Logo

โครงการเร่งปลูกป่า (Accelerator) ที่เน้นความหลากหลายทางชีวภาพของ Terraformation ได้รับการสนับสนุนขยายการบุกเบิกสำหรับเฟสแรก และได้รับการยืนยันอีกสองเฟส

Category: General News
Posted Nov 11, 2023 08:49 (GMT +7)

 • เฟสแรกในเอเชียแปซิฟิกเปิดตัวสี่โครงการทั่วฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย ซึ่งครอบคลุมการฝึกอบรมด้านป่าไม้สำหรับโครงการ The Nature Conservancy Asia ในนิวซีแลนด์และอินโดนีเซียด้วยเช่นกัน
 • เฟสถัดไปในโครงการเร่งปลูกป่า (Accelerator) ของ Terraformation ต่อเนื่องไปจนถึงเฟสที่ 2 โดยได้รับเงินสนับสนุน 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการพัฒนาโครงการคาร์บอนเต็มรูปแบบ

WAIMEA, Hawaii--(BUSINESS WIRE)--9 พฤศจิกายน 2023

Terraformation บริษัทป่าไม้ระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นโดย Yishan Wong  อดีต CEO ของ Reddit ประกาศความคืบหน้าของเฟสแรกจากโครงการ Seed to Carbon Forest Accelerator เข้าสู่เฟสที่ 2 ซึ่งช่วยให้ทีมป่าไม้สามารถเริ่มต้นโครงการนำร่องได้ และมีการจัดตั้งโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ เช่น สถานอนุบาลพืชพันธุ์ และธนาคารเมล็ดพันธุ์ โครงการ Accelerator ของ Terraformation เป็นโครงการแรกของโลกที่มุ่งเน้นความหลากหลายทางชีวภาพ และได้รับทุนสนับสนุนโครงการคาร์บอนสำหรับผู้ปลูกป่าทั่วโลก โดยเสริมเงินทุนในส่วนที่สำคัญ เทคโนโลยี และทักษะที่จำเป็นเพื่อฟื้นฟูชุมชนพื้นเมืองที่มีความหลากหลาย

Terraformation’s biodiversity-focused forest accelerator gains momentum as the first cohort scales its operations and two more cohorts confirmed (Photo: Business Wire)

โครงการเร่งปลูกป่า (Accelerator) ที่เน้นความหลากหลายทางชีวภาพของ Terraformation ได้รับการสนับสนุนการบุกเบิกสำหรับเฟสแรก และได้รับการยืนยันอีกสองโครงการ (ภาพถ่าย: Business Wire)

หลังจากเสร็จสิ้นเฟสแรกของโครงการ Accelerator แล้ว รวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้เพื่อประเมินศักยภาพของโครงการที่จะเติบโตเป็นโครงการคาร์บอนเต็มรูปแบบ รวมถึงการฝึกอบรมการดำเนินธุรกิจ ความหลากหลายทางชีวภาพ ตลาดคาร์บอน และป่าไม้ ขณะนี้ ทีมงานได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมให้เข้าสู่เฟสที่ 2 เป็นระยะเวลาสูงสุดสองปี ในระหว่างเฟสนี้ ทีมงานป่าจะมีการยื่นเอกสารการออกแบบโครงการ (PDD) กับสำนักทะเบียนคาร์บอน และเตรียมการสำหรับการขยายตลาดคาร์บอน นอกเหนือจากการติดตามข้อมูลระดับคาร์บอน และผลกระทบทางสังคมสำหรับโครงการฟื้นฟูป่าชุมชนพื้นเมือง โดย Terraformation จะทำงานร่วมกับทีมงานป่าไม้ เพื่อสร้างแหล่งรายได้ในอนาคต เช่น เครดิตคาร์บอนที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพระดับสูง และโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนอื่นๆ ในระหว่างที่พวกเขาก้าวเข้าสู่เฟสสุดท้ายของโครงการ Accelerator

ความคืบหน้าของทั้งสามโครงการที่ดำเนินเข้าสู่เฟสที่ 2 ของโครงการ Accelerator มีดังนี้:

