Logo

Krafton เตรียมจัดงาน PUBG Global Series 2 ที่กรุงริยาด

Category: Entertainment
Posted Aug 10, 2023 16:19 (GMT +7)

- ทีมชั้นนำ 24 ทีมจะต่อสู้เพื่อชิงส่วนแบ่งเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์และคะแนน PGS ตั้งแต่วันที่ 10 – 20 สิงหาคม ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

กรุงโซล เกาหลีใต้--(BUSINESS WIRE)--10 สิงหาคม 2023

KRAFTON Inc. (KRX: 259960) จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน PUBG Global Series 2 (PGS 2) ซึ่งเป็นการแข่งขัน PUBG Esports ระดับโลกที่เมืองริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย การแข่งขัน PGS 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 ถึง 20 สิงหาคม โดยมีทีมชั้นนำ 24 ทีมจากทั่วโลก ประกอบด้วยทีมโกลบอลพาร์ทเนอร์ 8 ทีม และ 16 ทีมที่ได้คว้าชัยเหนือทีมอื่น ๆ ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคของแต่ละทีมมา การแข่งขันนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์ รวมถึงคะแนน PGS ที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้เป็นสิ่งตัดสินว่าทีมใดจะได้เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Global Championship (PGC) 2023 ที่จะเป็นแข่งขัน PUBG Esports ชิงแชมป์โลก

PUBG Global Series 2 will be held in Riyadh, Saudi Arabia from Aug. 10 to 20 (Graphic: KRAFTON)

PUBG Global Series 2 จะจัดขึ้นที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 20 สิงหาคม (กราฟิก: KRAFTON)

จากสนามแข่งขันในรอบคัดเลือก APAC ที่ดุเดือดของ PGS 2 ของเหล่าทีมจากภูมิภาค APAC ที่มีการคัดเลือกหาทีมทั้งหมด 6 ทีมที่จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์หลัก มีทีมไทย 4 ทีม ได้แก่ Daytrade Gaming, THEERATHON FIVE, Forest Gaming และ eArena ที่คว้าชัยและได้ผ่านเข้าร่วมแข่งขัน PGS 2 พร้อมกับอีก 2 ทีมจากเวียดนามคือ CERBERUS Esports และ The Expendables

โครงสร้างทัวร์นาเมนต์ PGS 2

PGS 2 จะเริ่มขึ้นด้วยรอบแบ่งกลุ่มในวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าสู่รอบ Grand Finals โดยทั้ง 24 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นสามกลุ่ม กลุ่มละ 8 ทีม และจะแข่งขันรอบนี้กันเป็นเวลา 3 วัน การแข่งขันในรอบนี้จะดำเนินการไปด้วยการแข่งขัน 6 แมตช์ต่อวัน โดยเป็นการพบกันของกลุ่ม A และ B ในวันแรก กลุ่ม B และ C ในวันที่สอง และกลุ่ม C และ A ในวันที่สาม

หลังจากรอบแบ่งกลุ่ม ทีมที่มีอันดับสูงสุด 16 ทีมจะผ่านเข้าสู่กลุ่มผู้ชนะ ในขณะที่แปดทีมท้ายตารางจะย้ายไปยังกลุ่มผู้แพ้ หลังจากนั้นการแข่งขันของกลุ่มผู้ชนะจะถูกจัดขึ้นเป็นเวลาสองวันตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 14 สิงหาคม โดยมีการแข่งขัน 6 แมตช์ต่อวัน ทีมที่มีอันดับสูงสุดแปดทีมแรกจะได้ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศทันที ส่วนอีกแปดทีมท้ายตารางของกลุ่มผู้ชนะจะต้องไปแข่งขันกับทีมในกลุ่มผู้แพ้แปดทีมจากรอบแบ่งกลุ่มอีกครั้ง โดยจะมีการแข่งขันกันหกแมตช์ต่อวันในวันที่ 15-16 สิงหาคม และจะมีเพียงแปดทีมที่มีอันดับสูงสุดจากการแข่งขันรอบนี้ที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในขณะที่แปดทีมที่เหลืออยู่จะถูกคัดออกจากการแข่งขันไป

