Logo

บริษัทในเครือฝ่ายพัฒนาระบบของ Rakuten Card ในเวียดนามย้ายที่ตั้งสำนักงานไปยังออฟฟิศที่ขยายใหม่

Category: Technology
Posted Nov 14, 2023 15:04 (GMT +7)

- เพิ่มผลผลิตด้วยสภาพแวดล้อมสำนักงานแบบเปิด เนื่องจากงานพัฒนาระบบมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
- สามารถใช้ภาพถ่ายและเนื้อหาดิจิทัลอื่นๆ สำหรับสื่อได้ที่นี่: https://rak.box.com/s/p0wbv8tjj9hmavigta4dde51dtuxfuh5

TOKYO--(BUSINESS WIRE)--14 พฤศจิกายน 2023

Rakuten Fintech Vietnam Co., Ltd. บริษัทในเครือฝ่ายพัฒนาระบบของ Rakuten Card Co., Ltd. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ย้ายที่ตั้งสำนักงานไปยังที่ตั้งใหม่ในนครโฮจิมินห์ในวันที่ 13 เดือนพฤศจิกายน เพื่อเอื้อให้บริษัทมีพื้นที่กว้างขึ้นในการรองรับบุคลากรและขยายการดำเนินธุรกิจ และรองรับงานพัฒนาระบบที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

Rakuten Card ก่อตั้ง Rakuten Fintech Vietnam ขึ้นเป็นศูนย์กลางการพัฒนาเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2021 โดยมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน เร่งการพัฒนาระบบสำหรับบริการที่ขยายวงกว้างยิ่งขึ้น และรองรับการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับระบบไอที ซึ่งเป็นรากฐานบริการของ Rakuten Card รัฐบาลเวียดนามได้ดำเนินมาตรการสำคัญเพื่อสนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมไอที มุ่งเน้นความคาดหวังในระยะยาวเพื่อรักษาและปรับใช้ผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีระดับสูงในเวียดนาม นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นที่จะลดเขตเวลาที่แตกต่างกันระหว่างญี่ปุ่นและเวียดนามเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในญี่ปุ่น

นับตั้งแต่การก่อตั้งขึ้น Rakuten Fintech Vietnam ได้ว่าจ้างผู้มีความสามารถด้านวิศวกรรมไอทีในท้องถิ่นเพื่อพัฒนาบริการสำหรับแอปที่ใช้สำหรับผู้ใช้โดยทั่วไป รวมถึงระบบสำหรับร้านค้าในเครือและเครื่องมืออัตโนมัติทางธุรกิจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน เนื่องจากการดำเนินงานของบริษัทยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงย้ายไปยังอาคารสำนักงานใหม่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับองค์กร โดยมีโครงสร้างสำนักงานแบบเปิดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสื่อสารและสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับพนักงาน

Takao Shiono ผู้อำนวยการทั่วไปของ Rakuten Fintech Vietnam แสดงความเห็นว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศในวันนี้ว่า Rakuten Fintech Vietnam ได้เข้าสู่เฟสใหม่ในการพัฒนาของเราอย่างเป็นทางการ ทีมงานของเราในเวียดนามเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021 ด้วยการสนับสนุนที่เต็มเปี่ยมสำหรับผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีในท้องถิ่นและชุมชนโดยรอบ Rakuten Card เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในญี่ปุ่นด้วยจำนวนบัตรที่มีการให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 29 ล้านใบ จากที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ของเราในนครโฮจิมินห์ เราพร้อมที่จะยกระดับความสำเร็จของ Rakuten Card และมีส่วนร่วมในการเป็นผู้นำธุรกิจฟินเทคของ Rakuten”

สำนักงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ในเขต 1 ของนครโฮจิมินห์ โดยอยู่บนชั้นบนสุดของอาคารสูง 26 ชั้นที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้โดยรอบ สำนักงานได้รับการออกแบบให้มีห้องโถงแบบสองขั้น และตกแต่งด้วยผนังกระจกเต็มบานเพื่อสร้างความรู้สึกพื้นที่ที่กว้างขวาง พร้อมอำนวยความสะดวกในการสื่อสารและส่งเสริมความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน ด้วยพื้นที่ที่สามารถจุพนักงานได้ถึง 200 คนโดยประมาณ พร้อมห้องประชุม พื้นที่ส่วนรวม และบูธต่างๆ สำนักงานแห่งใหม่นี้เป็นออฟฟิศที่เหมาะสำหรับเพื่อนร่วมงานในการทำงานร่วมกันในโครงการต่างๆ นอกเหนือจากนี้ โรงอาหารและพื้นที่รับประทานอาหารและเครื่องดื่มยังเป็นสถานที่น่าพักผ่อนหย่อนใจสำหรับพนักงานด้วยเช่นกัน และมีพื้นที่สำหรับประชุมกลุ่มใหญ่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ปี 2005 เป็นต้นมา Rakuten Card ได้มีการดำเนินการส่งเสริมการใช้งานร่วมกับบริการต่างๆ ของ Rakuten Group และผลักดันให้มีการชำระเงินแบบไร้เงินสดทั้งภายในและภายนอกกลุ่มบริษัท จากความคิดริเริ่มเหล่านี้ เป็นผลให้มีการให้บริการ Rakuten Cards มากขึ้นกว่า 29.54 ล้านใบ (ณ สิ้นเดือนกันยายน ปี 2023) ในเวลาเดียวกัน จำนวนธุรกรรมการซื้อต่อปีของ Rakuten Card ภายในช่วงเวลา 12 เดือน นับจากเดือนตุลาคม ปี 2022 จนถึงเดือนกันยายน ปี 2023 ทะลุถึง 20 ล้านล้านเยน เนื่องจากบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำในอุตสาหกรรมบัตรเครดิตของญี่ปุ่น

Rakuten Card ยังคงเสริมสร้างขีดความสามารถขององค์กรและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถชั้นเยี่ยมระดับโลก ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงปรับปรุงบริการบัตรเครดิตและฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อให้บริการทางการเงินสะดวกยิ่งขึ้นและเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ข้อมูลโดยรวมของสำนักงานแห่งใหม่ของ Rakuten Fintech Vietnam Co., Ltd.

ที่ตั้ง: นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม
จำนวนชั้น: 2 ชั้น
จำนวนที่นั่งในสำนักงาน: ประมาณ 200 ที่นั่ง

เกี่ยวกับ Rakuten Card

Rakuten Card เป็นบริษัทผู้ให้บริการฟินเทค ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม ปี 2005 ด้วยการขยายบริการและคุณสมบัติของบัตรเครดิต Rakuten Card มุ่งเน้นที่จะมอบความพึงพอใจแก่ลูกค้าด้วยบริการทางการเงินที่สะดวก ใช้งานง่าย และเป็นส่วนตัว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.rakuten-card.co.jp/

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Corporate Communications Department
Rakuten Group, Inc.
global-pr@mail.rakuten.com

แหล่งข้อมูล: Rakuten Group, Inc.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!