นนี้ไม่เพียงทำให้ไอทีระบบเคลื่อนที่สามารถเป็นไปได้ในสังคมเท่านั้น แต่ยังสร้างความยั่งยืนสำหรับอนาคตอีกด้วย LIB จะมีบทบาทที่สำคัญมากยิ่งขึ้นในการใช้พลังงานทดแทนสำหรับการขนส่งและการใช้งานอื่นๆ ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น"

รางวัล VinFuture Prize ซึ่งมีการจัดตั้งขึ้นในปี 2020 โดยมูลนิธิ VinFuture ในเวียดนาม เป็นรางวัลที่เชิดชูนักประดิษฐ์และนักวิจัยที่มีความสามารถโดดเด่นจากสถาบันการศึกษา ศูนย์การวิจัย และภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกย่องการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ก้าวล้ำและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่นำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและเชิงบวกสู่ชีวิตประจำวันของผู้คนจำนวนมาก

LIB มีส่วนในการนำอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับข้อมูลและการสื่อสารไปใช้งานทั่วโลกเป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีการใช้ยานพาหนะระบบไฟฟ้าและระบบจัดเก็บพลังงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสนับสนุนความยั่งยืนระดับโลก

พิธีมอบรางวัล VinFuture Prize ประจำปี  2023 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เดือนธันวาคม ปี 2023 ที่กรุงฮานอย เวียดนาม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://vinfutureprize.org/

เกี่ยวกับ Asahi Kasei

Asahi Kasei Group มีส่วนร่วมในการดำรงชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1922 เนื่องโดยธุรกิจแอมโมเนียและเส้นโยเซลลูโลส โดย Asahi Kasei มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องผ่านการปรับแปลงพอร์ตโฟลิโอของธุรกิจในเชิงรุก เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของคนในทุกยุคทุกสมัย ด้วยพนักงานกว่า 48,000 คนทั่วโลก บริษัทมีส่วนสนับสนุนสังคมที่ยั่งยืนด้วยการจัดหาแนวทางแก้ไขปัญหาความท้าทายของโลกผ่านสามภาคส่วนของธุรกิจ ได้แก่ วัสดุ บ้าน และการดูแลสุขภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asahi-kasei.com

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53873584/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Asahi Kasei Corp.
Ryo Kobayashi
อีเมล: ak-houdou@om.asahi-kasei.co.jp

แหล่งข้อมูล: Asahi Kasei

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!