ในรอบชิงชนะเลิศนั้นจะจัดขึ้นเป็นเวลาสามวัน คือ 18-20 สิงหาคม โดยมีการแข่งขันทั้งหมด 18 แมตช์ เมื่อการแข่งขันทั้งหมดสิ้นสุดลงทีมที่มีอันดับโดยรวมสูงสุดจะได้ครองตำแหน่งแชมป์ของ PGS 2 และทีมที่ชนะจะได้รับเงินรางวัล $600,000 ไป ส่วนเงินรางวัลที่เหลือจะแบ่งให้กับทีมต่างๆ ตามลำดับของทีมเมื่อจบการแข่งขัน

เช่นเดียวกับในการแข่งขัน PGS 1 ทีมใน 16 อันดับแรกจะได้รับคะแนน PGS โดยที่ 4 ทีมที่เก็บคะแนน PGS ได้มากที่สุดทั้งการแข่งขัน PGS 1 และ PGS 2 จะได้เข้าสู่การแข่งขัน PGC 2023 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงท้ายปี โดยคะแนน PGS นี้จะเป็นคนละส่วนกับคะแนน PGC ที่ทีมได้รับจากการแข่งขันระดับภูมิภาค และจะไม่สามารถนำมาคำนวนร่วมกันได้

Team Edition Skins จาก Global Partner Teams

ส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองการ PGS 2 นั้นคือทีม Global Partner Teams จำนวนสี่ในแปดทีม ได้แก่ Twisted Minds, Soniqs, Four Angry Men และ Gen.G จะได้เปิดตัวสกิน Team Edition ของทีมตน โดยแต่ละทีมได้ทำการออกแบบสกินเฉพาะของตนเองขึ้นมา ที่จะสามารถซื้อได้ในจากเกมจนถึงเวลา 2:00 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม (UTC) ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการวางจำหน่ายสกินจากอีกสี่ทีมในช่วงเวลาจำกัดระหว่างการแข่งขัน PGS 1 ซึ่ง 25% ของรายได้จากการขายสกิน Team Edition จะได้รับการแบ่งให้กับทีม Global Partner Teams

รายละเอียดการออกอากาศ PGS 2

การแข่งขันทั้งหมดของ PGS 2 จะเริ่มในเวลา 12.00 น. (UTC) และสามารถติดตามถ่ายทอดสดได้ทาง เฟสบุค PUBG: BATTLEGROUNDS (TH) และ ยูทูป PUBG: BATTLEGROUNDS THAILAND

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม PGS 2, Team Edition Skins และการอัปเดตอื่น ๆ ของ PUBG Esports โปรดไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ www.pubgesports.com หรือติดตามเราบนโซเชียลมีเดีย: YouTubeFacebook, I Twitch และ TikTok

ทีมที่เข้าร่วม PGS 2

ชื่อทีม

ภูมิภาค

ประเภท Seed

กลุ่ม

Daytrade Gaming (DAY)

APAC

Regional Qualifiers

C

THEERATHON FIVE (T5)

APAC

Regional Qualifiers

A

Forest Gaming (FOR)

APAC

Regional Qualifiers

B

eArena (EA)

APAC

Regional Qualifiers

C

Twisted Minds (TWIS)

EMEA

Global Partner Team

B

FaZe Clan (FaZe)

EMEA

Global Partner Team

A

Natus Vincere (NAVI)

EMEA

Global Partner Team

B

Soniqs (SQ)

AMERICAS

Global Partner Team

C

Gen.G (GEN)

ASIA

Global Partner Team

C

Four Angry Men (4AM)

ASIA

Global Partner Team

A

17Gaming (17)

ASIA

Global Partner Team

A

Petrichor Road (PeRo)

ASIA

Global Partner Team

B

Luminosity Gaming (LG)

AMERICAS

Regional Qualifiers

B

Team Falcons (FLC)

AMERICAS

Regional Qualifiers

A

Friendly Fire (FF)

AMERICAS

Regional Qualifiers

C

CERBERUS Esports (CES)

APAC

Regional Qualifiers

A

The Expendables (TE)

APAC

Regional Qualifiers

B

TYLOO (TL)

ASIA

Regional Qualifiers

B

DD Team (DDT)

ASIA

Regional Qualifiers

C

Danawa e-sports (DNW)

ASIA

Regional Qualifiers

C

Dplus KIA (DK)

ASIA

Regional Qualifiers

B

IFYOUMINE GAME PT (GP)

ASIA

Regional Qualifiers

A

Sarvem Esports (SRM)

EMEA

Regional Qualifiers

A

Question Mark (QM)

EMEA

Regional Qualifiers

C

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53506316/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย 

ติดต่อ

KRAFTON
Jihyun Park
jihyun.park@krafton.com

แหล่งที่มา: KRAFTON

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!