Logo

Salmon ระดมทุนได้ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างสถิติใหม่ให้กับบริษัทเทคโนโลยี Series A ในฟิลิปปินส์

Category: Finance
Posted Jul 21, 2023 21:04 (GMT +7)

มะนิลา ฟิลิปปินส์--(BUSINESS WIRE)--20 กรกฎาคม 2023

Consumer fintech Salmon ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเงินกู้จำนวน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Argentem Creek Partners ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วยให้ Salmon ขยายขอบเขตการดำเนินงานด้านการให้กู้ยืมสินเชื่อได้ทั่วทั้งฟิลิปปินส์ ด้วยความสนใจของนักลงทุนที่มีนัยสำคัญในการให้เงินกู้แก่บริษัท Salmon จะขยายบัญชีสินเชื่อ โดยใช้ประโยชน์จากจุดขายและสินเชื่อเงินสดที่มีอยู่ และจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

การกู้เงินนี้สำเร็จลุล่วงแม้จะมีสภาพแวดล้อมของตลาดที่ผันผวน และได้สร้างมาตรฐานใหม่ในฐานะการจัดหาเงินกู้รายใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทเทคโนโลยี Series A ในฟิลิปปินส์ ข้อตกลงดังกล่าวทำให้ Salmon ซึ่งก่อตั้งเมื่อไม่ถึงหนึ่งปีที่แล้วในเดือนกรกฎาคมปี 2022 เป็นหนึ่งในฟินเทคที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Salmon ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมฟินเทคและบริการทางการเงิน นำโดย Pavel Fedorov, George Chesakov และ Raffy Montemayor ซึ่งนำทีมที่มีประวัติการเติบโตและสร้างผลกำไรอย่างรวดเร็วมารวมตัวกัน ในปีแรก ฟินเทคนี้ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อตัวแรกเพียงสี่เดือนหลังจากเริ่มก่อตั้ง และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกสามเดือนตั้งแต่นั้นมา

Raffy Montemayor ผู้ร่วมก่อตั้งของ Salmon กล่าวว่า “เรารู้สึกอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างมากจากความสนใจของนักลงทุนที่แข็งแกร่ง รวมถึงการสนับสนุนของ Argentem Creek สำหรับวิสัยทัศน์ของ Salmon ในการสร้างฟินเทคที่ให้บริการสินเชื่อที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราต้องการเน้นย้ำถึงการมุ่งเน้นของ Argentem Creek ในการสร้างความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายกับ Salmon และเชื่อว่าจะมีทางเลือกมากมายในการขยายการทำงานร่วมกัน เนื่องจาก Salmon ยังคงพัฒนาอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามองว่าเหตุการณ์สำคัญนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพของ Salmon รวมถึงความไว้วางใจของตลาดในวิสัยทัศน์และรูปแบบธุรกิจของเรา การทำธุรกรรมครั้งนี้ยังส่งสารแห่งความหวังไปยังชาวฟิลิปปินส์รุ่นใหม่จำนวนมาก โดยเน้นให้พวกเขาเห็นถึงโอกาสอันเหลือเชื่อที่ชุมชนการลงทุนทั่วโลกมองเห็นในฟิลิปปินส์ในปัจจุบัน ความครอบคลุมทางการเงินจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในฟิลิปปินส์ และ Salmon มุ่งมั่นที่จะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงนี้ต่อไป”

Maarten Terlouw ประธาน Argentem Creek Partners และ CIO ร่วมแสดงความเห็นว่า “Argentem Creek Partners มีความยินดีที่ได้ส่งมอบองค์ประกอบที่สำคัญของโครงสร้างเงินทุนของ Salmon เราเป็นนักลงทุนระยะยาวที่มุ่งเน้นคุณค่าและรู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุน Salmon ในการขับเคลื่อนอันทะเยอทะยานเพื่อขยายบริการทางการเงินที่ทั่วถึงทั่วภูมิภาค ตลอดจนมอบการบริการลูกค้าที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และทำให้ผู้บริโภคในภูมิภาคสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้น”

“เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับนักลงทุนระดับโลกของ Salmon รวมถึง ADQ กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของอาบูดาบี หนึ่งในนักลงทุนร่วมทุนชั้นนำของยุโรป และกลุ่มนักลงทุนท้องถิ่นที่โดดเด่น ตลอดจนทีมผู้บริหารระดับแนวหน้าของ Salmon เพื่อสนับสนุนบริการที่มีมูลค่าระยะยาวในฟิลิปปินส์”

Daniel Chapman ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Argentem Creek Partners แสดงความคิดเห็นว่า “สินเชื่อผู้บริโภคเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อมั่นว่าฟินเทคยุคใหม่ที่เน้นสินเชื่ออย่าง Salmon มีโอกาสมหาศาล และ Argentem Creek สามารถมีบทบาทสำคัญในการผลักดันการเข้าถึงทางการเงินในตลาดที่น่าตื่นเต้นเหล่านี้”

เกี่ยวกับ Salmon

Fintech Holdings Ltd (“Salmon”) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคมปี 2022 โดย Pavel Fedorov, George Chesakov และ Raffy Montemayor ผู้คร่ำหวอดในวงการธนาคารและฟินเทค ปัจจุบัน Salmon มีผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 140 คนในสำนักงานใหญ่ที่กรุงมะนิลา แพลตฟอร์มช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากพันธมิตรต่อไปนี้ที่จดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ในฟิลิปปินส์:

Sunprime Finance Inc. - หมายเลขทะเบียน SEC CS201916698 พร้อมใบรับรองผู้มีอำนาจหมายเลข 1241 (แพลตฟอร์มสินเชื่อออนไลน์)

FHL Financing Company, Inc. - หมายเลขทะเบียน SEC 2022100071291-07 พร้อมใบรับรองผู้มีอำนาจหมายเลข F-22-0038-29 (แอปบริการเท่านั้น)

โปรดอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขก่อนรับสินเชื่อจากพันธมิตรทางการเงินของ Salmon

เกี่ยวกับ Argentem Creek Partners

Argentem Creek Partners ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ที่มีทรัพยากรในอาบูดาบี บัวโนสไอเรส ลอนดอน มินนิอาโปลิส และนิวยอร์ก บริษัทพยายามที่จะสนับสนุนอัลฟ่าตลาดเกิดใหม่ที่ไม่มีความสัมพันธ์กันโดยการลงทุนในสถานการณ์พิเศษ สินเชื่อส่วนบุคคล ผลตอบแทนสูง การเงินการค้า และโซลูชันด้านเงินทุนตามความต้องการ บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการระบุสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์และมีคุณภาพสูง (ในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น พลังงาน การเปลี่ยนถ่ายพลังงาน แร่ธาตุที่สำคัญ เกษตรกรรม โครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยี) ซึ่งอาจให้ส่วนเพิ่มมูลค่าที่มีนัยสำคัญ กลยุทธ์การลงทุนดำเนินการผ่านการปรับโครงสร้างของงบดุล โครงสร้างเงินทุน การกำกับดูแล การระบุความคลาดเคลื่อนของตลาด และการแก้ปัญหาการเติบโตของเงินทุน www.argentemcreek.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ฝ่ายสื่อ:
Salmon: pr@fhl.world และ salmon@snowhilladvisors.com
Argentem Creek Partners: media@argentemcreek.com และ loredana@jensenmatthews.com

แหล่งที่มา: Salmon

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!