Logo

SC Ventures เปิดตัว audax Financial Technology เพื่อช่วยสถาบันการเงินเร่งพัฒนาความสามารถด้านการทำธุรกรรมดิจิทัล

Category: General News
Posted Sep 22, 2023 07:49 (GMT +7)

 • audax ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธนาคารแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลและดำเนินตามโมเดลธุรกิจดิจิทัลใหม่ๆ ขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมระบบหลักที่มีอยู่
 • audax เป็นแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมดิจิทัลที่ขับเคลื่อนธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่ให้บริการ Banking-as-a-Service (BaaS) ในเอเชีย
 • การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากความสำเร็จของ audax ในการนำเสนอ BaaS ในเชิงพาณิชย์ให้กับ Standard Chartered ร่วมกับ Bukalapak แพลตฟอร์มการค้าครบวงจรชั้นนำของอินโดนีเซีย

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--21 กันยายน 2023

SC Ventures บริษัทร่วมทุนด้านนวัตกรรมและการลงทุนด้านฟินเทคของ Standard Chartered เปิดตัว audax Financial Technology ("audax") ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีด้านการทำธุรกรรมดิจิทัล ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมศักยภาพให้กับธนาคารและสถาบันการเงินในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ส่งมอบโมเดลธุรกิจใหม่ ให้บริการกลุ่มลูกค้าใหม่ และหาแหล่งรายได้ใหม่

ภายในปี 20301 คาดว่าตลาด Business-to-Business to Any-End-User (B2B2X) (ตลาดธุรกิจต่อธุรกิจสู่ผู้ใช้ปลายทาง) จะมีรายได้ต่อปีถึง 440,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้แรงหนุนจากความก้าวหน้าในโครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน ธนาคารดิจิทัล และพื้นที่การเงินแบบฝังตัว audax จะมีบทบาทในตลาดที่กำลังเติบโตนี้โดยช่วยเหลือธนาคารดั้งเดิมในกรณีการใช้งานที่แตกต่างกันสองกรณีคือ การทำธุรกรรมดิจิทัลและ Banking-as-a-Service (BaaS)

audax นำเสนอแพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลแบบ end-to-end พร้อมความสามารถแบบแยกส่วนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการข้อมูลลูกค้านับล้านพร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชัน Plug-and-Play รองรับวงจรชีวิตของลูกค้าทั้งหมด ตั้งแต่อินเทอร์เฟซลูกค้าและพนักงาน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์การฝากและกู้ยืม ไปจนถึงการบริการลูกค้าและการรายงานข้อมูล เนื่องจากสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมระบบหลักของธนาคารดั้งเดิม เทคโนโลยีแบบทำงานข้ามโครงสร้างพื้นฐานของ Audax ยังช่วยให้ธนาคารดำเนินการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลสมัยใหม่ได้โดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาหรือโยกย้ายภายในองค์กรที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน

ก่อนที่จะเปิดตัว โซลูชันของ audax ขับเคลื่อน Standard Chartered nexus ("SC nexus") ซึ่งเป็นบริการ BaaS แบบ White-Label Plug-and-Play สำหรับสถาบันในระบบนิเวศขนาดใหญ่ Standard Chartered Bank เป็นธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่ให้บริการ BaaS ในเอเชียผ่าน SC nexus ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ Bukalapak ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการค้าครบวงจรของอินโดนีเซีย ด้วยการใช้เทคโนโลยีของ audax บริการ Standard Chartered nexus ช่วยให้ BukaTabungan ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการเปิดบัญชีดิจิทัลให้รวดเร็วเพียงสองนาที เนื่องจากลูกค้าไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาจริงหรือพูดคุยกับนายธนาคารเพื่อกรอกใบสมัคร ซึ่งสามารถทำได้ผ่านระบบอัตโนมัติขั้นสูงของ audax บวกกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ การจดจำใบหน้าแบบไบโอเมตริก และการตรวจสอบ E-KTP (โปรแกรมยืนยันตัวตนที่ใช้งานไบโอเมตริกของอินโดนีเซีย)

ด้วยแพลตฟอร์มของ audax บริการ SC nexus จะช่วย Sociolla ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซด้านความงาม ในการตั้งค่าการทำธุรกรรมดิจิทัลให้กับลูกค้าของพวกเขา นอกจากนี้ audax ยังมีกำหนดจะสนับสนุน SC nexus กับพันธมิตรรายที่สามในตลาดที่สอง โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ปี 2023

