Logo

SoftBank Corp. เตรียมขยายธุรกิจ IoT ทั่วโลกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Category: Technology
Posted Oct 5, 2023 13:49 (GMT +7)

SoftBank เตรียมทำตลาดบริการเชื่อมต่อ IoT ทั่วโลกราคาประหยัดของ 1NCE ใน 19 ตลาดเอเชียแปซิฟิก

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--4 ตุลาคม 2023

SoftBank Corp. (TOKYO: 9434, "SoftBank") ได้ประกาศในวันนี้ว่าตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 เป็นต้นไป บริษัทจะเปิดตัวการขยายธุรกิจ IoT ทั่วโลกอย่างเต็มรูปแบบในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APAC) ในการขยายการขายครั้งนี้ ซึ่งครอบคลุม 19 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงญี่ปุ่น SoftBank จะมุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดบริการ IoT "1NCE IoT Flat Rate" ให้กับลูกค้าองค์กรเป็นหลัก ซึ่งเป็นบริการเชื่อมต่อ IoT ทั่วโลกราคาประหยัดจากบริษัท 1NCE GmbH ในเยอรมนี SoftBank ตั้งเป้าที่จะได้รับการเชื่อมต่อ 1NCE IoT Flat Rate ทั้งหมด 2 ล้านการเชื่อมต่อใน APAC และภูมิภาคอื่นๆ ภายในปีงบประมาณ 2025 ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2026

เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การเติบโต "Beyond Carrier" ของบริษัท SoftBank กำลังขยายธุรกิจออกไปนอกเหนือจากธุรกิจหลักด้านโทรคมนาคม เพื่อสร้างธุรกิจใหม่ในหลากหลายอุตสาหกรรม และกำลังส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล (DX) ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในด้านธุรกิจ IoT นั้น SoftBank เข้าถือหุ้นใน 1NCE GmbH ในเดือนเมษายน 2022 และได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อทำการตลาดเฉพาะ 1NCE IoT Flat Rate ของบริษัทในตลาด APAC 19 แห่ง 1NCE IoT Flat Rate มีจำหน่ายในราคาที่ต่ำมาก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ลูกค้ายังสามารถท่องไปบนเครือข่ายทั่วโลกของ 1NCE ในกว่า 160 ประเทศและภูมิภาค บริการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าองค์กร รวมถึงบริษัทที่ตั้งอยู่ในญี่ปุ่น เช่น Pocketalk Corporation เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้บริการ

แม้ว่าก่อนหน้านี้ SoftBank มุ่งเน้นไปที่การตลาด 1NCE IoT Flat Rate ในญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ขณะนี้กำลังขยายการขายไปยัง 19 ประเทศและภูมิภาคของ APAC เพื่อยกระดับการเปิดตัวธุรกิจ IoT ทั่วโลก SoftBank จะใช้สถานที่ตั้งที่มีอยู่ใน APAC (ประกอบด้วย 22 แห่งใน 9 ประเทศและภูมิภาค) เพื่อเพิ่มจำนวนพนักงานขาย IoT สี่เท่า เปิดตัวร้านค้า IoT ออนไลน์โดยเฉพาะโดยร่วมมือกับ 1NCE และเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการโฆษณาและการริเริ่มทางการตลาดอื่นๆ ในภูมิภาค

SoftBank ยังใช้แพลตฟอร์ม IoT เพื่อนำเสนอโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับมิเตอร์อัจฉริยะ และทำงานเพื่อขยายธุรกิจ IoT ทั่วโลกต่อไป นอกจากนี้ SoftBank จะสร้างกรอบการทำงานสนับสนุนที่หลากหลายเพื่อแก้ไขปัญหาที่อุตสาหกรรมต่างๆ กำลังเผชิญอยู่ในประเทศและภูมิภาคของตน โดยเริ่มจากธุรกิจ IoT ระดับโลก SoftBank จะใช้มาตรการเพื่อขยายธุรกิจระดับโลก โดยหลักๆ ในภูมิภาค APAC และส่งเสริมโครงการริเริ่ม "Beyond Japan"

