Logo

83% ของบริษัทในเอเชียแปซิฟิกมองว่าการเติบโต ความคล่องตัว และประสบการณ์เป็นเสาหลักแห่งความสำเร็จ: การศึกษาด้านทรัพยากรบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

Category: General News
Posted Oct 18, 2023 18:49 (GMT +7)

การศึกษาการเปลี่ยนแปลงด้านทรัพยากรบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก HR Evolution Perspective 2023: Empower and Evolve ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของ Darwinbox และ People Matters

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--17 ตุลาคม 2023

HR Evolution Perspectives 2023 เปิดเผยว่า CXO ทั่วเอเชียแปซิฟิกในปัจจุบันคาดหวังการเติบโตและความสามารถในการทำกำไรสูงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในขณะที่ 83% ของ CXO ทั่วภูมิภาคกล่าวว่าพวกเขาคาดหวังการเติบโตของรายได้ในปีต่อๆ ไป 70% คาดการณ์ว่าจะมีการควบรวมกิจการเพิ่มขึ้น ในขณะที่อีก 80% ระบุว่าการขยายตัวตามธรรมชาติจะยังคงเป็นแรงผลักดันสำคัญในการเติบโตและความสามารถในการทำกำไร

HR Evolution Perspectives 2023, a Darwinbox and People Matters’ initiative explores changing HR trends in Asia (Graphic: Business Wire)

HR Evolution Perspectives 2023 ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของ Darwinbox และ People Matters สำรวจแนวโน้มด้าน HR ที่เปลี่ยนแปลงไปในเอเชีย (ภาพ: Business Wire)

รายงานสำคัญของ Darwinbox และ People Matters เป็นรายงานการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ โดยรวบรวมคำตอบจากผู้ปฏิบัติงานด้านทรัพยากรบุคคลกว่า 1,200 คน, CXO 350 คน และพนักงานประมาณ 1,500 คน โดยรวบรวมความคิดเห็นของทั้งนายจ้างและลูกจ้างเพื่อแสดงลำดับความสำคัญที่เปลี่ยนแปลงไปและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์

"Empower and Evolve (การเพิ่มขีดความสามารถและพัฒนา) เป็นประเด็นสำคัญสำหรับรายงานสำคัญนี้ เนื่องจากโลกแห่งการทำงานมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การศึกษาครั้งนี้จึงช่วยยึดโยงกลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลกับข้อมูลเชิงลึกเชิงปริมาณและช่วยอธิบายอย่างละเอียดว่าผู้นำที่มีความสามารถจะสร้างแนวปฏิบัติด้านทรัพยากรบุคคลที่พร้อมสำหรับอนาคตเพื่อช่วยให้บริษัทเติบโตและบรรลุเป้าหมายการเติบโตได้อย่างไร" Ester Martinez ซีอีโอและบรรณาธิการบริหาร People Matters กล่าว

ข้อค้นพบที่สำคัญบางประการจากรายงาน ได้แก่:

 • 83% ของบริษัทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีแนวโน้มการเติบโตในเชิงบวก 81% ระบุว่าการมีกำไรมากขึ้นเป็นไปได้ 69% ของ CXOs ทั่วภูมิภาคตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนพนักงาน ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวสำหรับกลุ่มนี้คือสถานที่ตั้งและภาคส่วนที่มีต้นทุนสูงบางแห่ง เช่น โทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยี
 • 63% ของ CXO ทั่วเอเชียแปซิฟิกเน้นย้ำถึงการพัฒนาขีดความสามารถว่าเป็นความเสี่ยงที่มีนัยสำคัญที่สุด แต่มีเพียง 27% เท่านั้นที่รู้สึกว่าตนเตรียมพร้อมเพียงพอที่จะจัดการกับข้อกังวลนี้
 • พนักงานต้องการผู้นำที่ดีและมีความสามารถมากขึ้น 52% ของพนักงานที่ตอบแบบสำรวจทั่วเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าความเป็นผู้นำที่ดีเป็นสิ่งจำเป็น
 • 68% ของ CXO กล่าวว่าการบูรณาการการจัดการผู้มีความสามารถที่ดีขึ้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก อีก 55% กล่าวว่าการรวมเทคโนโลยี HR เข้าด้วยกันเป็นสิ่งจำเป็นในเวลานี้
 • 68% ของ CXO ต้องการให้ประสบการณ์ของพนักงานเป็นผลลัพธ์ที่สำคัญของเส้นทางการเปลี่ยนแปลงด้านทรัพยากรบุคคล 63% ต้องการปรับปรุงคุณภาพบริการด้านทรัพยากรบุคคล และ 59% ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับผู้จัดการและพนักงานแนวหน้า

