Logo

OAG เปิดเผยข้อมูลว่า สนามบินกัวลาลัมเปอร์เป็นสนามบินที่มีการเชื่อมต่อมากที่สุดอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก

Category: Travel & Leisure
Posted Sep 21, 2023 08:04 (GMT +7)

ข้อค้นพบที่สำคัญ:

 • สนามบินโตเกียวฮาเนดะ (HND) ขยับขึ้น 20 อันดับจากปี 2019 สู่อันดับที่ 2 ในกลุ่ม Megahubs ของเอเชียแปซิฟิก
 • สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KUL) และสนามบินนานาชาติอินชอน (ICN) อยู่ในอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับในการจัดอันดับกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ Top 25 Low-Cost Megahubs
 • สายการบิน AirAsia และ All Nippon Airways ครองส่วนแบ่งเที่ยวบินในสนามบินชั้นนำสองแห่งในเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--20 กันยายน 2023

OAG เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลชั้นนำของโลกสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับโลก ได้เปิดตัว Megahubs 2023 ในวันนี้ ซึ่งเป็นการจัดอันดับสนามบินที่มีการเชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในโลก 50 อันดับแรกอย่างชัดเจน

Megahubs 20 อันดับแรกของโลกประกอบด้วยสนามบิน 7 แห่งในเอเชียแปซิฟิก ในบรรดาสนามบินที่มีการเชื่อมต่อมากที่สุดนั้น สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KUL) ได้ขยับขึ้นสู่อันดับที่ 4 จากที่อยู่นอก 10 อันดับแรกในปี 2019 ตามมาด้วยสนามบินฮาเนดะ (HND) ของโตเกียวซึ่งอยู่ที่อันดับที่ 5

Megahubs ห้าแห่งจาก 10 อันดับแรกของภูมิภาคนั้นตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึง อินชอน (ICN) ในอันดับที่ #3, กรุงเทพ (BKK) ในอันดับที่ #4 และ สิงค์โปร์ชางงี (SIN) ในอันดับที่ #5 สายการบินแอร์เอเชียนั้นก็ได้ให้บริการเที่ยวบิน 34% ที่กัวลาลัมเปอร์ (KUL) ซึ่งเป็นศูนย์กลางชั้นนำของภูมิภาค

ในบรรดา Megahubs กลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ 25 อันดับแรก (Top 25 Low-Cost Megahubs) เอเชียแปซิฟิกครองอันดับด้วยสนามบิน 13 แห่ง เอเชียใต้มีส่วนแบ่งกำลังการผลิตสูงสุดที่ดำเนินการโดย LCC ในทุกภูมิภาคที่ 63% ตามมาด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ 53% กัวลาลัมเปอร์ (KUL) อยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยการเชื่อมต่อกับกลุ่มต้นทุนต่ำเท่าที่จะเป็นไปได้ 11,188 จุดเชื่อมต่อ เชื่อมโยงจุดหมายปลายทางกว่า 100 แห่ง

“การฟื้นตัวของสนามบินในเอเชียแปซิฟิกสะท้อนให้เห็นถึงตำแหน่งสำคัญของพวกเขาในฐานะศูนย์กลางของเส้นทางที่พลุกพล่านที่สุดในโลก เช่น ทางเดินทางทางอากาศระหว่างฟุกุโอกะและโตเกียว ฮาเนดะ ซึ่งกลายเป็นสนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่านเป็นอันดับสามของโลก” Mayur Patel หัวหน้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ OAG กล่าว “การเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งของสนามบินเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

หากต้องการข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมและระเบียบวิธีวิจัยทั้งหมด โปรดดูการวิเคราะห์ที่นี่

เกี่ยวกับ OAG
OAG เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางทั่วโลก ซึ่งขับเคลื่อนการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศมาตั้งแต่ปี 1929 OAG มีเครือข่ายข้อมูลเที่ยวบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมการเดินทางทั้งหมดตั้งแต่การวางแผนไปจนถึงประสบการณ์ของลูกค้า มีลูกค้าได้แก่ สายการบิน สนามบิน ผู้ใช้เทคโนโลยีการเดินทาง ผู้ให้บริการด้านการบิน หน่วยงานราชการ สถาบันการเงิน และที่ปรึกษาต่างๆ OAG มีสำนักงานใหญ่ในสหราชอาณาจักร และดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น จีน และลิทัวเนีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.oag.com และติดตามเราได้ที่ Twitter @OAG Aviation

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Chrissy Azevedo ผู้ประสานงาน Corporate Ink สำหรับ OAG
pressoffice@oag.com

ที่มา: OAG

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!