Logo

Mori Building เฉลิมฉลองการเปิดตัว Azabudai Hills อย่างเป็นทางการ

Category: General News
Posted Nov 25, 2023 15:19 (GMT +7)

การพัฒนาเมืองใหม่จะช่วยสร้างย่านใหม่ระดับโลกใจกลางกรุงโตเกียว
เป็นเมืองภายในเมือง ซึ่งผู้คนสามารถอยู่อาศัย ทำงาน และสนุกสนานได้ในระยะที่เดินถึงได้
มุ่งเน้นเรื่อง ธรรมชาติ & สุขภาพด้วยพื้นที่เขียวขจีขนาด 24,000 ม.2
ทำเลที่ตั้งดีเยี่ยม และฟังชันการทำงานแบบผสมผสานจะช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันระดับนานาชาติของโตเกียว

TOKYO--(BUSINESS WIRE)--24 พฤศจิกายน 2023

Mori Building Co., Ltd. นักพัฒนาภูมิทัศน์เมืองชั้นนำของญี่ปุ่น มีการประกาศเปิดตัว Azabudai Hills อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นย่านคอมเพล็กซ์แบบผสมผสานและเป็นย่านใหม่ระดับโลกใจกลางกรุงโตเกียว Embracing the concept of “Modern Urban Village – Green & Wellness”, Azabudai Hills ยึดถือแนวคิด Modern Urban Village – Green & Wellness” เป็นสถานที่สำคัญที่อุดมด้วยธรรมชาติ พร้อมฟังก์ชันการช้านแบบผสมผสานในเมือง เช่น ศูนย์ธุรกิจชั้นนำ ที่พักอาศัย ร้านค้าปลีก ศูนย์วัฒนธรรม สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการแพทย์ สถาบันการศึกษา และพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยความเขียวขจีที่รวบรวมผู้คนมารวมกัน

©DBOX for Mori Building Co., Ltd - Azabudai Hills (Graphic: Business Wire)

©DBOX สำหรับ Mori Building Co., Ltd - Azabudai Hills (กราฟิก: Business Wire)

วิสัยทัศน์ของ Mori Building สำหรับ Azabudai Hills คือการปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นชุมชนแนวคิด "Green & Wellness" ตามมาตรฐานแห่งทศวรรษที่ 21 โดยผู้คนสามารถใช้ชีวิตร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน  Azabudai Hills ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 8.1 เฮกตาร์ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 861,700 ม.² รวมถึงพื้นที่สำนักงาน 214,500 ม.² พื้นที่สีเขียว 24,000 ม.² ที่พักอาศัย 1,400 ยูนิต ห้องพักในโรงแรม 122 ห้อง ตลอดจนร้านค้าปลีกและร้านอาหารประมาณ 150 แห่ง Mori JP Tower เพิ่มสูงขึ้นอีก 330 เมตร ทำให้กลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ย่าน “เมืองภายในเมือง” ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้จะต้อนรับพนักงานออฟฟิศประมาณ 20,000 คน และผู้อยู่อาศัย 3,500 คน เมื่อคนเต็ม และคาดว่าจะต้อนรับผู้มาเยือน 30 ล้านคนต่อปี

“Mori Building ทุ่มเทให้กับการสร้างและรักษาความมีชีวิตชีวาของเมืองผ่านโครงการพัฒนาเมืองขนาดใหญ่” Shingo Tsuji ประธานและ CEO ของ Mori Building Co., Ltd. กล่าว “ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรายังคงประเมินทิศทางของเมืองในอนาคตต่อไป เมื่อสังคมพัฒนาขึ้น เมืองใหญ่ๆ ทั่วโลกผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่า สิ่งที่ผู้คนต้องการจากการใช้ชีวิตในเมืองในอนาคตคือ ความสามารถในการเข้าถึงฟังก์ชันการใช้งานแบบผสมผสาน พร้อมการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่น และเพลิดเพลินไปกับความเป็นอยู่ที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ เราต้องการสร้างพื้นที่ที่คุณค่าเหล่านี้ในใจกลางกรุงโตเกียว Azabudai Hills แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราตามหลักการ ‘Green & Wellness’ สำหรับชีวิตในเมือง เช่นเดียวกับความตั้งใจของเราที่จะสนับสนุนความสามารถเทียบเท่าระดับนานาชาติของเมืองโตเกียว”

การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Green & Wellness

Azabudai Hills สะท้อนวิสัยทัศน์ของ Mori เกี่ยวกับ Modern Urban Village – Green & Wellness ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจีที่รวบรวมผู้คนมารวมตัวกันเพื่อสร้างชุมชนแห่งใหม่ในใจกลางกรุงโตเกียว

