Logo

1337 ผงาดพร้อมเงิน 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการสร้างระบบนิเวศของอินฟลูเอนเซอร์รายย่อยที่ขับเคลื่อนด้วย AI

Category: Technology
Posted Oct 27, 2023 07:34 (GMT +7)

การระดมทุนจากนักลงทุนอิสระ (Angel Investor) ที่เกี่ยวข้องกับ LVMH และ Hugging Face ทำให้ 1337 ตั้งเป้าที่จะคิดค้นวิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับ AI เพื่อประโยชน์ที่ดี

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--26 ตุลาคม 2023

1337 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Generative AI ที่มุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงชุมชนเฉพาะกลุ่มผ่านความสนใจเฉพาะบุคคล ได้ปรากฏตัวในวันนี้พร้อมประกาศการระดมทุนรอบ Pre-Seed มูลค่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีทั้งนักลงทุน อันได้แก่ Credo Ventures, GFR Fund, Treble Capital, Roosh Ventures และบุคคลทั่วไป รวมถึง Clément Delangue ผู้เป็น CEO ของ Hugging Face และ Natalia Vodianova นักลงทุนด้านผลกระทบ

(Photo: Business Wire)

(Photo: Business Wire)

บริษัท 1337 ที่ออกเสียงได้ว่า “Leet” (เป็นการยกย่องถึงวัฒนธรรมการเล่นเกมในยุคแรก ๆ และวัฒนธรรมของแฮ็กเกอร์) ยังได้เปิดตัวระบบนิเวศของอินฟลูเอนเซอร์รายย่อยที่ขับเคลื่อนด้วย AI หรือที่เรียกว่า “Entities” แต่ละเอนทิตีมีทักษะและความสนใจเฉพาะตัว และมีเป้าหมายที่จะเชื่อมต่อ ให้ความรู้ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชนเฉพาะกลุ่มทางออนไลน์ ปัจจุบัน 1337 กำลังเปิดตัวเอนทิตีใหม่ 50 รายการในเวอร์ชันเบต้า และชุมชนครีเอเตอร์ทั่วโลกสำหรับการร่วมสร้างเอนทิตีในอนาคต

1337 วางแผนที่จะใช้เงินทุนใหม่นี้เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มที่มีความสามารถในการปรับขนาด ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการขยายระบบนิเวศเอนทิตีไปยังชุมชนเฉพาะหลายพันกลุ่มในอนาคตอันใกล้นี้ พร้อมกับขยายชุมชนครีเอเตอร์ทั่วโลกในขณะเดียวกันด้วย

การระดมทุนของ 1337 เกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งการเติบโตอย่างเต็มที่และช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นสำหรับเศรษฐกิจมนุษย์แบบดิจิทัล ซึ่ง Gartner คาดการณ์ว่าจะพัฒนาไปสู่ตลาดที่มีมูลค่า 125 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2035

“ชุมชนเฉพาะกลุ่มเป็นตัวแทนของผู้ชมจำนวนมากทางออนไลน์” Jenny Dearing ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ 1337 กล่าว  “1337 กำลังสร้างวิธีการใหม่สำหรับสมาชิกชุมชนที่มีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งเหล่านี้ในการทำงานร่วมกันและมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน ด้วยการเพิ่มโมเดลภาษาขนาดใหญ่หลายรูปแบบ  เรามองว่าเอนทิตีที่เรากำลังสร้างเป็นแนวทาง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกันที่มากขึ้นระหว่างผู้คนและชุมชน และระหว่างชุมชนและแบรนด์โดยตรงในท้ายที่สุด”

ทีมผู้นำ 1337 ประกอบด้วย Jenny Dearing, Robin Raszka, Jan Maly และที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ รวมถึง Bailey Richardson อดีตหัวหน้าฝ่ายชุมชนของ Instagram ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำทั้งฝ่ายการตลาดและชุมชนที่ Substack

Robin Raszka ผู้ก่อตั้ง 1337 ก่อนหน้านี้ได้ก่อตั้ง Alter ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้าน AI สำหรับผู้บริโภคที่เขาสร้างขึ้นในปี 2017 ด้วยเงินลงทุน 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และขายให้กับ Google ในปี 2022 ในราคา 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนที่จะมี Alter เขาเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทสตาร์ทอัพ AI Summly ซึ่ง Yahoo เข้าซื้อกิจการด้วยมูลค่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2013

“ในอนาคตของโซเชียลมีเดีย เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่การปรับเปลี่ยนในแบบเฉพาะบุคคลขั้นสูง และการสร้างเนื้อหาสังเคราะห์ร่วมกัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหลักการโอเพ่นซอร์ส โดยจำลองชีพจรดิจิทัลของเอนทิตี AI เหล่านี้ด้วยจิตวิญญาณของมนุษย์  เอนทิตี 1337 กำลังบุกเบิกการเปลี่ยนแปลงนี้” Robin Raszka ผู้ก่อตั้ง 1337 กล่าว  “เรากำลังคิดค้นวิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับ AI ครีเอเตอร์ และแบรนด์เพื่อประโยชน์ที่ดี”

ด้วยเงินทุนใหม่นี้ 1337 กำลังกระตุ้นให้เกิดการสร้างชุมชนออนไลน์ที่มีชีวิตชีวามากขึ้นเพื่อช่วยสร้างอนาคตที่ทุกคนจะได้รับการยกย่องและการสนับสนุน

“ปัจจุบันแอปพลิเคชันที่ทรงพลังที่สุดของ LLM และโมเดล AI สร้างรูปภาพจากข้อความ (Diffusion Model) นั้นก่อตั้งขึ้นภายในขอบเขตของความคิดสร้างสรรค์และการเชื่อมต่อของมนุษย์ สิ่งนี้สนับสนุนความเชื่อมั่นของเราว่าคลื่นลูกต่อไปของ AI จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อภูมิทัศน์ของโซเชียลมีเดีย อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อครีเอเตอร์ ผู้ติดตาม และผู้ลงโฆษณาเหมือนกัน” Karolina Mrozkova หุ้นส่วนทั่วไปของ Credo Ventures และนักลงทุนกล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้สนับสนุน Robin, Jenny, Jan และทีมงานของ 1337 ทุกคนในภารกิจของพวกเขาในการปฏิวัติการสร้างเนื้อหาและการเชื่อมต่อในโลกของโซเชียลมีเดียและอื่น ๆ”

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม https://1337.org

เกี่ยวกับ 1337

1337 เป็นแพลตฟอร์ม Generative AI ที่ที่มุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงชุมชนเฉพาะกลุ่มผ่านความสนใจเฉพาะบุคคล 1337 กำลังค้นหาวิธีการใหม่ในการร่วมสร้างสรรค์ด้วย AI ผ่านเอนทิตีที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยสนับสนุนแนวทางที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโอเพ่นซอร์สที่ส่งเสริมให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับครีเอเตอร์ แบรนด์ในรูปแบบการทำงานร่วมกัน

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53666536/en

รายชื่อติดต่อ

1337@archetype.co

ที่มา: 1337

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!