Logo

Black & Veatch เดินหน้าพัฒนาการบินคาร์บอนต่ำในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

Category: Technology
Posted Aug 7, 2023 13:04 (GMT +7)

บริษัทได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรของ Bioenergy Australia ในขณะที่มีการประกาศกองทุนมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์เพื่อการพัฒนาเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน

เมลเบิร์น ออสเตรเลีย--(BUSINESS WIRE)--07 สิงหาคม 2023

Black & Veatch ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ หรือ Sustainable Aviation Fuel Alliance of Australia and New Zealand (SAFAANZ) ของ Bioenergy Australia (BA)

BA เป็นสมาคมอุตสาหกรรมระดับชาติที่มีสมาชิกมากกว่า 150 ราย ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเร่งพัฒนาระบบเศรษฐกิจชีวภาพของออสเตรเลีย โดย BA ก่อตั้ง SAFAANZ ขึ้นเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาการผลิต นโยบาย การศึกษา และการตลาดของ SAF ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (SAF) คือการผลิตเชื้อเพลิงที่แปรรูปจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น น้ำมันปรุงอาหาร น้ำมันจากพืช และเศษวัสดุที่เหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อสำหรับใช้ในเครื่องบินพาณิชย์ เชื้อเพลิงดังกล่าวสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึงร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับเชื้อเพลิงการบินแบบดั้งเดิม

Shahana McKenzie ซีอีโอของ Bioenergy Australia กล่าวว่า “การเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเสาหลักสำคัญของระบบพลังงานมากมาย แต่ก็ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีการแก้ปัญหาการลดการปล่อยมลพิษเท่านั้น อุตสาหกรรมหนัก การบิน ทางทะเล เกษตรกรรม และเหมืองแร่ของออสเตรเลียยังคงต้องการทางเลือกในการลดคาร์บอนที่มีราคาไม่แพงและทำได้ทันที เช่น เชื้อเพลิงหมุนเวียน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับผู้นำในอุตสาหกรรมอย่าง Black & Veatch ในการค้นหาเส้นทางการผลิตเชื้อเพลิงในราคาที่จับต้องได้และเพียงพอต่อความต้องการ”

“เช่นเดียวกับการลดคาร์บอนในภาคการบิน เชื้อเพลิงที่ยั่งยืนจะลดคาร์บอนในทุกรูปแบบของการขนส่ง ทั้งการขนส่งผู้คนและสินค้า การเข้าร่วม SAFAANZ หมายความว่า Black & Veatch จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาเชื้อเพลิงที่ยั่งยืนในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยประยุกต์ใช้ประสบการณ์ด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างระดับโลกอันกว้างขวางของเราทั้งในด้านเชื้อเพลิงการบิน เมทานอลไปจนถึงน้ำมันเบนซิน ก๊าซชีวภาพ และก๊าซธรรมชาติหมุนเวียน” Mick Scrivens รองประธานและผู้อำนวยการของ Black & Veatch ออสเตรเลียแปซิฟิกกล่าว

ประมาณร้อยละ 2.5 ของการปล่อยคาร์บอนทั้งหมดของโลกนั้นเกิดจากภาคอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก โดยในออสเตรเลีย อุตสาหกรรมนี้คิดเป็นประมาณร้อยละ 1 ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศ

สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ประมาณการว่า SAF สามารถช่วยลดการปล่อยมลพิษของภาคการบินได้ประมาณร้อยละ 65 ที่จำเป็นในการบรรลุเป้าหมายการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2050

ปัจจุบันความต้องการ SAF มากเกินกว่าอุปทานที่มีอยู่ ออสเตรเลียที่มีทรัพยากรเหลือทิ้ง และเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรมากมาย จึงมีศักยภาพสูงในการตอบสนองความต้องการต่ออุปทาน SAF ทั้งในและต่างประเทศ

