Logo

U. S. Steel ยืนยันการรับข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอจาก Cleveland-Cliffs และฝ่ายอื่น ๆ อีกหลายแห่ง โดยยืนยันกระบวนการทบทวนกลยุทธ์การแข่งขันเพื่อเพิ่มมูลค่าหุ้นสูงสุด

Category: Finance
Posted Aug 15, 2023 07:34 (GMT +7)

 • Cleveland-Cliffs ปฏิเสธที่จะอนุญาตให้มีกระบวนการมาตรฐานในการประเมินข้อเสนอของพวกเขา
 • บริษัทยืนยันคำเชิญให้ Cleveland-Cliffs เข้าร่วมการทบทวนเชิงกลยุทธ์อีกครั้ง

พิตต์สเบิร์ก--(BUSINESS WIRE)--14 สิงหาคม 2023

United States Steel Corporation (NYSE: X) (“U. S. Steel” หรือ “บริษัท”) ยืนยันในวันนี้ว่า บริษัทได้เชิญ Cleveland-Cliffs Inc. (“Cleveland-Cliffs”) เข้าร่วมในกระบวนการทบทวนเชิงกลยุทธ์ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ บริษัทเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าได้เริ่มกระบวนการตรวจสอบอย่างเป็นทางการด้วยความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาทางการเงินและกฎหมายจากภายนอก เพื่อประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับบริษัท หลังจากได้รับข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอหลายรายการ ซึ่งมีตั้งแต่การได้มาซึ่งสินทรัพย์การผลิตบางอย่างไปจนถึงการพิจารณาสำหรับทั้งบริษัท

บริษัทได้รับข้อเสนอเงินสดและหุ้นที่ไม่ได้ร้องขอจาก Cleveland-Cliffs เพื่อซื้อหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของ U. S. Steel ตามรายละเอียดในจดหมายด้านล่าง U. S. Steel ไม่สามารถประเมินข้อเสนอได้อย่างถูกต้องเนื่องจาก Cleveland-Cliffs ปฏิเสธที่จะมีส่วนร่วมในกระบวนการที่จำเป็นและเป็นธรรมเนียมในการประเมินมูลค่าและความแน่นอน เว้นแต่ U. S. Steel จะตกลงตามเงื่อนไขทางเศรษฐกิจของข้อเสนอล่วงหน้า

ข้อความเต็มของจดหมายของ U. S. Steel ถึง Cleveland-Cliffs ที่ส่งเมื่อเวลา 12:01 น. ET ของวันที่ 13 สิงหาคม 2023 มีดังต่อไปนี้:

13 สิงหาคม 2023

เรียน Lourenco

ผมเขียนในนามของ United States Steel Corporation (“บริษัท”) เพื่อตอบกลับจดหมายข้อเสนอของ Cleveland-Cliffs Inc. ลงวันที่ 28 กรกฎาคม 2023 และอัปเดตเพิ่มเติมในวันที่ 11 สิงหาคม 2023 นับตั้งแต่ได้รับข้อเสนอเบื้องต้นจากคุณ คณะกรรมการของบริษัทได้ประชุมกันหลายครั้ง โดยได้รับความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาทางการเงิน Barclays และ Goldman Sachs และที่ปรึกษากฎหมายของเรา Milbank และ Wachtell เพื่อประเมินข้อดีและความเสี่ยงของข้อเสนอของคุณ

ตามคำแนะนำของผมและคณะกรรมการ ที่ปรึกษาของเราระบุว่าเราเต็มใจที่จะเข้าร่วม NDA กับคุณในวันที่ 7 สิงหาคม 2023 เพื่อให้เรามีความชัดเจนเพิ่มเติมในประเด็นสำคัญหลายประการ รวมถึงการประเมินมูลค่าหุ้นในข้อเสนอของคุณ ความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ และ ระยะเวลาตลอดจนโอกาสสำหรับบริษัทที่ควบรวมกัน เราได้หารือกับที่ปรึกษาของคุณด้วยคำถามที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เราทั้งคู่สามารถประเมินความเสี่ยงในการต่อต้านการผูกขาดของข้อเสนอของคุณได้อย่างเหมาะสม และในขณะที่ที่ปรึกษาของคุณตกลงว่าสิ่งนี้จะต้องได้รับการวิเคราะห์ และเห็นด้วยกับข้อเสนอของเราที่จะทำงานร่วมกัน สิ่งนี้ก็ยังไม่เกิดขึ้น หลังจากการสนทนาหลายครั้งและทีมของเราได้เข้าร่วมในการเจรจาโดยสุจริตเกี่ยวกับข้อกำหนดของ NDA เราตกใจมากที่ได้รับจดหมายในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม ซึ่งระบุว่าคุณปฏิเสธที่จะลงนามใน NDA ที่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ เว้นแต่เราจะยอมรับเงื่อนไขทางเศรษฐกิจ ข้อเสนอของคุณล่วงหน้า

