Logo

H2SITE ตั้งค่าให้ระบบสลายแอมโมเนียออนบอร์ดเครื่องแรกสร้างไฮโดรเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงควบคู่กับเซลล์เชื้อเพลิง PEM

Category: Energy
Posted Dec 6, 2023 13:04 (GMT +7)

 • การขนส่งทางทะเลคิดเป็น 2% ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก แอมโมเนียและเมทานอลเป็นตัวนำพาที่มีแนวโน้มสูงที่สุดในการลดการปล่อยคาร์บอน
 • H2SITE มีการผลิตไฮโดรเจนบริสุทธิ์จากแอมโมเนียออนบอร์ด ผ่านกระบวนการที่เรียกว่า “การสลายแอมโมเนีย” โดยใช้เทคโนโลยีเครื่องปฏิกรณ์แบบเมมเบรนในตัว เมื่อเชื่อมต่อกับเซลล์เชื้อเพลิง PEM ไฮโดรเจนจะถูกใช้เพื่อผลิตไฟฟ้าระบบเสริมสำหรับเรือ
 • หลังการพิสูจน์เทคโนโลยีเครื่องปฏิกรณ์แบบเมมเบรนบูรณาการสำหรับการใช้งานทั้งออนบอร์ดและบนบก H2SITE ยังคงขยายขอบเขตครอบคลุมเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มระดับประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้น

BILBAO,Spain--(BUSINESS WIRE)--6 ธันวาคม 2023

H2SITE ประสบความสำเร็จในการตรวจสอบเครื่องสลายแอมโมเนียเครื่องแรกในการผลิตไฮโดรเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงสำหรับการผลิตไฟฟ้าบนเรือ โดยใช้เซลล์เชื้อเพลิง PEM เครื่องปฏิกรณ์แบบเมมเบรนบูรณาการได้รับการติดตั้งและใช้งานบนเรือขนส่งสินค้า BERTHA B ซึ่งแล่นไปตามชายฝั่งอ่าวบิสเคย์

H2SITE HAS COMMISSIONED THE FIRST ON-BOARD AMMONIA CRACKING SYSTEM GENERATING HIGH-PURITY HYDROGEN COUPLED WITH PEM FUEL CELL.

H2SITE ตั้งค่าให้ระบบสลายแอมโมเนียออนบอร์ดเครื่องแรกสร้างไฮโดรเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงควบคู่กับเซลล์เชื้อเพลิง PEM

การขนส่งทางทะเลมีส่วนรับผิดชอบต่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจกถึง 2% ของโลก จึงมีการนำเสนอศักยภาพที่สำคัญในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยการเปลี่ยนจากไฮโดรคาร์บอนเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกสีเขียว เช่น

การสลายแอมโมเนียกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งในฐานะตัวนำพาไฮโดรเจนที่มีศักยภาพสำหรับการใช้งานออนบอร์ด โดยสามารถใช้งานกับเครื่องยนต์ได้โดยตรง หรือสามารถสลายเป็นไฮโดรเจนและใช้ในเซลล์เชื้อเพลิง ก่อนที่จะใช้งานไฮโดรเจน จะต้องทำไฮโดรเจนให้บริสุทธิ์เสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากมีแอมโมเนียหลงเหลือ

เครื่องปฏิกรณ์แบบเมมเบรนของ H2SITE จะช่วยตรวจสอบให้แน่ใจว่า มีการเปลี่ยนรูปแอมโมเนียทั้งหมด ในขณะเดียวกัน ก็มีการถ่ายส่งไฮโดรเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงไปยังเซลล์เชื้อเพลิงในขั้นตอนกระบวนการเดียว ในระหว่างการเดินเรือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ H2OCEAN เครื่องสลายของ H2SITE สามารถให้พลังงานขับเคลื่อนบริการเสริมของเรือได้เป็นที่สำเร็จ ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือกันของผู้ดำเนินการหลักที่มีส่วนในการลดระดับคาร์บอนทางทะเล เช่น Zumaia Offshore, Erhardt Offshore, Ajusa, และ TECNALIA พร้อมกับความร่วมมือกับ Enagas และ ABS

เทคโนโลยีเครื่องปฏิกรณ์แบบเมมเบรนที่เป็นนวัตกรรมของเราไม่เพียงแต่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบเท่านั้น แต่ยังลดพื้นที่ในการติดตั้งอีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการใช้งานภายในพื้นที่จำกัด เช่น บนเรือ" . to Jose Medrano ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ H2SITE กล่าว “เรามุ่งเน้นในการออกแบบเพื่อลดการใช้แอมโมเนียลงให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญหลักที่จะช่วยให้สามารถป้อนพลังงานเข้าแหล่งจ่ายพลังงานได้สูงขึ้นอย่างเพียงพอ

โครงการนี้นับเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ H2SITE ในการลดการปล่อยคาร์บอนของการขนส่งทางทะเล

เกี่ยวกับ H2SITE:

H2SITE ก่อตั้งขึ้นในปี 2020 และมีการพัฒนาเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะสำหรับเครื่องปฏิกรณ์และเครื่องแยก โดยอำนวยความสะดวกในการแปลงวัตถุดิบตั้งต้นต่างๆ ให้กลายเป็นไฮโดรเจน รวมถึงแอมโมเนีย เมทานอล หรือก๊าซสังเคราะห์ ตลอดจนการแยกไฮโดรเจนออกจากส่วนผสมของก๊าซที่มีความเข้มข้นต่ำสำหรับการใช้งานในถ้ำเกลือหรือแหล่งไฮโดรเจนทางธรณีวิทยา

ติดต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
Andrés Galnares, CEO de H2SITE: andres.galnares@h2site.eu

แหล่งข้อมูล: H2SITE

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!