Logo

12Go เผยจุดหมายปลายทางปีใหม่ยอดนิยมในเอเชียประจำปี 2024

Category: Travel & Leisure
Posted Dec 12, 2023 14:49 (GMT +7)

กรุงเทพมหานคร--(BUSINESS WIRE)--12 ธันวาคม 2023

12Go เปิดเผยรายชื่อจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในเอเชียที่ดีที่สุดสำหรับช่วงฤดูหนาวแล้ว โดยรายชื่อนี้อ้างอิงตามข้อมูลตั๋วภายในที่รวบรวมโดย 12Go  หลังจากการวิเคราะห์ตั๋วที่ขายตลอดทั้งปี 12Go ได้ระบุจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะสำหรับนักเดินทางกลุ่มต่างๆ รวมไปถึงนักเดินทางคนเดียว คู่รัก ครอบครัว และเพื่อนฝูง ซึ่งประเทศที่โดดเด่นจำนวน 10 อันดับได้แก่ ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินเดีย กัมพูชา อินโดนีเซีย ศรีลังกา ลาว มาเลเซีย และญี่ปุ่น

ประเทศไทยได้อันดับหนึ่ง โดยมีเชียงใหม่และกรุงเทพฯ นำเสนอที่เที่ยวยอดเยี่ยมให้กับนักเดินทางทุกคน สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักเดินทางคนเดียวคือเกาะพะงัน ในขณะที่ผู้เดินทางแบบครอบครัวนิยมไปเที่ยวเกาะสมุยกัน

เวียดนามคว้าอันดับ 2 โดยมีดานัง ฮานอย และโฮจิมินห์ซิตี้ ที่มอบการตกแต่งเมืองสุดครึกครื้น การจัดแสดงต่างๆที่เป็นศิลปะ และความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ซาปาเป็นสถานที่พักผ่อนช่วงฤดูหนาวที่แนะนำสำหรับผู้เดินทางแบบครอบครัว ในขณะที่ถนนอันพลุกพล่านของฮานอยรอคอยนักผจญภัยที่เดินทางตัวคนเดียว

ฟิลิปปินส์ครองอันดับ 3 นำเสนอการฉลองปีใหม่ที่ยาวนานและไม่เหมือนใคร กรุงมะนิลาและเอลนิโดเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางทุกคน ในขณะที่นักเดินทางคนเดียวมักเลือกเลกัซปี ส่วนนักท่องเที่ยวแบบเพื่อนฝูงและคู่รักมักจะถูกใจโครอน และผู้ที่ท่องเที่ยวแบบเป็นครอบครัวมักมองว่า เอล บาเกียวเป็นสถานที่ที่น่าเที่ยว

อินเดียอยู่ในอันดับที่ 4 โดยที่อัครา ชัยปุระ และเดลี เป็นตัวเลือกหลักสำหรับการเดินทางช่วงปีใหม่ในหมู่นักเดินทางทุกประเภท อย่างไรก็ตาม หลายครอบครัวเลือกที่จะสำรวจรัฐกัวในช่วงฤดูกาลนี้เช่นกัน

ประเทศกัมพูชาจองอันดับ 5 โดยสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่ ได้แก่ พนมเปญ สีหนุวิลล์ และเสียมราฐ

อันดับที่ 6 ได้แก่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ บาหลีและหมู่เกาะกีลี นักเดินทางคนเดียวและครอบครัวมักไปที่ซานูร์ ในขณะที่นูซา เปอนีดาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนและคู่รัก

ศรีลังกาได้อันดับที่ 7 สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วยจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างเอลลา แคนดี และนูวารา เอลิยา ส่วนโคลัมโบเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางคนเดียว ในขณะที่ นูวาราเอลิยา เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวนักเดินทาง

ประเทศลาวคว้าอันดับที่ 8 มาด้วยวังเวียง เวียงจันทน์ และหลวงพระบาง

ประเทศมาเลเซียมีจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง และลังกาวี ต่างก็นำเสนอวันหยุดพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร นำมาซึ่งตำแหน่งอันดับที่ 9

ส่วนอันดับที่ 10 ได้แก่ ญี่ปุ่น - โอซาก้า โตเกียว และเกียวโต ต่างก็เป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนช่วงปีใหม่ที่ดึงดูดนักเดินทางแทบทุกคน

ที่มา: 12Go https://12go.com/en/articles/top-new-year-destinations

เกี่ยวกับ: 12Go เป็นแพลตฟอร์มการเดินทางชั้นนำที่นำเสนอบริการจองการเดินทาง ช่วยให้นักเดินทางจองรถบัส เรือเฟอร์รี่ รถไฟ รถรับส่งสนามบิน และเที่ยวบินต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Tetiana But ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด tetiana.but@12go.asia

ที่มา: 12Go

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!