Logo

เริ่มจำหน่ายวัสดุสแตนเลสสำหรับเข็มฉีดยาไปยังยุโรปและจีน มีคุณสมบัติเป็นไปตามกฎระเบียบองค์ประกอบโคบอลต์ของกฎระเบียบด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์แห่งยุโรป

Category: Technology
Posted Nov 2, 2023 15:19 (GMT +7)

"NK-304LCO" เกรดเหล็กดั้งเดิมของ NIPPON KINZOKU

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--1 พฤศจิกายน 2023

NIPPON KINZOKU CO., LTD (โตเกียว: 5491) (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ โตเกียว) จำหน่ายสแตนเลส "NK-304LCO" สำหรับเข็มฉีดยาในเดือนพฤศจิกายน 2020 ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นไปตามกฎระเบียบองค์ประกอบโคบอลต์ของกฎระเบียบด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์แห่งยุโรป (MDR) ที่มีผลบังคับใช้ในเดือนพฤษภาคม 2021 และจะเปลี่ยนแปลงโดยสมบูรณ์ในวันที่ 31 ธันวาคม 2028
บริษัทต้องการประกาศให้ทราบว่าขณะนี้เรากำลังดำเนินการขยายการจำหน่ายไปยังตลาดต่างประเทศ

Stability of the welded part of the bare tube and cutting surface of the material, which will not rupture even when thinly drawn: The ratio between the fractured and sheared surfaces is agreed to facilitate welding by medical device manufacturers. The same end-face properties are supplied for the entire coil length (0.2 mm: approx. 4,000 M). (Graphic: Business Wire)

ความทนทานของส่วนท่อเปลือยที่เชื่อมติดกันและพื้นผิวหน้าตัดของวัสดุที่จะไม่แตกร้าวแม้ว่าจะยืดออกมาจนบาง ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์เห็นตรงกันว่าสัดส่วนระหว่างพื้นผิวที่แตกหักและพื้นผิวที่ถูกตัดทำให้เชื่อมได้ง่ายขึ้น พื้นผิวด้านปลายของความยาวขดลวดทั้งหมดมีคุณสมบัติเดียวกัน (0.2 มม.: ประมาณ 4,000 ม.) (ภาพ: Business Wire)

MDR เป็นกฎระเบียบด้านการทำการตลาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ในยุโรป และเป็นระบบการอนุมัติที่เข้มงวดกว่ากฎระเบียบเครื่องมือแพทย์ (MDD) ปัจจุบัน MDR ระบุกฎระเบียบว่าด้วยการจำแนกประเภท การติดฉลาก และการบรรจุสารและสารผสม (CLP) ให้กำหนดปริมาณส่วนประกอบโคบอลต์ (Co) ที่มีอยู่ในสแตนเลสเป็นสารก่อมะเร็งว่าต้องมีปริมาณน้อยกว่า 0.1%

สแตนเลส NK-304NKM ทั่วไปสำหรับเข็มฉีดยาเป็นสแตนเลสที่ปรับให้เข้ากับปริมาณตามที่กฏระเบียบควบคุมได้ยาก แต่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราจึงได้ออกแบบโลหะผสม (การปรับองค์ประกอบ) อันเป็นผลมาจากการหารือกับผู้ผลิตวัตถุดิบจนทำให้เราสามารถจัดหาวัสดุได้สำเร็จ

ปัจจุบัน เราได้เริ่มจำหน่ายวัสดุที่ควบคุมด้วยโคบอลต์ในปริมาณที่เทียบเท่าประมาณ 3% ให้กับลูกค้าที่ใช้สแตนเลสของเราสำหรับเข็มฉีดยา การเปลี่ยนแปลงตาม MDR โดยสมบูรณ์ถูกเลื่อนออกไปจากเดิมเดือนพฤษภาคม 2024 เป็นเดือนธันวาคม 2028 ขณะนี้ปริมาณการจำหน่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากแนวทางด้านกฎระเบียบของผู้ผลิตทางการแพทย์แต่ละราย แต่มีการสอบถามจากตลาดยุโรปและจีนเพิ่มมากขึ้น และได้เริ่มจัดส่งตัวอย่างแล้ว

ปัจจุบันมีการใช้งาน NK-304NKM ทั่วโลกและได้รับเลือกให้เป็นวัสดุที่เลือกใช้สำหรับเข็มอินซูลินประเภท "เส้นผ่านศูนย์กลางบาง" เช่น "เข็มที่ฉีดแล้วไม่เจ็บ" และเข็มสำหรับการใช้งานด้านความงาม ส่วนแบ่งยอดขาย (*1) ของวัสดุสำหรับเข็มฉีดยาของเราอยู่ที่ประมาณ 49% ในญี่ปุ่นและ 59% ในต่างประเทศ (*2) โดยมีส่วนแบ่งเฉลี่ยประมาณ 55% และคุณภาพที่เหนือกว่าใครของเราได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดเข็มฉีดยา นอกจากการมีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงแล้ว ยังมีการคาดว่ายอดขายในตลาดจีนและอินเดียจะขยายตัวขึ้นในอนาคต เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น

*1: บริษัทในประเทศและต่างประเทศ 32 แห่ง ที่เราสำรวจในเดือนตุลาคม 2023
*2: ประเทศหลักๆ ในต่างประเทศ ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกาหลีใต้ จีน อินเดีย และสหภาพยุโรป

คุณสมบัติของ NK-304LCO

ความสามารถในการแปรรูปโดยไม่แตกร้าวแม้ในอัตราการยืดที่สูง

เข็มฉีดยาผลิตขึ้นโดยการเชื่อมขอบของวัสดุแล้วยืดท่อดิบให้เป็นท่อบางๆ ตัวอย่างเช่น เข็มอินซูลินเป็นการยืดท่อดิบที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 4.0 มม. และความหนาของผนัง 0.2 มม. จากนั้นให้ความร้อนและยืดหลายครั้งตามลำดับ จนมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก 0.18 มม. และความหนาของผนัง 0.05 มม. "ความสามารถในการแปรรูปโดยไม่แตกร้าวแม้ในขณะที่ใช้อัตราการยืดสูง" และ "ความทนทานของส่วนท่อเปลือยที่เชื่อมติดกันที่ไม่แตกหักแม้ว่าจะยืดออกมาจนบาง" นั้นจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการนี้

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อความฉบับเต็ม
https://www.nipponkinzoku.co.jp/images/2023/10/91820e9f51d3ddb70d9857d1cacfef53-1.pdf

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53693368/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ฝ่ายพัฒนาการขาย
NIPPON KINZOKU CO., LTD.
อีเมล: nikkin-overseas@nipponkinzoku.co.jp
https://www.nipponkinzoku.co.jp/en/inquiry

แหล่งข้อมูล: NIPPON KINZOKU CO., LTD.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!