 • การแก้ไขปัญหาน้ำทะเลโครงการฟื้นฟูป่าชายเลนในกานานี้ จะเป็นการฟื้นฟูป่าชายเลนกว่า 2,000 เฮกตาร์ในพื้นที่ชุ่มน้ำ Ramsar ที่มีความเสื่อมโทรมลง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดน้ำท่วมและการพังทลายของหน้าดิน ในขณะเดียวกัน ก็สร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืนในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเชิงฟื้นฟู เกษตรกรรม และการเลี้ยงผึ้ง โครงการนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของผืนดินและเป็นประโยชน์ต่อชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย
 • Fundación Grupo Argosโครงการนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างเจ้าของผืนดินเอกชนขนาดเล็กและขนาดกลางในโคลอมเบีย เพื่อฟื้นฟูป่าดิบเขตร้อนพื้นที่ 1,150 เฮกตาร์ โดยมุ่งเน้นที่ความหลากหลายทางชีวภาพและการดักจับคาร์บอน พัฒนากิจกรรมวนเกษตรเพื่อปรับปรุงความเชื่อมโยงระหว่างป่าที่มีอยู่ และยกระดับการจัดการลุ่มน้ำในชุมชนท้องถิ่น
 • Eco2Libriumโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูสายพันธุ์พื้นเมือง 45 สายพันธุ์ด้วยกัน (รวมถึงหลายสายพันธุ์ที่หายาก ถูกทำลาย และเป็นสายพันธุ์พื้นเมืองเฉพาะ) ในป่า Kakamega – ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกาตะวันออก และเป็นสายพันธุ์ที่หายากในป่าดงดิบ Guineo-Congolian ประโยชน์ของโครงการนี้ช่วยให้สามารถสร้างงานได้มากกว่า 500 ตำแหน่ง โดยเน้นที่ผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ และโครงการการศึกษาในท้องถิ่น

สองกลุ่มโครงการใหม่ที่เปิดตัวเข้าสู่เฟส 1

Terraformation ยังมีการเปิดตัวสองกลุ่มโครงการใหม่ที่เข้าสู่เฟส 1 โดยมีฐานตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกลุ่มโครงการ 2 นี้ประกอบด้วยหกโครงการที่มีศักยภาพในการฟื้นฟูป่าพื้นที่เกือบ 23,000 เฮกตาร์ทั่วทั้งป่าชายเลน พื้นที่แห้งแล้ง และป่าพรุ กลุ่มโครงการ 3 กำลังอยู่ระหว่างเตรียมการ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้ของ Terraformation กำลังเข้าเยี่ยมชมสถานที่เพื่อพบกับทีมงานในแอฟริกาตะวันตกและตะวันออก และยังมีอีกกลุ่มโครงการปลูกป่าพื้นเมืองที่มีความหลากหลายทางชีวภาพในละตินอเมริกาซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวในต้นปีหน้า โดยจะเปิดให้ส่งใบสมัครได้ภายในวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายน ปี 2023 นี้

การเข้าร่วมการฝึกอบรมยังคงเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทีมงานป่าไม้ยังต้องเผชิญ ด้วยเหตุนี้ Terraformation จึงนำร่องความร่วมมือกับ The Nature Conservancy Asia-Pacific ในการจัดหลักสูตรการเสริมสร้างศักยภาพและการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกป่าเฉพาะทางสำหรับโครงการป่าไม้และทีมงานท้องถิ่นในนิวซีแลนด์และอินโดนีเซีย

โครงการ Seed to Carbon Forest แห่งแรกของ Terraformation มีการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของทีมงานปลูกป่าใหม่หลายพันทีม เพื่อการดักจับคาร์บอนในวงกว้างและจำกัดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โครงการ Accelerator จะมอบเงินทุนขั้นต้นที่จำเป็นให้แก่ทีมงานป่าไม้ จัดการฝึกอบรมในการฟื้นฟูระบบนิเวศพื้นเมืองที่มีความยืดหยุ่น และชุดเครื่องมือเพื่อเพิ่มความโปร่งใสของโครงการ ในระหว่างขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของโครงการฟื้นฟูป่าไม้ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ

