Logo

Black & Veatch พัฒนาการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในประเทศอินโดนีเซีย

Category: General News
Posted Nov 14, 2023 15:04 (GMT +7)

Augustus Global Investment ร่วมมือกับ Black & Veatch สำหรับกรณีศึกษา - เกี่ยวกับความเป็นไปได้ทั้งด้านเทคนิคและทางเศรษฐกิจ - ในการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับโครงการ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในเขตจังหวัดอาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย

JAKARTA, Indonesia--(BUSINESS WIRE)--14 พฤศจิกายน 2023

Black & Veatch ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันพื้นฐานที่สำคัญ ได้ทำการศึกษาความเป็นไปได้สำหรับ Augustus Global Investment (AGI) ในการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในประเทศอินโดนีเซีย

โครงการนี้มุ่งมั่นในการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้อิเล็กโตรไลเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังานทดแทน

Black & Veatch จัดสร้างโรงงานและวิเคราะห์เทคโนโลยี ประมาณการต้นทุนตามลำดับความสำคัญสำหรับการผลิตและกักเก็บไฮโดรเจน การศึกษาพบว่า โครงการนี้มีความเป็นไปได้ทั้งด้านเทคนิคและทางเศรษฐกิจ และมีศักยภาพที่จะมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในประเทศอินโดนีเซีย

Narsingh Chaudhary ประธานบริษัท Black & Veatch ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและอินเดีย กล่าวว่า “ด้วยพลังงานมหาศาลและทรัพยากรหมุนเวียนในประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงพลังงานความร้อนใต้ดิน โครงการนี้มีศักยภาพอย่างมากที่จะเป็นตัวเร่งในการเศรษฐกิจสำหรับไฮโดรเจนในระยะยาวสำหรับประเทศอินโดนีเซียในทศวรรษหน้า”

และเขาได้กล่าวเสริมว่า “Black & Veatch อยู่ในระดับแนวหน้าของห่วงโซ่คุณค่าไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการสร้างโรงงานผลิตและกักเก็บไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดแห่งของโลกแบบครบวงจรในปัจจุบันนี้ และเรายินดีที่จะนำความเชี่ยวชาญระดับโลกของเรามาสู่ภูมิภาคเพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงการเหล่านี้”

จะมีการสร้างโรงงานผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Arun Lhokseumawe Special Economic Zone (SEZ) ในเขตจังหวัดอาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีบ โรงงานแห่งนี้คาดว่า จะสามารถผลิตไฮโดรเจนได้ถึง 98.5 ตันต่อวัน (TPD) และมีกำลังการผลิต 300 เมกะวัตต์ (MW)

Fadi Krikor, CEO ของ AGI เป็นบริษัทการลงทุนในเยอรมนีที่มุ่งเน้นโครงสร้างพื้นฐานและพลังงาน กล่าวว่า "Augustus มองเห็นโอกาสทั่วโลกสำหรับการลงทุนระยะยาวในโครงสร้างพื้นฐานและพลังงาน เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงทุนในประเทศอินโดนีเซีย และสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของประเทศไปสู่พลังงานสะอาดในอนาคต"

การพัฒนาโรงงานผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมคาดว่าจะมีมูลค่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ

ส่วนหนึ่งของความพยายามในประเทศอินโดนีเซียเพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางในระดับคาร์บอน รวมถึงการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนขนาดใหญา โดยเน้นไปที่พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ และพลังงานความร้อนใต้ดิน รวมถึงไฮโดรเจน

Black & Veatch มีส่วนร่วมในการสร้างกำลังการผลิตอิเล็กโตรไลซิส 245 MW โดยมีการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า รวมถึงในฐานะผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) สำหรับโรงงาน Advanced Clean Energy Storage ในเมืองเดลต้า รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตและกักเก็บไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ในงาน Enlit Asia 2023 Chaudhary จะนำเสนอแผนงานเพื่อให้บรรลุระดับการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ในระบบพลังงานอนาคตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ติดต่อ Black & Veatch หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุจากบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatch เป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การให้คำปรึกษา และการก่อสร้างระดับโลกที่มีพนักงานเป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีในด้านนวัตกรรมสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืน ตั้งแต่ปี 1915 เราได้ช่วยลูกค้าของเราในการปรับปรุงชีวิตของผู้คนทั่วโลก โดยมุ่งเน้นความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือในสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเรา ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และบนโซเชียลมีเดีย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

มีเดีย:
EMILY CHIA | +65 6335 6623 P | +65 9875 8907 M | Chialp@bv.com
24-HOUR MEDIA EMAIL | Media@bv.com

แหล่งข้อมูล: Black & Veatch

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!