Logo

พันธมิตรความร่วมมือระหว่าง ADIO และ Gradiant ในโครงการรักษ์น้ำ

Category: Technology
Posted Dec 20, 2023 12:04 (GMT +7)

 • Gradiant บริษัทบำบัดน้ำและน้ำเสียที่ก่อตั้งโดย MIT ได้เข้าร่วมศูนย์รวมนักพัฒนานวัตกรรมของ Abu Dhabi ซึ่งเป็นหัวหอกในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศระดับโลก
 • Gradiant ตัดสินใจเลือก Abu Dhabi เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ใน EMEA และร่วมมือกันกับ ADIO สำหรับ CleanTech และเป้าหมายด้านการรักษ์น้ำ
 • ข้อตกลงลงนามใน COP28 ระหว่างการประชุมด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่จัดขึ้นโดยสหประชาชาติ

ABU DHABI, United Arab Emirates--(BUSINESS WIRE)--20 ธันวาคม 2023

สำนักงานการลงทุนอาบูดาบี (Abu Dhabi Investment Office ADIO) ประกาศในวันนี้ว่า Gradiant ยูนิคอร์นด้านโซลูชันน้ำและน้ำเสียที่ก่อตั้งโดย MIT ได้ตัดสินใจเลือกเมืองหลวงของ UAE เป็นที่ตั้งของสำหนักงานใหญ่และศูนย์นวัตกรรมระดับโลกแห่งใหม่ของ EMEA ADIO และ Gradiant มีการร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือใน COP28 ระหว่างการประชุมด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่จัดขึ้นโดยสหประชาชาติ โดยบริษัทได้เข้าร่วมศูนย์รวมนักพัฒนานวัตกรรมของ Abu Dhabi ซึ่งเป็นหัวหอกในการพัฒนาและการจำหน่ายโซลูชันด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศทั่วโลก

The partnership between ADIO and Gradiant underscores their joint commitment to advancing water security and climate change solutions, marking a significant step in establishing Abu Dhabi as a pivotal center for global environmental innovation. (Graphic: Business Wire)

“ความร่วมมือระหว่าง ADIO และ Gradiant ตอกย้ำความมุ่งมั่นร่วมกันในการพัฒนาความมั่นคงทางน้ำและโซลูชันการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ถือเป็นก้าวสำคัญในการจัดตั้งให้ Abu Dhabi เป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลก (กราฟิก: Business Wire)”

ADIO สนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจใน Abu Dhabi โดยการดึงดูดบริษัทที่มีการพัฒนานวัตกรรมในภาคส่วนเศรษฐกิจที่มีการเติบโตสูง ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ระยะยาวของ Emirate ในความร่วมมือกับ Gradiant ซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ Abu Dhabi ก้าวสู่แนวหน้าของอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มูลค่าของตลาดการบำบัดน้ำและน้ำเสียทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึง 1.1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2030

ADIO ให้การสนับสนุนการเติบโตของ Gradiant อย่างครอบคลุม และเชื่อมโยงกับระบบนิเวศของ Abu Dhabi รวมถึงโอกาสทางการค้าระหว่างประเทศ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Boston มีพนักงานทั่วโลกกว่า 900 คน ปัจจุบันมีความโดดเด่นในการรับมือกับความท้าทายด้านน้ำที่เพิ่มขึ้นของโลก ซึ่งเกิดจากการพัฒนาอุตสาหกรรม การเติบโตของประชากร และปริมาณน้ำที่ขาดแคลนมากขึ้น เทคโนโลยีของบริษัทช่วยส่งเสริมตสาหกรรมที่สำคัญต่างๆ ของโลก รวมถึงเซมิคอนดัคเตอร์ ยา อาหารและเครื่องดื่ม พลังงานหมุนเวียน การกลั่นและเคมีภัณฑ์ และพลังงาน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานตามภารกิจที่สำคัญ และลดปริมาณการใช้น้ำ

Badr Al-Olama ผู้อำนวยการทั่วไปของ ADIO กล่าวว่า "การเพิ่มบริษัทมูลค่าพันล้านเหรียญสหรัฐที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนภารภิจสำคัญระดับโลก ถือเป็นการส่งเสริมอย่างมีนัยสำคัญต่อระบบนิเวศนวัตกรรมของ Emirate และความมุ่งมั่นใน net zero Gradiant ให้ความสำคัญกับการให้บริการลูกค้าทั่วทุกภาคส่วนหลัก โดยสอดคล้องกับลำดับความสำคัญทางเศรษฐกิจของ Abu Dhabi และการดำเนินธุรกิจใน Emirate จะเป็นตัวเร่งการเติยโตในหลายๆ ด้าน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านการรักษ์น้ำในวงกว้าง UAE มุ่งมั่นที่จะมีการนำน้ำหลังการบำบัดกลับมาใช้ใหม่ให้มากขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ ADIO มีความภูมิใจที่ได้สนับสนุนผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับผู้ดำเนินการหลักระดับโลกอย่าง Gradiant”

