Logo

ผู้นำอุตสาหกรรมสีเขียวระดับโลกมารวมตัวกันที่งาน Eco Expo Asia 2023

Category: Energy
Posted Oct 4, 2023 14:34 (GMT +7)

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--3 ตุลาคม 2023

Eco Expo Asia 2023 จัดโดยองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงและบริษัท Messe Frankfurt (HK) Ltd ร่วมกับสำนักสิ่งแวดล้อมและนิเวศวิทยาของรัฐบาลของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง จะเปิดตัวระหว่างวันที่ 26 – 29 ตุลาคม ในงาน AsiaWorld-Expo ในฮ่องกง พร้อมบริการการจับคู่ธุรกิจออนไลน์ "Click2Match" ที่เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายน

Global Green Industry Leaders Unite at Eco Expo Asia 2023 (Photo: Business Wire)

ผู้นำอุตสาหกรรมสีเขียวระดับโลกมารวมตัวกันที่งาน Eco Expo Asia 2023 (รูปภาพ: Business Wire)

งานแสดงนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "ก้าวกระโดดสู่ความเป็นกลางคาร์บอน" มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมบุคคลสำคัญจากจีนแผ่นดินใหญ่และอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมทั่วโลก เพื่อส่งเสริมแนวคิดต่างๆ เช่น การลดคาร์บอน เศรษฐกิจหมุนเวียน และพลังงานใหม่ โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการเปลี่ยนฮ่องกงให้เป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติสำหรับเทคโนโลยีสีเขียวและการเงิน นอกเหนือจากกลุ่มบริษัทจัดแสดงนิทรรศการที่กลับมาจากแคนาดาและญี่ปุ่นแล้ว ยังมีกลุ่มบริษัทใหม่หลายกลุ่มจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่จะเข้าร่วมเป็นครั้งแรกด้วย

Eco Expo Asia ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) โดยมีส่วนจัดแสดงใหม่ของเขตบริหารพิเศษมาเก๊าและเมืองจงซาน รวมถึงส่วนจัดแสดงไฮโดรเจนที่ประกอบด้วยบริษัทฮ่องกงต่างๆ เข้าร่วมด้วย ตลอดจนการกลับมาของส่วนจัดแสดงกว่างโจวและเสินเจิ้น งานจัดแสดงสินค้าครั้งนี้จะช่วยฟื้นคืนบทบาทของฮ่องกงในการเร่งความร่วมมือระหว่างกันภายในมหานครที่เจริญรุ่งเรืองแห่งนี้ ส่วนจัดแสดงใหม่อื่นๆ จากจีนแผ่นดินใหญ่ ได้แก่ ส่วนจัดแสดงจากมณฑลเจียงซูและหูหนาน รวมถึงเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีนักลงทุนชั้นนำในด้านพลังงานหมุนเวียน ไฮโดรเจน การเงินสีเขียว และอื่นๆ งานจัดแสดงสินค้าในปีนี้ยังดึงดูดนักลงทุนชั้นนำในอุตสาหกรรมสีเขียวจากทั่วโลก ที่มีการยืนยันการเข้าร่วมจาก 11 ประเทศและภูมิภาคด้วย

การประชุมประจำปี Eco Asia Conference  เป็นส่วนที่ไม่ควรพลาด วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจะมาแบ่งปันมุมมองและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหัวข้อสำคัญต่างๆ รวมถึง “กรอบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสำหรับสิ่งแวดล้อมที่สร้างขึ้น”, “แนวโน้มแนวคิดการพัฒนายั่งยืน (ESG) ที่เปลี่ยนแปลงและอนาคตของการเงินที่ยั่งยืน” และเทคโนโลยีดิจิทัลแบบหมุนเวียน ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ การสัมมนา "C40 Climate Action (ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย) เซสชันที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลฮ่องกง และพิธีเปิดตัว "การสร้างพื้นที่อ่าวขยะเป็นศูนย์" ซึ่งเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (GBA) ในเรื่องความเป็นกลางทางคาร์บอน

งานจัดแสดงสินค้านี้จะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมในวันสุดท้ายเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตสีเขียว ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมเวิร์กช็อปด้านสิ่งแวดล้อม การสัมมนา ตลาดสีเขียว และศูนย์หางาน ESG ใหม่ล่าสุดได้

ลงทะเบียนตอนนี้เพื่อรับ e-Badge ฟรี- https://tinyurl.com/2p8942h8

เว็บไซต์www.ecoexpoasia.com

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53569098/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

รายชื่อติดต่อ

โปรดติดต่อแผนกนิทรรศการของ HKTDC:
Jojo Li/Joanne Ma
โทรศัพท์: (852)22404136/22404602
อีเมล: jojo.ty.li@hktdc.org /joanne .ts.ma@hktdc.org

ที่มา: องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!