อย่างที่คุณทราบดีว่า คณะกรรมการของเรา หรือคณะกรรมการใด ๆ ไม่มีความสอดคล้องกับหน้าที่ที่ได้รับความไว้วางใจ เห็นด้วยกับข้อเสนอที่หุ้นของคุณเป็นตัวแทน 50% โดยไม่ดำเนินการตามกระบวนการตรวจสอบสถานะตามธรรมเนียมปฏิบัติอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อประเมินความเสี่ยงและแนวโน้มขาขึ้นและขาลงที่อาจเกิดขึ้นในการทำธุรกรรม รวมถึงส่วนประกอบของหุ้น การทำอย่างอื่นจะเท่ากับการยอมรับราคาโดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วหมายถึงอะไร และคณะกรรมการของเราไม่สามารถตกลงกับ "ราคาพาดหัว" ของคุณได้ หากไม่มีการพูดคุยที่เหมาะสมภายใต้ NDA เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ U. S. Steel ต่อมูลค่าของธุรกิจที่รวมกัน การผลักดันให้คณะกรรมการของเราทำเช่นนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความต้องการที่จะละเมิดหน้าที่ที่ได้รับความไว้วางใจ

บริษัทที่นำโดยคณะกรรมการและทีมผู้บริหารมีความคืบหน้าอย่างมากในการเปลี่ยน บริษัท ให้กลายเป็นผู้ผลิตเหล็ก Best for All® ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางและแข่งขันได้ทั่วโลก ในขณะที่เรายังคงได้รับชัยชนะในตลาดเชิงกลยุทธ์ เลื่อนเส้นต้นทุนลง และเลื่อนเส้นแสดงความสามารถขึ้น กลยุทธ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วนี้ช่วยให้ลูกค้าได้รับโซลูชันเหล็กที่ให้ผลกำไรสำหรับผู้คนและโลกใบนี้ ในขณะที่ให้รางวัลแก่ผู้ถือหุ้นของเรา ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ เราไม่สามารถระบุได้ว่าข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอของคุณสะท้อนมูลค่าของบริษัททั้งหมดและยุติธรรมได้อย่างถูกต้องหรือไม่

ด้วยเหตุผลทั้งหมดข้างต้น คณะกรรมการไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปฏิเสธข้อเสนอที่ไม่สมเหตุสมผลของคุณ

U. S. Steel Board ยังคงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับผู้ถือหุ้น และด้วยเหตุนี้จึงได้ตัดสินใจที่จะเริ่มกระบวนการตรวจสอบอย่างเป็นทางการเพื่อประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์ หากคุณต้องการมีส่วนร่วมในกระบวนการดังกล่าว เราขอเชิญคุณติดต่อตัวแทนทางการเงินและกฎหมายของเรา และยินดีต้อนรับคุณเข้าร่วมกระบวนการของเรา

ขอแสดงความนับถือ

David Burritt

กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ที่ปรึกษา

Barclays Capital Inc. และ Goldman Sachs & Co. LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ U. S. Steel และมี Milbank LLP และ Wachtell, Lipton, Rosen & Katz ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

United States Steel Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 1901 เป็นผู้ผลิตเหล็กชั้นนำ ด้วยการมุ่งเน้นที่ไม่เปลี่ยนแปลงในเรื่องความปลอดภัย กลยุทธ์ Best for All® ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางของบริษัทกำลังทำให้อนาคตมีความปลอดภัยและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับ U. S. Steel และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้วยการเน้นที่นวัตกรรมใหม่ U. S. Steel ให้บริการอุตสาหกรรมยานยนต์ การก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า พลังงาน ตู้คอนเทนเนอร์และบรรจุภัณฑ์ด้วยผลิตภัณฑ์เหล็กที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เช่น เหล็กกล้ากำลังสูงขั้นสูง XG3® ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ U. S. Steel บริษัทยังคงรักษาการผลิตแร่เหล็กที่ได้เปรียบในการแข่งขัน และมีความสามารถในการผลิตเหล็กดิบต่อปีที่ 22.4 ล้านตันสุทธิ U. S. Steel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย โดยมีการดำเนินงานระดับโลกทั่วสหรัฐอเมริกาและในยุโรปกลาง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.ussteel.com