การออกแบบสถาปัตยกรรมของ Azabudai Hills เริ่มต้นขึ้นโดยการเน้นการสัญจรไปมาของผู้คนและภูมิทัศน์จตุรัสกลางเมือง Central Green จากนั้น จึงพิจารณาสถานที่สำหรับอาคารสูง โดยผสมผสานไปกับแมกไม้เขียวขจี ซึ่งเป็นแนวคิดที่ตรงกันข้ามกับทิศทางในการวางผังสร้างอาคารแบบดั้งเดิม

นอกเหนือจากนี้ การใช้งานอาคารสูงขนาดกะทัดรัดยังเอื้อให้สามารถพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ให้กับพื้นที่ได้ โดยการรวบรวมที่ดินขนาดเล็กจำนวนมาก จากนั้น สร้างตึกระฟ้าสามแห่งในบริเวณนั้น Mori Building มีการสร้างพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของหมู่แมกไม้ในระดับชั้นฐาน นี่เป็นพื้นฐานแนวคิดเมืองสวนแบบแนวตั้งที่ Mori Building นำไปใช้ในโครงการที่โดดเด่นตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา รวมถึง ARK Hills, Roppongi Hills และ Toranomon Hills

Azabudai Hills ดึงผู้คนให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นด้วยพืชพรรณนานาชนิดกว่า 320 สายพันธุ์ที่เปลี่ยนพื้นที่ในแต่ละฤดูกาล จะมีการสร้างสวนผลไม้ขนาดประมาณ 200 ม.² บนพื้นที่สีเขียวโดยมีไม้ผล 11 ชนิด เปิดโอกาสให้ชาวเมืองได้มีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติที่หาได้ยาก

การจัดแสดงงานศิลปะสาธารณะทั่วบริเวณคอมเพล็กซ์ช่วยสร้างพื้นที่ศิลปะในเมืองผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว และผู้คนสามารถจินตนาการความเชื่อมโยงกับโลกธรรมชาติได้ หอศิลป์ Azabudai Hills จะเป็นแหล่งส่งเสริมวัฒนธรรมหลักใน Azabudai Hills ซึ่งจะมีการพัฒนาตามแนวคิดที่ว่า “ทุกแห่งหนในเมืองคือพิพิธภัณฑ์”

ทีมงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบชั้นนำ ประกอบด้วย Pelli Clarke & Partners และ Heatherwick Studio รวมตัวกันเพื่อสร้างแลนด์มาร์กที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบญี่ปุ่น โดยคำนึงถึงความงามของท้องถิ่น ภูมิประเทศ และองค์ประกอบตามฤดูกาล พร้อมกันนั้น ก็มีการนำเสนอแนวคิดใหม่ในการใช้ชีวิตในเมืองที่เน้นความเขียวขจี ความเป็นอยู่ที่ดี และกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติในวงกว้าง

“เมืองต่างๆ เป็นสิ่งประดิษฐ์อันยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ และ Azabudai Hills มีการขับเคลื่อนวิวิฒนการเป็นอย่างมาก โดยผสมผสานสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ และชุมชนเข้าด้วยกัน ด้วยการประสานงานร่วมมือโดยตรงกับ Mr. Minoru Mori และ Mr. Shingo Tsuji ช่วยให้เราสามารถสร้างเมืองภายในเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความหลากหลาย และมีวัฒนธรรม” Fred Clarke ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนของ Pelli Clarke & Partners กล่าว “โดยการคำนึงถึงพลเมืองเป็นอันดับแรก Mori Building และทีมออกแบบสร้างสรรค์การมีส่วนร่วมในศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการสร้างอนาคตให้เมืองของเรา และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ที่มีมายาวนานหลายทศวรรษ!”

“เราได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างย่านเมืองที่เชื่อมโยงอารมณ์ของผู้คนในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป” Thomas Heatherwick ผู้ก่อตั้ง Heatherwick Studio กล่าว “โดยการผสมผสานเชื่อมโยงวัฒนธรรมและสังคมเข้ากับภูมิทัศน์แบบสามมิติที่ไม่เหมือนใคร พร้อมภูมิทัศน์ตามวิสัยทัศน์ ช่วยให้สามารถเชื่อมโยงผู้มาเยือนกับชุมชนท้องถิ่นเข้าด้วยกัน และสามารถเพลิดเพลินกับพื้นที่สาธารณาสีเขียวแบบเปิดได้ ที่นี่เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีความสนุกสนานและไม่เหมือนใครในกรุงโตเกียว และได้รับการออกแบบมาเพื่อตราตรึงในใจตลอดไป”

