Logo

ประธานาธิบดีเซเนกัลและมอริเตเนียรับรองข้อเสนอของซาอุดีอาระเบียในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2030

Category: Sport
Posted Oct 18, 2023 08:04 (GMT +7)

ริยาด, ซาอุดิอาระเบีย--(BUSINESS WIRE)--17 ตุลาคม 2023

ผู้นำของเซเนกัลและมอริเตเนียได้ให้คำมั่นอย่างเป็นทางการว่าจะสนับสนุนข้อเสนอของซาอุดีอาระเบียในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2030 และ ฟุตบอลโลก 2034 เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางการฑูตที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเป้าหมายที่มีร่วมกัน

Saudi Pavilion at Expo 2020 Dubai (Photo: AETOSWire)

อาคารจัดแสดงซาอุดีฯ ในงาน Expo 2020 ดูไบ (ภาพ: AETOSWire)

ประธานาธิบดีแม็กคีย์ ซัลล์แห่งเซเนกัล ให้การต้อนรับอาเหม็ด อัล คาทีบ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย และผู้แทนพิเศษของสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด

ในระหว่างการหารือ พวกเขามุ่งเน้นไปที่การกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีและความมุ่งมั่นของเซเนกัลต่อปณิธานระดับโลกของซาอุดีอาระเบีย อาเหม็ด อัล คาทีบแสดงความขอบคุณและเน้นย้ำถึงความสำคัญของการรับรองข้อเสนอดังกล่าว ซึ่งเขาได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์สิงโตแห่งชาติเซเนกัลที่เป็นเครื่องหมายเชิงสัญลักษณ์

ในทำนองเดียวกัน โมฮัมเหม็ด อูลด์ กาซูอานี ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามมอริเตเนีย ให้การต้อนรับอาเหม็ด อัล คาทีบ และคณะผู้แทนของเขาในนทำเนียบประธานาธิบดีนูแอกชอต

การประชุมดังกล่าวที่มีบุคคลสำคัญจากทั้งสองประเทศเข้าร่วม เน้นย้ำถึงการรับรองความริเริ่มของราชอาณาจักรมอริเตเนียและความปรารถนาร่วมกันในการกระชับความสัมพันธ์

การรับรองเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในระดับนานาชาติที่เพิ่มมากขึ้นต่อวิสัยทัศน์ของซาอุดีอาระเบีย และความสามารถในการจัดงานสำคัญระดับโลก ราชอาณาจักรยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ส่งเสริมการเติบโตร่วมกัน ความเข้าใจ และวัตถุประสงค์ร่วมกันในเวทีระดับโลก

เกี่ยวกับกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (MT)

กระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (MT) ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 โดยมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของราชอาณาจักรในระยะยาว จุดมุ่งหมายหลักคือการบรรลุวิสัยทัศน์ของราชอาณาจักรในด้านการท่องเที่ยวด้วยการสร้างโอกาสและแนวนโยบายที่เสริมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวและส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์ของชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (MT) มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ซึ่งขับเคลื่อนโดยนโยบายที่ก้าวหน้า การลงทุนแบบกำหนดเป้าหมาย และความคิดริเริ่มในการพัฒนาผู้มีความสามารถ ด้วยการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานภาครัฐ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรม และทั้งภาครัฐและเอกชน กลยุทธ์ของกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (MT) หยั่งรากลึกในธรรมเนียมของชาวอาหรับ ขับเคลื่อนโดยข้อมูลและระบบส่งมอบแบบบูรณาการ หัวใจสำคัญของภารกิจของกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (MT) คือการเปิดประตูของซาอุดิอาระเบียสู่โลกกว้าง ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางที่มีเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าจดจำเกิดขึ้นทุกวัน

ที่มาAETOSWire

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53609572/en

รายชื่อติดต่อ

Azam Obeid
ฝ่ายสื่อและการสื่อสาร
ObeidA@mt.gov.sa

ที่มา: กระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!