Category: General News Logo
Posted Oct 16, 2019 08:49 (GMT +7)


อินโดนีเซียลงทุนในโรงงานแปรรูปปลายน้ำ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ลงทุนในโรงงานแปรรูปปลายน้ำ

PT Borneo Alumina Indonesia แต่งตั้ง Black & Veatch เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคสำหรับโครงการโรงถลุงแร่อะลูมินา

จาการ์ตา อินโดนีเซีย--(บิสิเนสไวร์)--16 ต.ค. 2019

การสร้างโครงสร้างพื้นฐานเหมืองแร่และการแปรรูปแร่ธาตุเพื่อเพิ่มมูลค่าแร่ของอินโดนีเซีย ตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถในการแปรรูปปลายน้ำเป็นหัวใจหลักของการทำเหมืองแร่และกฎหมายการส่งออกแร่ของอินโดนีเซียตั้งแต่ปี 2552

PT Borneo Alumina Indonesia ได้มอบหมายให้ Black & Veatch เป็นผู้นำของกลุ่มบริษัทร่วมค้าในการจัดการโครงการ (Project Management Consortium - PMC) เพื่อพัฒนาโรงงานแปรรูปแห่งแรกในอินโดนีเซียที่ตอบโจทย์หัวใจหลักข้างต้น  Black & Veatch ให้บริการโซลูชั่นด้านวิศวกรรมแก่ลูกค้ากลุ่มพลังงานในอินโดนีเซียผ่านทางบริษัท PT Bina Viktori Indonesia (PT BVI)

โรงถลุงแร่ในกาลิมันตันตะวันตก (West Kalimantan) จะประกอบด้วยโรงถลุงอะลูมินาคุณภาพสูงขนาด 1 ล้านตันต่อปี (Million Tonne Per Annum - MTPA) โรงแปรรูปถ่านหินเป็นก๊าซขนาด 2x40,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (Nm3/hr) และโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 3x25 เมกะวัตต์ (MW)

“การพัฒนาอุตสาหกรรมปลายน้ำเพื่อการแปรรูปแร่ธาตุจะช่วยสร้างงานและขยายเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย Black & Veatch ในฐานะผู้นำ PMC พร้อมที่จะนำความเชี่ยวชาญระดับโลกทุกหน่วยธุรกิจเพื่อสนับสนุนผู้รับเหมาก่อสร้างจากจีนทั้งด้านวิศวกรรม การจัดซื้อและการก่อสร้าง (Engineering, Procurement and Construction - EPC) เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับคุณภาพ ความปลอดภัย และคุณค่าที่พวกเขาต้องการ” Jim Spenceley  รองประธานอาวุโสฝ่ายเหมืองแร่ Black & Veatch กล่าว

ในฐานะผู้นำกลุ่มการค้าร่วม Black & Veatch จะทำการทบทวนการออกแบบ ตรวจสอบอุปกรณ์ และให้ความเชี่ยวชาญในเรื่องพลังงานและการแปรสภาพถ่านหินเป็นแก๊ส  Progesys หนึ่งในกลุ่มบริษัทร่วมค้า จะจัดการขอบเขตการออกแบบกระบวนการถลุงแร่อลูมินาในขณะที่บริษัท Jaya CM จะจัดหาวิศวกรและผู้ตรวจสอบ

Progesys เป็นบริษัทวิศวกรรมอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในแคนาดา Jaya CM เป็นบริษัทบริหารงานก่อสร้างจากอินโดนีเซีย

ในฐานะที่ปรึกษาโครงการ กลุ่มบริษัทร่วมค้าจะรับผิดชอบในการประเมินงานวิศวกรรม การจัดซื้อ และการเสนอราคาการก่อสร้าง และการทบทวนการออกแบบทางวิศวกรรม กลุ่มบริษัทร่วมค้าจะดูแลควบคุมการจัดหาอุปกรณ์ที่สำคัญและดำเนินการทดสอบการทำงานของโรงงาน  นอกจากนี้ยังจะดูแลการก่อสร้างและสัญญาการว่าจ้าง

ความเชี่ยวชาญของ Black & Veatch ในด้านหลักเกณฑ์และมาตรฐานทางวิศวกรรมระหว่างประเทศและเฉพาะประเทศและโครงสร้างสัญญานั้นช่วยลดต้นทุนโครงการและกำหนดความเสี่ยงได้อย่างเป็นระบบ  ด้วยการทำหน้าที่เป็นส่วนต่อประสานระหว่างมาตรฐานทางวิศวกรรมต่างๆ Black & Veatch มอบการรับประกันแก่ลูกค้าว่าผู้รับเหมาก่อสร้าง EPC จะส่งมอบภาระผูกพันตามโครงการเฉพาะอย่างมีประสิทธิภาพ

Black & Veatch ให้การสนับสนุนลูกค้าทั่วโลกเกี่ยวกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ โดยใช้นวัตกรรมทางวิศวกรรมเพื่อจัดการกับความซับซ้อนทางเทคนิคในอุตสาหกรรมหนักเช่นการทำเหมืองแร่

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดภาพประกอบ

หมายเหตุบรรณาธิการ:

 • Black & Veatch มีผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 100 คนในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันทำงานเป็นผู้รับเหมา EPC มากกว่า 4.5 กิกะวัตต์ของโครงการผลิตไฟฟ้าในอินโดนีเซีย
 • นับตั้งแต่ปี 2512 Black & Veatch ได้ดำเนินโครงการพลังงาน น้ำและน้ำมัน และก๊าซเกือบ 100 แห่งใน 24 จังหวัดทั่วประเทศอินโดนีเซีย  ในการผลิตกระแสไฟฟ้า บริษัทได้มีส่วนร่วมกับการติดตั้งกำลังผลิตเกือบ 15,000 MW เมกะวัตต์

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatchที่มีพนักงานเป็นหุ้นส่วน เป็นผู้นำระดับโลกในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของมนุษย์ที่สำคัญในด้านพลังงาน น้ำ โทรคมนาคม และบริการภาครัฐ  ตั้งแต่ 2458 เราได้ช่วยลูกค้ายกระดับความเป็นอยู่ของผู้คนกว่า 100 ประเทศผ่านการให้คำปรึกษา วิศวกรรม การก่อสร้าง การดำเนินงาน และการจัดการโปรแกรม  รายได้ของเราในปี 2561 รวม 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ  ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และในโซเชียลมีเดีย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ:

Black & Veatch
Emily Chia

+65 6761 3511 p
+65 9875 8907 m
ChiaLP@BV.com

สายด่วนสื่อ 24 ชั่วโมง
+1 866 496 9149

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.