Logo

Jeonju: ที่สุดของเมืองเกาหลี

Category: Travel & Leisure
Posted Nov 30, 2023 09:49 (GMT +7)

รสนิยม Jeonju’

JEONJU, South Korea--(BUSINESS WIRE)--30 พฤศจิกายน 2023

Jeonju City เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเกาหลี ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมเกาหลีที่สามารถรักษาความเป็นเกาหลีดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

Jeonju is rich in cultural treasures and historic landmarks steeped in history and culture. (Photo: Jeonju City)

Jeonju เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสมบัติล้ำค่าทางวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (ภาพถ่าย: Jeonju City))

Jeonju มีชื่ออย่างเป็นทางการในปี 757 เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีรากฐานในประวัติศาสตร์เกาหลี เมืองนี้ยังคงรักษาประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมดั้งเดิมในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ Joseon

Jeonju อุดมไปด้วยสมบัติทางวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เด็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Jeonju Hanok VillageGyeonggijeonPungnammun GatePungpaejigwan (Jeonju Guesthouse) และ Jeolla Gamyeong ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง และ Jeonju IC, Jeonju Station และ Honam Jeilmun Gate โดยแต่ละแห่งทำหน้าที่เป็นประตูหลักสู่ Jeonju City ซึ่งอยู่ในรูปแบบของฮันอก

Jeonju ได้รับเลือกให้เป็นเมืองแห่งความสร้างสรรค์ด้านอาหารของ UNESCO และเป็นเมืองแห่งอาหารรสเลิศ Jeonju เป็นแหล่งกำเนิดของอาหารขึ้นชื่อของเกาหลีอย่าง bibimbap และเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวแบบเพลิดเพลินกับอาหารเอร็ดอร่อย โดยคุณสามารถลิ้มลองอาหารที่หลากหลายตั้งแต่ซุปถั่วงอกไปจนถึง Korean Table d'hôte

ใน Jeonju Hanok Village เป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมสวมชุดฮันบกอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีไปเดินเล่นตามถนน มีการแสดงดนตรีเกาหลีแบบดั้งเดิม เช่น แพนโซริ ดนตรีเกาหลีแบบฟิวชั่น และป็อบ Joseon ที่ผสมผสานความรู้สึกสมัยใหม่เข้ากับดนตรีแบบดั้งเดิม ซึ่งสามารถเข้าเยือนได้ตลอดทั้งปี

Jeonju เป็นเมืองที่มีสมบัติประจำชาติที่มีชีวิตชีวามากที่สุดในเกาหลี คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์อันประณีตที่ผลิตโดยช่างฝีมือในเมืองมรดกระดับโลกแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ National Intangible Heritage Center และ ICHCAP ภายใต้การอุปถัมภ์ของ UNESCO Jeonju ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของ “Hanji” ซึ่งเป็นกระดาษที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

Jeonju เมืองซึ่งเป็นที่รู้จักด้านงานเทศกาลต่างๆ โดยจะมีการจัดงาน ‘Jeonju International Film Festival’ ในทุกฤดูใบไม้ผลิ เช่นเดียวกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมและเทศกาลต่างๆ ที่รวบรวมเอกลักษณ์ของ Jeonju ตลอดทั้งปี เช่น  Jeonju Bibimbap FestivalJeonju Hanji Culture FestivalJeonju International Sori Festival และเทศกาลประจำ Jeonju City ที่เรียกว่า Jeonju Festa

Woo Beom-ki นายกเทศมนตรีเมือง Jeonju กล่าวว่า “Jeonju เป็นเมืองแห่งทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์และความสามารถทางวัฒนธรรม มุ่งมั่นที่จะนำเสนอประวัติศาสตร์ที่แท้จริงดั้งเดิม และเสริมสร้างเอกลักษณ์ด้วยการอนุรักษ์ทรัพย์สินอันมีค่า ขณะเดียวกัน ก็สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างแน่วแน่ เฉพาะในสิ่งที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง ฉันหวังว่า นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์และมีความทรงจำที่สวยงามเกี่ยวกับ Jeonju ซึ่งเป็นที่สุดของเมืองเกาหลี แหล่งผสมผสานประเพณีและความทันสมัยเข้าด้วยกัน”

- เว็บไซต์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของ Jeonju: https://tour.jeonju.go.kr/eng/index.jeonju

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53863442/en

ติดต่อ

JEONJU CITY
Ho-jin Park
+82-63-281-2226
mirano10@korea.kr

แหล่งข้อมูล: JEONJU CITY

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!