"โซลูชันการทำธุรกรรมดิจิทัลของ audax จะช่วยให้สถาบันการเงินปลดล็อกโอกาสได้มากขึ้น" Alex Manson ผู้นำ SC Ventures กล่าว "ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่าง Standard Chartered และ Bukalapak ในการเปิดตัว BukaTabungan เป็นตัวอย่างหนึ่งของวิธีที่ Audax มอบการเข้าถึงการทำธุรกรรมดิจิทัลแบบไร้กระดาษอย่างแท้จริง โดยให้บริการระบบนิเวศของ Bukalapak ที่มีผู้ใช้มากกว่า 150 ล้านคนและเจ้าของธุรกิจ 20 ล้านคน ในอนาคตข้างหน้า audax จะสามารถบรรลุเป้าหมายเดียวกันนี้สำหรับสถาบันการเงินอื่นๆ ที่ต้องการเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มใดๆ ก็ตาม"

audax มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่เติบโตในประเทศ ฟินเทคนี้มุ่งเน้นไปที่การเร่งพัฒนาระบบนิเวศเทคโนโลยีโดยเริ่มจากภูมิภาค APAC ภารกิจในปัจจุบันคือการช่วยให้ธนาคารและสถาบันการเงินสามารถขยายขนาดและทันสมัยได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถด้านการทำธุรกรรมดิจิทัลของ audax

Kelvin Tan อดีตกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าระดับโลกของ SC nexus จะเป็นผู้นำของ audax ในตำแหน่ง CEO ร่วมกับทีมงานส่วนใหญ่ของเขา audax จะยังคงให้บริการ Standard Chartered ในด้านเชิงพาณิชย์ต่อไป โดยขับเคลื่อน SC nexus ที่เป็นบริการ BaaS ต่อไปสำหรับทั้งความร่วมมือในปัจจุบันและอนาคต ด้วยการสำรวจสภาพแวดล้อมทางเทคนิคและกฎระเบียบที่ซับซ้อนภายในระบบนิเวศของธนาคารทั่วโลก และมีประวัติที่พิสูจน์แล้วในการขับเคลื่อนความสำเร็จของลูกค้าผ่านความร่วมมือภายนอก ทีมงานมีความมั่นใจในการช่วยให้ธนาคารดั้งเดิมบรรลุผลการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในลักษณะที่คล้ายกันได้สำเร็จ

"ความหมายของ audax คือ "ความกล้าหาญ" และนั่นคือลักษณะเฉพาะของทีมที่เราสร้างขึ้นและจำเป็นต่อสิ่งที่เรากำลังจะบรรลุผลสำเร็จ" Tan กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะผลักดันขอบเขตของสิ่งที่คิดว่าเป็นไปได้ audax ได้แสดงให้เห็นศักยภาพของ BaaS และวิธีที่บริษัทได้ขยายขนาดธุรกิจดิจิทัลของ Standard Chartered ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถหาลูกค้าหน้าใหม่สู่ธนาคารด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อยในการได้มาซึ่งลูกค้าแบบเดิม ตอนนี้เราพร้อมที่จะขยายขนาดธนาคารและสถาบันการเงินอื่นๆ ทั่วโลก ช่วยให้ทุกคนสร้างมูลค่าที่ดีขึ้นให้กับธุรกิจของตนโดยไม่ต้องเสี่ยงกับทรัพย์สินที่มีอยู่"

audax Financial Technology

audax Financial Technology เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการทำธุรกรรมดิจิทัลแบบครบวงจรที่เสริมศักยภาพให้กับธนาคารและสถาบันการเงินในการขยายขนาดและทันสมัยได้อย่างรวดเร็ว audax Financial Technology ได้ทำให้เกิดโมเดลธุรกิจและแหล่งรายได้ใหม่สำหรับ Standard Chartered ภายใต้บริการ SC nexus โดย Standard Chartered กลายเป็นธนาคารระดับโลกแห่งแรกที่ให้บริการ Banking-as-a-Service ในเอเชีย

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.audax.io และติดตาม audax บน LinkedIn

SC Ventures

SC Ventures เป็นหน่วยธุรกิจที่ให้บริการแพลตฟอร์มและตัวเร่งปฏิกิริยาแก่ Standard Chartered เพื่อส่งเสริมนวัตกรรม ลงทุนในเทคโนโลยีทางการเงินที่พลิกโฉม และสำรวจโมเดลธุรกิจทางเลือก SC Ventures ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะหน่วยธุรกิจใหม่เพื่อเป็นผู้นำนวัตกรรมดิจิทัลและลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีทางการเงิน โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายโมเดลธุรกิจที่ล้ำสมัย โดยเปิดตัวกิจการใหม่กว่า 30 แห่ง ชุมชน Fintech Bridge กว่า 2,700 แห่ง และบริษัทในเครือ 22 แห่ง

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.scventures.io และติดตาม SC Ventures บน LinkedIn

1Reimagining the Future of Finance (BCG & QED, 2023)

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

รายชื่อติดต่อ

ช่องทางสอบถามสำหรับสื่อ:

สำหรับสื่อ:
Fernn Lim ฝ่ายเสนาธิการ audax
fernn.lim@audax.io

Chi-an Chang หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสาร SC Ventures
chian.chang@sc.com

ที่มา: audax

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!