Yishan Wong ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Terraformation กล่าว: “เราจำเป็นที่จะต้องมีทีมงานป่าไม้ใหม่ให้ทันท่วงทีเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับเครดิตคาร์บอนที่มีความหลากหลายทางชีวภาพคุณภาพสูง โดยการสร้างแหล่งเครดิตใหม่ที่มีความโปร่งใสสูงกว่ามาตรฐานปัจจุบัน เรากำลังดำเนินการเพื่อสร้างความไว้วางใจในตลาดโดยดำเนินการตรวจสอบคุณภาพควบคู่กับการเน้นเสริมผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้ในพื้นที่ เพื่อให้มีโครงการที่มีความสมบูรณ์ซึ่งเน้นความสำคัญที่ความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งให้ประโยชน์อย่างแท้จริง และสร้างสภาพภูมิอากาศที่เท่าเทียมกันสำหรับชุมชนท้องถิ่น

ความร่วมมือใหม่ๆ พร้อมนำเสนอทรัพยากรและการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้น

โครงการ Accelerator ได้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นในวงกว้างเมื่อ Terraformation บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้รับการยอมรับในฐานะพันธมิตรทางด้านเทคนิคโดย AFR100 ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มจากสหภาพแอฟริกา สถาบันทรัพยากรโลก รัฐบาลเยอรมนี และธนาคารโลก เพื่อฟื้นฟูป่าที่ถูกทำลายและเสื่อมโทรมเป็นพื้นที่ 100 ล้านเฮกตาร์ทั่วแอฟริกาภายในปี 2030

Terraformation ยังมีการร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Forest Stewardship Council (FSC) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับนานาชาติ โดยมีผู้ดำเนินการหลายฝ่าย ที่ส่งเสริมการรับผิดชอบจัดการป่าไม้ของโลก โดยความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายกลุ่มผู้จัดการป่าของ FSC และผู้ให้ทุนสนับสนุนโอกาสใหม่ๆ ผ่านโครงการ Accelerator ของ Terraformation

Terraformation และ Restor ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการทำแผนที่เชิงพื้นที่แบบเปิดสำหรับบุคคลทั่วไปและองค์กรต่างๆ สามารถทำงานร่วมกัน โดยมุ่งเน้นการพื้นฟูป่าไม้ของโลกเพื่อรักษาเสถียรภาพของสภาพภูมิอากาศ ฟื้นฟูระบบนิเวศ และสร้างชุมชนที่เจริญรุ่งเรือง และร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้งานในการเข้าถึงเงินทุนสนับสนุนด้านป่าไม้ และเป็นชุมชนออนไลน์เพื่อการฟื้นฟูและอนุรักษ์ที่ใหญ่ที่สุด ทีมงานป่าไม้บนแพลตฟอร์มระดับโลกของ Restor สามารถใช้โปรไฟล์ของโครงการที่มีอยู่เพื่อเริ่มขั้นตอนการสมัครสำหรับโครงการ Seed to Carbon Forest Accelerator ของ Terraformation ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นแล้วในวันนี้ การผสานข้อมูลที่ล้ำสมัยและเครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกันของ Restor บวกกับผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้ของ Terraformation จะช่วยให้โครงการฟื้นฟูป่าต่อๆ ไปจะได้รับการเสริมศักยภาพให้สูงขึ้น”

Tom Elliot, CEO ของ Restor กล่าว: “การฟื้นฟูเป็นการสร้างสภาวะให้ผู้คนและธรรมชาติเจริญเติบโตไปคู่กัน เรามีความภูมิใจในการนำเสนอโครงการ Seed to Carbon Forest Accelerator ของ Terraformation สู่ชุมชนเพื่อการฟื้นฟู โดยการผสานเครื่องมือที่ล้ำสมัยและโปร่งใสของ Restor บวกกับผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้ของ Terraformation จะช่วยให้เราสามารถสร้างโอกาสสำหรับโครงการต่อๆ ไปของเรา และสร้างผลตอบรับในวงกว้างยิ่งขึ้น

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Seb Leman/Ella Hatfield
Headland Consultancy
SLeman@headlandconsultancy.com
ehatfield@headlandconsultancy.com

Angela Jo Tu
Head of PR & Brand, Terraformation
angela@terraformation.com

แหล่งข้อมูล: Terraformation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!