บ้านสำหรับธุรกิจชั้นนำและสถาบันระดับโลก

Azabudai Hills ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันตามแนวคิด Green & Wellness ในบรรดาพันธมิตรอันทรงเกียรติเหล่านี้ ประกอบด้วย Keio University Center for Preventive Medicine; The British School in Tokyo ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในใจกลางเมือง, Janu Tokyo เปิดตัวครั้งแรกในโลกกับแบรนด์พี่น้องของ Aman และเป็นโรงแรมแห่งเดียวที่อยู่ระหว่างการพัฒนา, Aman Residences ในโตเกียว นำเสนอมาตรฐานการครองชีพแนวใหม่ด้วยจำนวนเพียง 91 ยูนิต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแบรนด์ Aman ที่มีความครบครัน, Tokyo Venture Capital Hub ซึ่งรวบรวมบริษัทร่วมลงทุนในญี่ปุ่นกว่า 70 แห่ง ร้านค้าปลีกประมาณ 150 แห่ง รวมถึงแบรนด์หรูระดับโลก, Azabudai Hills Marke ซึ่งส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และ MORI Building DIGITAL ART MUSEUM : EPSON teamLab Borderless ซึ่งเดิมมีที่ตั้งอยู่ที่ Odaiba, Tokyo สถานประกอบการอันโดดเด่นหลายแห่งเหล่านี้ได้เปิดให้บริการแล้วใน Azabudai Hills โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่จะเปิดให้บริการหลังเดือนธันวาคม ปี 2023

กำหนดการเปิดตัวที่กำลังจะมาถึง

 • ปลายเดือนมกราคม ปี 2024 - Azabudai Hills Market
 • ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2024 - MORI Building Digital Art Museum: EPSON teamLab Borderless
 • เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2024 - Janu Tokyo
 • ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2024 - Garden Plaza (แบรนด์หรู)
   

35 ปีแห่งการสร้างสรรค์

โครงการ Azabudai Hills เริ่มขึ้นในปี 1989 ด้วยการก่อตั้ง Council of Redeveloping Cities โครงการนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แนวยาว เป็นเนินเขาและหุบเขาที่มีภูมิประเทศที่ซับซ้อน ก่อนการพัฒนาใหม่ ย่านต่างๆ มีความกระจัดกระจายเต็มไปด้วยบ้านไม้และอาคารขนาดเล็ก จึงมีการปรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและปรับปรุงการใช้งานในเมือง

นับจากนั้นเป็นต้นมา Mori Building Co. มีการร่วมมือกันกับเจ้าของที่ดินกว่า 300 รายที่มีภูมิหลังที่หลากหลายมาเป็นเวลาเกือบ 35 ปี เพื่อสร้างสรรค์ Azabudai Hills โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเจ้าของที่ดินและผู้คนในท้องถิ่น ในปี 2017 ผังเมืองได้รับการอนุมัติและการก่อสร้างได้เริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 2019

“ผมกำลังจะมีอายุครบ 99 ปีในเดือนธันวาคมนี้ และโครงการ Azabudai Hills ได้เริ่มขึ้นในช่วงอายุกลาง 60 ปีของผม เรามีการวางแนวทางอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนไปในทิศทางเดียวกันกับแผนการพัฒนาใหม่นี้ เมื่อตัดสินใจกันได้ โครงการก็มีการดำเนินการอย่างรวดเร็ว จนแทบไม่น่าเชื่อว่า เรากำลังจะมาถึงเส้นชัยแล้ว Mori Building มีบทบาทสำคัญการเป็นผู้นำการพัฒนาและทำให้โครงการที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเป็นจริงได้” Kenichi Magatani ประธาน Azabudai Hills Urban Redevelopment Association กล่าว

“ฉันอาศัยอยู่ในละแวกนี้มาเป็นเวลานานแล้ว แต่ไม่เคยเห็นโครงการพัฒนาเมืองที่มีพลวัตเช่นนี้ในใจกลางเมืองมาก่อน ฉันมั่นใจว่า ผู้คนจะประทับใจไม่เพียงแค่ตึกสูงตระการตาเท่านั้น แต่ยังตื่นตาตื่นใจไปกับความเขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอันน่าทึ่ง เช่น ตลาดและร้านอาหาร ร้านค้าปลีก พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การแพทย์ และโรงเรียนนานาชาติ ฉันเชื่อมั่นว่า ย่านนี้จะเป็นแหล่งใหม่ที่ทำให้โตเกียวและญี่ปุ่นจะเป็นที่จดจำไปอีกนาน” Magatani กล่าว

