Logo

U. S. Steel ประกาศกระบวนการทางเลือกเชิงกลยุทธ์

Category: Finance
Posted Aug 15, 2023 07:34 (GMT +7)

 • บริษัทมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้นสูงสุดหลังจากได้รับข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอหลายครั้ง
 • ข้อเสนอที่ได้รับจนถึงปัจจุบันเป็นการตรวจสอบความถูกต้องของกลยุทธ์ของ U. S. Steel และประวัติการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จ

พิตต์สเบิร์ก--(BUSINESS WIRE)--13 สิงหาคม 2023

United States Steel Corporation (NYSE: X) (“U. S. Steel”) ประกาศในวันนี้ว่าคณะกรรมการบริษัทได้ตัดสินใจที่จะเริ่มกระบวนการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ โดยได้รับความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาทางการเงินและกฎหมายจากภายนอก เพื่อประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับบริษัท คณะกรรมการและคณะผู้บริหารมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สูงสุดของบริษัท ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย U. S. Steel มีความคืบหน้าอย่างมากในการเปลี่ยนบริษัทให้เป็นผู้ผลิตเหล็ก Best for All® ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางและแข่งขันได้ทั่วโลก ในขณะที่ยังคงได้รับชัยชนะในตลาดเชิงกลยุทธ์ เลื่อนเส้นต้นทุนลง และเลื่อนเส้นแสดงความสามารถขึ้น

"คณะกรรมการและทีมผู้บริหารของ U. S. Steel มุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับผู้ถือหุ้นของเรา และด้วยเหตุนี้ เราได้เริ่มการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์อย่างครอบคลุมและถี่ถ้วน” กล่าวโดย David B. Burritt ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ U. S. Steel และสมาชิกคณะกรรมการบริษัท “การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทได้รับข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอหลายรายการ ซึ่งมีตั้งแต่การซื้อสินทรัพย์การผลิตบางอย่างไปจนถึงการพิจารณาสำหรับทั้งบริษัท คณะกรรมการกำลังใช้วิธีการวัดผลเพื่อพิจารณาข้อเสนอเหล่านี้ รวมถึงการแสวงหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประเมินข้อเสนอเบื้องต้นและอยู่ภายใต้การตรวจสอบและทบทวนอย่างต่อเนื่อง”

Burritt กล่าวต่อว่า “U. S. Steel อยู่ในเส้นทางเชิงกลยุทธ์เพื่อดำเนินการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ สร้างความสามารถในการผลิตเหล็กและการเก็บผิวละเอียด EAF ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็ลดรอยเท้าคาร์บอนของเรา งบดุลของเราแข็งแกร่งกว่าที่เคย และเรากำลังส่งมอบกระแสเงินสดที่ยืดหยุ่นในขณะที่ให้ความสำคัญกับผลตอบแทนโดยตรงแก่ผู้ถือหุ้น ความสนใจที่แสดงให้เห็นโดยข้อเสนอที่ไม่ได้ร้องขอที่ได้รับจนถึงปัจจุบันคือการตรวจสอบความถูกต้องของกลยุทธ์ของ U. S. Steel และประวัติการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่คณะกรรมการดำเนินการทบทวนข้อเสนอที่ได้รับก่อนหน้านี้และข้อเสนออื่น ๆ ที่คาดว่าจะได้รับ ทีมงานทั้งหมดของเรายังคงมุ่งเน้นไปที่การดำเนินการอย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบในการดำเนินงานทั้งหมดของเรา และพัฒนากลยุทธ์ Best for All® ของเรา ในขณะที่ยังคงส่งมอบให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด”

ไม่มีกำหนดเดดไลน์หรือตารางเวลาที่แน่นอนสำหรับกระบวนการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์ให้เสร็จสิ้น และไม่สามารถรับประกันได้ว่ากระบวนการนี้จะส่งผลให้บริษัทดำเนินธุรกรรมหรือผลลัพธ์เชิงกลยุทธ์อื่นใด U. S. Steel ไม่ตั้งใจที่จะแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์จนกว่าจะเสร็จสิ้นหรือบริษัทพิจารณาว่าการเปิดเผยข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นตามกฎหมายหรือเห็นว่าเหมาะสม

ที่ปรึกษา

Barclays Capital Inc. และ Goldman Sachs & Co. LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ U. S. Steel และมี Milbank LLP และ Wachtell, Lipton, Rosen & Katz ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