"ปฏิเสธไม่ได้ว่า CXO มีมุมมองทางเศรษฐกิจที่เป็นบวกอย่างมาก และคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องว่าเส้นทางสู่ความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาความท้าทายด้านความสามารถที่สำคัญ ดังนั้นจึงจะเน้นไปที่การเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคลมากขึ้น ฝ่ายทรัพยากรบุคคลต้องปรับตัวให้เข้ากับช่วงเวลาที่พนักงานมีความคาดหวังสูงขึ้น แนวโน้มทางดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และแรงกดดันจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการทำงานร่วมกันที่ทุกคนเท่าเทียมกัน รายงานฉบับนี้อธิบายเกี่ยวกับความท้าทายเหล่านี้ และเรียกร้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลคว้าโอกาสในการเปลี่ยนแปลงองค์กรของตน ที่ขับเคลื่อนโดยบทบาทการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี" Vikrant Khanna หัวหน้าระดับโลกฝ่ายการจัดการคุณค่า ที่ปรึกษาและโซลูชันของ Darwinbox ที่เป็นผู้ร่วมเขียนรายงานการวิจัยกล่าว

ตลาดที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วทำให้เกิดความท้าทายที่แตกต่างกันสำหรับผู้นำทั่วเอเชียแปซิฟิก รายงานพบว่าผู้นำฝ่ายทรัพยากรบุคคลต้องการมุ่งเน้นไปที่ความคล่องตัวและประสบการณ์ของพนักงานเป็นสองเสาหลักของการเปลี่ยนแปลงนี้ เพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ได้ดีขึ้นและบรรลุการเติบโต

"จุดมุ่งเน้นของกลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลกำลังมุ่งเน้นไปที่การยกระดับประสบการณ์ของพนักงาน การเพิ่มขีดความสามารถของพนักงานและผู้จัดการระดับแนวหน้าให้เป็นผู้นำ เน้นฐานความรู้ที่แข็งแกร่ง และได้เห็นการบูรณาการเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก การเปลี่ยนแปลงนี้แสดงให้เห็นว่าแนวคิดใหม่นั้นมีรากฐานมาจากแนวทาง "การมองจากมุมมองของลูกค้าเป็นหลัก" Darwinbox เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าแม้การระบุและการนำเทคโนโลยีไปใช้เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพนั้นเป็นเพียงระยะเริ่มต้น แต่ผลตอบแทนจากการลงทุนที่แท้จริงจะเกิดขึ้นเมื่อองค์กรต่างๆ นำเทคโนโลยีไปใช้อย่างต่อเนื่องและใช้เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นเราจึงร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับฐานลูกค้าของเรา รับฟังความต้องการของพวกเขาอย่างตั้งใจ และนำเสนอโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้พวกเขาก้าวนำหน้าผู้อื่น" Vikrant Khanna กล่าวเสริม

นี่เป็นเพียงภาพรวมของรายงาน HR Evolution Perspectives 2023 รายงานฉบับเต็มจะเจาะลึกถึงแนวโน้มเหล่านี้ คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53584938/en

รายชื่อติดต่อ

Vikrant Khanna, vikraant.khanna@darwinbox.com

ที่มา: People Matters

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!