Daichi Nozaki รองประธานอาวุโสที่รับผิดชอบธุรกิจระดับโลกของ SoftBank Corp. ให้ความเห็นว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่สามารถขยายธุรกิจ IoT ของเราในภูมิภาค APAC ได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าเราจะให้บริการ IoT เป็นหลักในญี่ปุ่นและสนับสนุน DX ของอุตสาหกรรมต่างๆ ในญี่ปุ่น แต่นับจากนี้ไป เราจะร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง เช่น 1NCE และใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของเราที่ได้รับในตลาดญี่ปุ่นเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองใน APAC อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยวิธีนี้ เราจะทำงานเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลทั่วทั้งภูมิภาคและแก้ไขปัญหาสังคม"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ IoT ระดับโลกและบริการการเชื่อมต่อของ 1NCE ตลอดจนข้อซักถามของลูกค้า โปรดไปที่ เว็บไซต์นี้

เกี่ยวกับ SoftBank Corp.

SoftBank Corp. (TOKYO: 9434) ดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมและไอทีในญี่ปุ่นและทั่วโลก ตามปรัชญาองค์กรของ SoftBank Group "การปฏิวัติข้อมูล – ความสุขสำหรับทุกคน" ในปีงบประมาณสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2023 SoftBank Corp. มีรายรับ 5,912.0 พันล้านเยน รายได้จากการดำเนินงาน 1,060.2 พันล้านเยน และกำไรสุทธิ 531.4 พันล้านเยน SoftBank Corp. มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 40 ล้านรายในญี่ปุ่น และผู้ใช้ผ่านทางกลุ่มบริษัท PayPay Corporation, Yahoo Japan Corporation และ LINE Corporation, ผู้ใช้ชำระเงินด้วยสมาร์ทโฟน 57 ล้านราย, ผู้ใช้สื่อออนไลน์ 85 ล้านราย และผู้ใช้แอปสื่อสาร 95 ล้านราย ตามลำดับ (ณ วันที่ 10 พฤษภาคม 2023) จากรากฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและจำนวนจุดติดต่อลูกค้าที่น่าสนใจ SoftBank Corp. กำลังขยายธุรกิจไปสู่สาขาที่ไม่ใช่โทรคมนาคมตามแนวทางการเติบโตแบบ “Beyond Carrier” ของบริษัท ขณะเดียวกันก็ยังคงพัฒนาธุรกิจโทรคมนาคมต่อไป นอกจากนี้ SoftBank Corp. ยังมุ่งมั่นที่จะเป็น “บริษัทที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมยุคใหม่ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสังคมดิจิทัล” โดยใช้ประโยชน์จากพลังของ AI, 5G/6G, IoT, Digital Twin, โซลูชันเครือข่ายที่ไม่ใช่ภาคพื้นดิน (NTN) รวมถึงการสื่อสารโทรคมนาคมในชั้นบรรยากาศแบบ High Altitude Platform Station (HAPS) และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการยกย่องความคิดริเริ่ม ESG นั้น SoftBank Corp. ได้รับเลือกให้รวมอยู่ในดัชนี Dow Jones Sustainability World Index 2022, FTSE4Good, 2023 Constituent MSCI Japan ESG Select Leaders Index และ Empowering Women Index และดัชนีการลงทุน ESG ชั้นนำระดับโลกอื่นๆ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ https://www.softbank.jp/en/

 • SoftBank ชื่อและโลโก้ SoftBank เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ SoftBank Group Corp. ในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ
 • ชื่อบริษัท ผลิตภัณฑ์ และบริการอื่นๆ ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

รายชื่อติดต่อ

SoftBank Corp.
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
Matthew Nicholson
+81-3-6889-2301
sbpr@g.softbank.co.jp

ที่มา: SoftBank Corp.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!