United States Steel Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 1901 เป็นผู้ผลิตเหล็กชั้นนำ ด้วยการมุ่งเน้นที่ไม่เปลี่ยนแปลงในเรื่องความปลอดภัย กลยุทธ์ Best for All® ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางของบริษัทกำลังทำให้อนาคตมีความปลอดภัยและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับ U. S. Steel และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้วยการเน้นที่นวัตกรรมใหม่ U. S. Steel ให้บริการอุตสาหกรรมยานยนต์ การก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า พลังงาน ตู้คอนเทนเนอร์และบรรจุภัณฑ์ด้วยผลิตภัณฑ์เหล็กที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เช่น เหล็กกล้ากำลังสูงขั้นสูง XG3® ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ U. S. Steel บริษัทยังคงรักษาการผลิตแร่เหล็กที่ได้เปรียบในการแข่งขัน และมีความสามารถในการผลิตเหล็กดิบต่อปีที่ 22.4 ล้านตันสุทธิ U. S. Steel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย โดยมีการดำเนินงานระดับโลกทั่วสหรัฐอเมริกาและในยุโรปกลาง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.ussteel.com

หมายเหตุข้อควรระวังเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยข้อมูลที่อาจเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ตามความหมายของมาตรา 27A ของกฎหมายหลักทรัพย์ปี 1933 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม และมาตรา 21E ของกฎหมายหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ปี 1934 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม เราตั้งใจให้ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตได้รับการคุ้มครองโดยบทบัญญัติคุ้มครองความปลอดภัยสำหรับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในส่วนเหล่านั้น โดยทั่วไป เราได้ระบุข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวโดยใช้คำว่า "เชื่อ" "คาดหวัง" "ตั้งใจ" "ประมาณการ" "คาดการณ์" "โครงการ" "เป้าหมาย" "คาดการณ์" "จุดมุ่งหมาย" “ควร” “วางแผน” “เป้าหมาย” “อนาคต” “จะ” “อาจ” และการแสดงออกที่คล้ายกันหรือโดยใช้วันที่ในอนาคต อย่างไรก็ตาม การไม่มีคำเหล่านี้หรือการแสดงออกที่คล้ายคลึงกันไม่ได้หมายความว่าแถลงการณ์ไม่ได้เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต แต่แทนที่จะเป็นเพียงความเชื่อของบริษัทเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งโดยธรรมชาติแล้ว หลาย ๆ อย่างมีความไม่แน่นอนโดยเนื้อแท้และอยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัท เป็นไปได้ว่าผลลัพธ์ที่แท้จริง สถานะทางการเงิน และการพัฒนาของบริษัทอาจแตกต่างไปจากผลลัพธ์ การพัฒนา และสถานะทางการเงินที่คาดการณ์ไว้ซึ่งระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ ฝ่ายบริหารเชื่อว่าแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความสมเหตุสมผล ณ เวลาที่จัดทำขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังที่จะไม่เชื่อถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ มากเกินไป เนื่องจากข้อความดังกล่าวกล่าวถึง ณ วันที่ที่สร้างขึ้นเท่านั้น บริษัทของเราไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตใด ๆ ต่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคตหรืออื่น ๆ ยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ายังมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากประสบการณ์ในอดีตของบริษัทและความคาดหวังหรือการคาดการณ์ในปัจจุบันของเรา ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการบรรลุวัตถุประสงค์ของกระบวนการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์หรือไม่ ข้อกำหนด โครงสร้าง ผลประโยชน์และต้นทุนของธุรกรรมเชิงกลยุทธ์ใด ๆ ระยะเวลาของธุรกรรมใด ๆ และธุรกรรมใด ๆ จะเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ ความเสี่ยงที่การทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์และการประกาศอาจส่งผลในทางลบต่อความสามารถของบริษัทในการรักษาลูกค้า รักษาและจ้างบุคลากรหลัก และรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า ซัพพลายเออร์ พนักงาน ผู้ถือหุ้น และความสัมพันธ์ทางธุรกิจอื่น ๆ และต่อผลการดำเนินงาน และธุรกิจโดยทั่วไป ความเสี่ยงที่การตรวจสอบทางเลือกเชิงกลยุทธ์อาจหันเหความสนใจและเวลาของการจัดการของบริษัท ความเสี่ยงของต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดอันเป็นผลจากการทบทวน ความเสี่ยงจากการถูกฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อธิบายไว้ใน “ข้อ 1A ปัจจัยความเสี่ยง” ในรายงานประจำปี Form 10-K สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2022 และที่อธิบายเป็นครั้งคราวในรายงานในอนาคตของเราที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Tara Carraro
รองประธานอาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่สื่อสาร
T- 412-433-1300
E- media@uss.com

Kelly Sullivan / Ed Trissel
Joele Frank, Wilkinson Brimmer Katcher
T- 212-355-4449

Kevin Lewis
รองประธาน
การเงิน
T- 412-433-6935
E- klewis@uss.com

แหล่งที่มา: United States Steel Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!