เพื่อให้ตระหนักถึงศักยภาพ สำนักงานพลังงานหมุนเวียนแห่งออสเตรเลีย (ARENA) ได้จัดสรรเงิน 30 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ในเดือนกรกฎาคมเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาอุตสาหกรรม SAF ด้วยการผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนที่มีอยู่ในท้องถิ่น โครงการ Sustainable Aviation Fuels Funding Initiative จะประเมินโอกาสต่างๆ ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบหมุนเวียนไปจนถึงการผลิตเชื้อเพลิงขั้นสุดท้าย โดยค้นหาข้อกำหนดเพื่อใช้งานและปรับขนาดอุตสาหกรรม SAF ในประเทศ

การใช้งาน SAF ที่แพร่หลายมากขึ้นจะได้รับการสนับสนุนจากการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ รวมถึงราคาที่จับต้องได้ การแข่งขันด้านวัตถุดิบในการผลิต ความยั่งยืน โครงสร้างพื้นฐานของสนามบิน และการขยายขนาดการผลิตที่คุ้มค่า

ติดต่อ Black & Veatch สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุบรรณาธิการ:

 • Black & Veatch และ DG Fuels LLC ผู้นำด้านเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนที่ผลิตจากเซลลูโลส ได้ลงนามและเริ่มข้อตกลงที่ผูกมัดให้ Black & Veatch จัดทำรายงานวิศวกรรมการวางแผนตั้งแต่ระยะเริ่มต้น หรือ front-end loading (FEL-3) engineering report สำหรับโครงการเปิดตัวของ DG Fuels ซึ่งจะตั้งอยู่ในรัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา รายงานนี้เกี่ยวข้องกับโรงงานผลิตเชื้อเพลิงที่มีปริมาณการปล่อยมลพิษต่ำในเซนต์ เจมส์ แพริช ริมแม่น้ำมิสซิสซิปปี คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 8 ถึง 9 เดือน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ DG Fuels ที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในการบรรลุข้อสรุปการลงทุนขั้นสุดท้าย (FID) ของโครงการในต้นปี 2024

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatch เป็นบริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ ที่ปรึกษา และการก่อสร้างระดับโลกที่มีพนักงานเป็นเจ้าของ โดยมีประวัติผลงานด้านนวัตกรรมในโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนมากว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1915 เราได้ช่วยลูกค้าของเราปรับปรุงชีวิตของผู้คนทั่วโลกโดยจัดการกับความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือของทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเรา รายได้ของเราในปี 2022 อยู่ที่ 4.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และบนโซเชียลมีเดีย

เกี่ยวกับ Bioenergy Australia

Bioenergy Australia (BA) เป็นสมาคมอุตสาหกรรมระดับชาติที่มีสมาชิกกว่า 150 ราย ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเร่งพัฒนาระบบเศรษฐกิจชีวภาพของออสเตรเลีย ภารกิจของเราคือการส่งเสริมภาคส่วนพลังงานชีวภาพเพื่อสร้างงาน สร้างความมั่นคงในการลงทุน เพิ่มมูลค่าของทรัพยากรในท้องถิ่น ลดขยะเหลือทิ้งและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และพัฒนาและส่งเสริมความเชี่ยวชาญด้านพลังงานชีวภาพระดับประเทศสู่ตลาดต่างประเทศ

Bioenergy Australia ทำงานร่วมกับ Renewable Gas Alliance (RGA), Sustainable Aviation Fuel Alliance of Australia and New Zealand (SAFAANZ) และ Cleaner Fuels Alliance (CFA) พันธมิตรเหล่านี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเร่งการพัฒนาและปรับใช้เชื้อเพลิงเหลวหมุนเวียนและไบโอมีเทนสำหรับการใช้งานในออสเตรเลีย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ฝ่ายสื่อ Black & Veatch:
EMILY CHIA | +65 6335 6623 P | +65 9875 8907 M | Chialp@bv.com
อีเมลสำหรับสื่อ 24 ชั่วโมง | Media@bv.com

ฝ่ายสื่อ Bioenergy Australia:
SHAHANA MCKENZIE | Bioenergy Australia | +61 439 555 764

แหล่งที่มา: Black & Veatch

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!