หมายเหตุข้อควรระวังเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อมูลที่อาจเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ตามความหมายของมาตรา 27A ของกฎหมายหลักทรัพย์ปี 1933 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม และมาตรา 21E ของกฎหมายหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ปี 1934 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม เราตั้งใจให้ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตได้รับการคุ้มครองโดยบทบัญญัติคุ้มครองความปลอดภัยสำหรับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในส่วนเหล่านั้น โดยทั่วไป เราได้ระบุข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวโดยใช้คำว่า "เชื่อ" "คาดหวัง" "ตั้งใจ" "ประมาณการ" "คาดการณ์" "โครงการ" "เป้าหมาย" "คาดการณ์" "จุดมุ่งหมาย" “ควร” “วางแผน” “เป้าหมาย” “อนาคต” “จะ” “อาจ” และการแสดงออกที่คล้ายกันหรือโดยใช้วันที่ในอนาคต อย่างไรก็ตาม การไม่มีคำเหล่านี้หรือการแสดงออกที่คล้ายคลึงกันไม่ได้หมายความว่าแถลงการณ์ไม่ได้เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต แต่แทนที่จะเป็นเพียงความเชื่อของบริษัทเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งโดยธรรมชาติแล้ว หลาย ๆ อย่างมีความไม่แน่นอนโดยเนื้อแท้และอยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัท เป็นไปได้ว่าผลลัพธ์ที่แท้จริง สถานะทางการเงิน และการพัฒนาของบริษัทอาจแตกต่างไปจากผลลัพธ์ การพัฒนา และสถานะทางการเงินที่คาดการณ์ไว้ซึ่งระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ ฝ่ายบริหารเชื่อว่าแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความสมเหตุสมผล ณ เวลาที่จัดทำขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังที่จะไม่เชื่อถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ มากเกินไป เนื่องจากข้อความดังกล่าวกล่าวถึง ณ วันที่ที่สร้างขึ้นเท่านั้น บริษัทของเราไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตใด ๆ ต่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคตหรืออื่น ๆ ยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ายังมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากประสบการณ์ในอดีตของบริษัทและความคาดหวังหรือการคาดการณ์ในปัจจุบันของเรา ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการบรรลุวัตถุประสงค์ของกระบวนการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์หรือไม่ ข้อกำหนด โครงสร้าง ผลประโยชน์และต้นทุนของธุรกรรมเชิงกลยุทธ์ใด ๆ ระยะเวลาของธุรกรรมใด ๆ และธุรกรรมใด ๆ จะเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ ความเสี่ยงที่การทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์และการประกาศอาจส่งผลในทางลบต่อความสามารถของบริษัทในการรักษาลูกค้า รักษาและจ้างบุคลากรหลัก และรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า ซัพพลายเออร์ พนักงาน ผู้ถือหุ้น และความสัมพันธ์ทางธุรกิจอื่น ๆ และต่อผลการดำเนินงาน และธุรกิจโดยทั่วไป ความเสี่ยงที่การตรวจสอบทางเลือกเชิงกลยุทธ์อาจหันเหความสนใจและเวลาของการจัดการของบริษัท ความเสี่ยงของต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดอันเป็นผลจากการทบทวน ความเสี่ยงจากการถูกฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อธิบายไว้ใน “ข้อ 1A ปัจจัยความเสี่ยง” ในรายงานประจำปี Form 10-K สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2022 และที่อธิบายเป็นครั้งคราวในรายงานในอนาคตของเราที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Tara Carraro
รองประธานอาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่สื่อสาร
T- 412-433-1300
E- media@uss.com

Kelly Sullivan / Ed Trissel
Joele Frank, Wilkinson Brimmer Katcher
T- 212-355-4449

Kevin Lewis
รองประธาน
การเงิน
T- 412-433-6935
E- klewis@uss.com

แหล่งที่มา: United States Steel Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!