Gradiant นำเสนอกระบวนการและโซลูชันดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมน้ำและน้ำเสีย และปัจจุบันมีสิทธิบัตรถึง 250 ฉบับโดยประมาณซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีต่างๆ บริษัทรวบรวมเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมเข้ากับพลังของ AI เพื่อสร้างโซลูชันแบบครบวงจรเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านน้ำที่สำคัญที่สุดของโลก โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีขื่อว่า SmartOps สำหรับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพของโรงงานและการจัดการทรัพย์สินของระบบบำบัด โดยใช้การเรียนรู้ของเครื่องจักรและปัญญาประดิษฐ์

Prakash Govindan, COO ของ Gradiant กล่าว "ความร่วมมือของเรากับ ADIO ขยายความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาโซลูชันน้ำอย่างยั่งยืนทั่วภูมิภาค EMEA ในการต่อยอดความสำเร็จที่ผ่านการพิสูจน์แล้วใน Singapore เราตั้งเป้าที่จะทำให้ Abu Dhabi และ UAE ก้าวสู่แถวหน้าด้านนวัตกรรมในเทคโนโลยีน้ำ แนวทางของเราสอดคล้องกับวิสัยทัศน์เศรษฐกิจของ Abu Dhabi ในปี 2030 และเราทุ่มเทเพื่อยกระดับความเพียงพอของน้ำและพลังงานในภูมิภาคผ่านโซลูชันที่ล้ำสมัยของเรา"

ศูนย์นวัตกรรมระดับโลกของ Gradiant ใน Abu Dhabi จะพัฒนาและจำหน่ายเทคโนโลยีการบำบัดน้ำใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังมีการทำงานกับ Khalifa University, Masdar และสถาบันการศึกษาในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับปรุงระบบนิเวศของ Abu Dhabi ความร่วมมือกันนี้จะช่วยกระตุ้นและเสริมความก้าวล้ำในเทคโนโลยี RO Infinity และ Carrier Gas Extraction (CGE) ของ Gradiant และโซลูชันการบำบัดน้ำที่พัฒนาขึ้นใหม่อื่นๆ

ADIO มีส่วนร่วมในการพัฒนาโซลูชันพลังงานที่ยั่งยืนใน Abu Dhabi รวมถึงการร่วมมือกับ Siemens Energy AG ในการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมเพื่อลูกค้าตะวันออกกลางใน Emirate ศูนย์นี้เป็นหนึ่งในสี่ศูนย์นวัตกรรมระดับโลกที่จะช่วยสนับสนุนการจำหน่ายโซลูชันเชิงนวัตกรรมเพื่อก้าวสู่ net zero ใน UAE และทั่วโลก

เกี่ยวกับ ADIO

สำนักงานการลงทุนอาบูดาบี (Abu Dhabi Investment Office — ADIO) ช่วยเอื้อให้นักลงทุนท้องถิ่น ภูมิภาค และนานาชาติประสบความสำเร็จและธุรกิจเติบโตในเมืองหลวงของ UAE ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรภาครัฐ นักลงทุนภาครัฐ และนักลงทุนระดับประเทศ ADIO เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของ Abu Dhabi ที่เสริมการเติบโตให้กับภาคเอกชน พันธมิตร และสามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นๆ ระดับโลกได้ โดยส่งเสริมโอกาสในการเติบโต มีการร่วมมือกันเชิงกลยุทธ์ และเปิดตลาดใหม่ๆ ทั่วภาคส่วนหลักตั้งแต่อสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน จนถึงอุตสาหกรรมและธุรกิจการเกษตร และยกระดับการลงทุนในประเทศทั้งความสามารถ นวัตกรรม และความยั่งยืน ด้วยเครือข่ายสำนักงานทั่วโลกที่กำลังเติบโต นักลงทุนสามารถติดต่อ ADIO ได้โดยสามารถไปที่สำนักงานใหญ่ใน Abu Dhabi หรือสำนักงานในต่างประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ที่ปักกิ่ง แฟรงก์เฟิร์ต ลอนดอน นิวยอร์ก ปารีส ซานฟรานซิสโก โซล และเทลอาวีฟ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.investinabudhabi.gov.ae/

เกี่ยวกับ Gradiant

Gradiant เป็นผู้ให้บริการด้านโซลูชันระดับโลกเกี่ยวกับการบำบัดน้ำและน้ำเสียขั้นสูง ด้วยชุดโซลูชันแบบครบวงจรเต็มรูปแบบที่แตกต่างและมีเอกสิทธิ์เต็มรูปแบบ ซึ่งดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำระดับแนวหน้า บริษัทให้บริการเพื่อการดำเนินงานที่สำคัญต่อภารกิจของลูกค้าในอุตสาหกรรมที่สำคัญต่างๆ ของโลก รวมถึงน้ำมันและก๊าซ เซมิคอนดัคเตอร์ ยา อาหารและเครื่องดื่ม ลิเธียมและแร่ธาตุสำคัญ และพลังงานหมุนเวียน โซลูชันนวัตกรรมของ Gradiant ช่วยลดปริมาณการใช้น้ำและปล่อยน้ำเสีย เรียกคืนทรัพยากรอันมีค่า และเปลี่ยนน้ำเสียให้เป็นน้ำจืดได้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Boston ก่อตั้งโดย MIT และมีพนักงานทั่วโลกกว่า 1000 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ gradiant.com

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53867804/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Felix Wang
Gradiant, VP of Marketing
fwang@gradiant.com

แหล่งข้อมูล: Gradiant

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!