นวัตกรรมความอำนวยความสะดวก/ระบบนิเวศ VC

Azabudai Hills เป็นบ้านสำหรับ Tokyo Venture Capital Hub (TVCH) ซึ่งเป็นศูนย์กลางร่วมลงทุนขนาดใหญ่แห่งแรกในญี่ปุ่น TVCH ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมกลุ่มสตาร์ทอัพในประเทศ แลกเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจระหว่าง VC และผู้ประกอบการ และสร้างสรรค์ระบบนิเวศที่ฟื้นฟูเศรษฐกิจนวัตกรรมของญี่ปุ่น

TVCH ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 และชั้น 5 ของ Garden Plaza B โดยมีการนำเสนอพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ที่สามารถใช้ในการทำงานร่วมกันที่ดีที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการนำเสนอการลงทุน การสัมมนา เวิร์กช็อป และกิจกรรมงานสร้างเครือข่ายต่างๆ TVCH จะเป็นเจ้าภาพรวมองค์กร VC กว่า 70 องค์กร และ VC อิสระชั้นนำ ได้แก่ Drone Fund, Incubate Fund, Spiral Capital รวมถึง Japan Venture Capital Association และ University of Tokyo Edge Capital Partners (UTEC)

นอกจากนี้ กลุ่มสตาร์ทอัพ VC และองค์กรต่างๆ ที่ TVCH จะได้รับการส่งเสริมให้ร่วมทีมกับผู้ทำงานในศูนย์เสริมสร้างนวัตกรรมอื่นๆ เช่น ARCH and CIC Tokyo และ Japan Innovation Campus ในซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่อื่นๆ ของ Mori ในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ

ผู้นำด้านความยั่งยืน

Azabudai Hills เป็นผู้นำในการส่งเสริมการลดการปล่อยคาร์บอนและรีไซเคิลทรัพยากร นับตั้งการก่อสร้างแล้วเสร็จ ไฟฟ้า 100% ที่จ่ายให้กับคอมเพล็กซ์จะมาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน และบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ผ่านโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมระบบนานาชาติด้านพลังงานงานทดแทน (Renewable Energy 100% - RE100) ซึ่งนำโดย Climate Group จาก UK โดยมีการปรับใช้เทคโนโลยี AI ในศูนย์พลังงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการการใช้พลังงานแบบผสมผสานของคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่แห่งนี้

นอกจากนี้ Azabudai Hills ยังมีการปรับใช้มาตรการทั่วทั้งบริเวณคอมเพล็กซ์แห่งนี้ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการใช้พลังงานทดแทน การนำน้ำฝนกลับมาใช้ใหม่ในการรดน้ำ และการรีไซเคิลพลาสติก

Azabudai Hills ได้รับการเสนอรางวัลอันทรงเกียรติด้านสิ่งแวดล้อมหลายรางวัล รวมถึงได้รับการรับรอง LEED Neighborhood Development ระดับสูงสุดสำหรับการพัฒนาแบบผสมผสาน การรับรอง LEED’s BD+C (Building Design/Core and Shell Development) รวมถึงการรับรอง WELL

สามารถดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ Azabudai Hills และแนวคิดต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ด้านล่างนี้:
https://onl.tw/VYcx5TJ

Mori Building คือนักพัฒนาเมืองเชิงนวัตกรรมซึ่งมีสำนักงานที่ตั้งอยู่ในโตเกียว บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มศักยภาพของเมืองให้สูงสุดด้วยการสร้างและดูแลรักษาศูนย์กลางเมืองที่ปลอดภัย ยั่งยืน และเป็นสากลตามแนวคิด Vertical Garden City อันเป็นเอกลักษณ์ของบริษัท ประกอบด้วยศูนย์กลางอาคารสูงสำหรับธุรกิจ การศึกษา การท่องเที่ยว และที่พักอาศัย แนวคิดนี้มีการปรับใช้ในโครงการระดับแนวหน้าต่างๆ ของบริษัท รวมถึง ARK Hills, Roppongi Hills และ Toranomon Hills ในโตเกียว และ Shanghai World Financial Center Mori Building ยังดำเนินการธุรกิจด้านการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ การบริหารโครงการ และบริการให้คำปรึกษา โดยสามารถเข้าดูรายละเอียดและแนวคิดของบริษัทได้ที่ www.mori.co.jp/en

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53861780/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สอบถามเกี่ยวกับสื่อนานาชาติ

Weber Shandwick
Mayuko Harada (Japan)
moribldg@webershandwick.com

Shiwei Yin (Outside Japan)
moribldgnyc@webershandwick.com

แหล่งข้อมูล: Mori Building Co., Ltd.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!