Logo

Milrem Robotics จัดแสดง RCV ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ล้ำสมัยที่สุดในนิทรรศการ Defense & Security ในกรุงเทพ

Category: Technology
Posted Nov 6, 2023 18:04 (GMT +7)

กรุงเทพ--(BUSINESS WIRE)--6 พฤศจิกายน 2023

ในนิทรรศการ Defense & Security ที่กรุงเทพ Milrem Robotics ผู้พัฒนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติชั้นนำของยุโรป มีการจัดแสดงยานรบหุ่นยนต์ต่อสู้อัตโนมัติ (RCV) THeMIS ที่ล้ำสมัยที่สุด ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการสนับสนุนการต่อสู้และการรบในสนามรบ เช่น การอพยพผู้บาดเจ็บ การขนส่ง และ ISR และช่วยลดความต้องการกำลังคนในขณะเดียวกัน

The THeMIS Robotic combat vehicle with MIFIK can be utilized for a wide range of missions, including logistics support, casualty evacuation, reconnaissance, and combat operations, making it an invaluable asset for modern armed forces. The vehicle can be found an stand number J17. (Photo: Business Wire)

ยานรบหุ่นยนต์ต่อสู้ THeMIS พร้อม MIFIK สามารถนำไปใช้ในภารกิจต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนด้านการขนส่ง การอพยพผู้บาดเจ็บ การลาดตระเวน และการปฏิบัติการรบ ช่วยให้เป็นทรัพย์สินที่ประเมินค่าไม่ได้สำหรับทางกองทัพสมัยใหม่ ยานรบนี้สามารถพบได้ที่บูธหมายเลข J17 (Photo: Business Wire)

ตั้นแต่ปี 2019 เมื่อ THeMIS RCV เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย และต่อมาได้ผ่านการทดสอบโดยสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศและกองทัพบกไทย Milrem Robotics ได้รวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ เพื่อให้สามารถใช้งาน RCV ในสนามรบแบบอัตโนมัติ

THeMIS RCV เปิดตัวในนิทรรศการ Defense & Security 2023 ได้รับการพัฒนาความสามารถด้านการใช้งานอัตโนมัติจากชุดฟังก์ชันอัจฉริยะของ Milrem Robotics หรือเรียกย่อว่า MIFIK โดยใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์และอัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องจักรที่ล้ำสมัย และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดการดำเนินงานของยานพาหนะให้ทำงานอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ช่วยลดความจำเป็นในการสั่งงานจากมนุษย์ลงได้เป็นอย่างมาก

ยานรบหุ่นยนต์พร้อม MIFIK สามารถนำไปใช้ในภารกิจต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนด้านการขนส่ง การอพยพผู้บาดเจ็บ การลาดตระเวน และการปฏิบัติการรบ ช่วยให้เป็นทรัพย์สินที่ประเมินค่าไม่ได้สำหรับทางกองทัพสมัยใหม่ THeMIS RCV จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติการทางทหาร ในขณะเดียวกัน ก็จะลดความจำเป็นในการใช้กำลังคนจำนวนมากด้วยเช่นกัน ด้วยการทำงานตามปกติที่เป็นไปแบบอัตโนมัติและการเสริมขีดความสามารถในการสู้รบ

นอกจากนี้ ยังรวมถึงมาตรการด้านความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงโดยเซ็นเซอร์ขั้นสูง ระบบจดจำและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง และความสามารถในการสื่อสารแบบเรียลไทม์ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของยานพาหนะและบรรลุภารกิจให้สำเร็จ

ความมุ่งมั่นของ Milrem Robotics ในด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศส่งผลให้เกิดการพัฒนา RCV เพื่อเปลี่ยนแปลงการดำเนินการงานด้านการป้องกันและการรักษาความปลอดภัยทั่วโลก เป้าหมายของเราคือ การเสริมกำลังกองทัพด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยซึ่งรับรองความปลอดภัยของบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินภารกิจ” Kuldar Väärsi, CEO ของ Milrem Robotics กล่าว

"RCV ระบบอัตโนมัติขั้นสูงของเราแสดงถึงอนาคตของการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและการรักษาความปลอดภัย ด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้สามารถลดความต้องการกำลังคนลงได้ และเพิ่มขีดความสามารถของการปฏิบัติภารกิจ จึงทำให้สามารถช่วยให้ทางกองทัพสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น" เขากล่าวเสริม

Milrem Robotics คือ ผู้พัฒนาและผู้วางระบบหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติชั้นนำของยุโรป มีสำนักงานในเอสโตเนีย ฟินแลนด์ สวีเดน เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา บริษัทมีชื่อเสียงในด้าน THeMIS และ Multiscope UGV รวมถึง Type-X Robotic Combat Vehicle และ MIFIK

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53715047/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
Gert Hankewitz
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและควบคุมการส่งออก
gert.hankewitz@milrem.com

แหล่งข้อมูล: Milrem Robotics

Powered by Business Wire

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!