Logo

ห้ามพลาด: พิพิธภัณฑ์ใหม่ เปิดให้บริการในวันที่ 22 เดือนธันวาคมในเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของไต้หวัน

Category: Travel & Leisure
Posted Dec 15, 2023 08:34 (GMT +7)

TAINAN, Taiwan--(BUSINESS WIRE)--14 ธันวาคม 2023

พิพิธภัณฑ์เมืองไถหนานมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 22 เดือนธันวาคม หากคุณมีความคุ้นเคยหรือเคยไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ คุณไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซึ่งมีการตั้งชื่อตาม “ไถหนาน” พิพิธภัณฑ์เมืองไถหนานแห่งนี้เป็นที่จัดแสดงโบราณวัตถุอันล้ำค่าที่หลากหลายตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยปัจจุบัน สมบัติเหล่านี้นำเสนอเรื่องราวปฏิสัมพันธ์ระหว่างชาวดัชต์กับชาวพื้นเมือง โจรสลัดเคยครอบครองชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีนอย่างไร แสดงให้เห็นถึงการขยายการปกครองของจักรวรรดิชิงไปยังไต้หวันอย่างไร และเจาะลึกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากการที่ชาวญี่ปุ่นมาถึงไต้หวัน ท่ามกลางเรื่องราวอื่นๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเล่าถึงเรื่องราวอันน่าหลงใหลเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ และนำเสนอเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเมืองนี้ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนผ่านวิธีการต่างๆ

Opening its doors on Dec. 22, the Tainan City Museum showcases Taiwan's most comprehensive collection of local artifacts dating back to the times when the island was ruled by the Qing Dynasty, making it a must-visit museum in the country. (Photo: Business Wire)

พิพิธภัณฑ์เมืองไถหนานเปิดให้บริการในวันที่ 22 เดือนธันวาคม โดยมีการจัดแสดงคอลเล็กชันโบราณวัตถุในท้องถิ่นที่ครอบคลุมมากที่สุดในไต้หวัน ย้อนกลับไปในสมัยที่เกาะแห่งนี้ถูกปกครองโดยราชวงศ์ชิง เป็นจุดสนใจที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในประเทศที่ไม่ควรพลาด (ภาพถ่าย: Business Wire)

Hsieh Shih-yuan ผู้อำนวยการใหญ่สำนักกิจการวัฒนธรรมเมืองไถหนาน เปิดเผยว่า ในช่วงราชวงศ์ชิง (ค.ศ.1636-1912) ไถหนานเป็นที่ตั้งของจังหวัดไต้หวัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการจัดแสดงศิลปวัตถุที่พบในท้องถิ่นมากมายที่สุดในไต้หวันตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ตั้งแต่เสื้อผ้าอย่างเป็นทางการที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสวมใส่ ไปจนถึงเครื่องมือที่ใช้ในพิธีทางศาสนาและในพิธีการแต่งงาน คอลเล็กชันนี้ยังรวมถึงบันทึกทางประวัติศาสตร์ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือกันของเจ้าหน้าที่และพลเรือนในการต่อสู้กับโจรในครานั้น อย่างไรก็ตาม ประวัติศาสตร์คือการเล่าเรื่องโดยรวมที่ได้รับจากทุกคนที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ ดังที่เห็นได้จากการเปิดนิทรรศการถาวร "Creating Tainan: Our History" และนิทรรศการพิเศษในชุดการเล่าเรื่องการใช้ชีวิต (Life Story Series) ในชื่อ "Traditional Grocery Stores" ไถหนานได้เห็นการมาถึงของกลุ่มคนที่หลากหลาย ซึ่งนำไปสู่การผสมผสานกันของวัฒนธรรมที่หลากหลาย การผสมผสานครั้งนี้เป็นจุดเริ่มการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและการผสานรวมที่หล่อหลอมเป็นสังคมของไถหนาน และเป็นแหล่งหล่อเลี้ยงที่สำคัญสำหรับบทบาทในฐานะเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของไต้หวัน

ไถหนานมีที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไต้หวัน ห่างจากไทเปประมาณ 90 นาทีโดยรถไฟความเร็วสูง เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของไต้หวัน และได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศ นอกจากเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและศาสนาที่เก่าแก่แล้ว ไถหนานยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารอีกด้วย ตัวอย่างเช่น หนึ่งในอาหารที่ต้องลองของไถหนานคือ ปลานวลจันทร์ทะเล ซึ่งแสดงถึงวิวัฒนาการที่ยาวนานหลายศตวรรษของไถหนาน เป็นตัวอย่างที่ดีของประวัติศาสตร์เมืองไถหนาน และยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของชาวท้องถิ่นจำนวนมากจวบจนทุกวันนี้

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53870263/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Tainan City Government
Tseng Tzu Jung
อีเมล: tzujung7471@gmail.com

แหล่งข้อมูล: Tainan City Government

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!