Logo

Intuit QuickBooks เปิดตัว QuickBooks Online Accountant ในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

Category: Technology
Posted May 9, 2023 11:49 (GMT +7)

เป็นครั้งแรกของโลกที่การเปิดตัวซอฟต์แวร์การจัดการทางการเงินบนระบบคลาวด์เปิดให้ใช้งานฟรีสำหรับนักบัญชีทั่วโลก

กรุงเทพฯ--(BUSINESS WIRE)--9 พฤษภาคม 2023

วันนี้ Intuit QuickBooks ประกาศการเข้าถึง QuickBooks Online Accountant (QBOA) ได้ฟรีทั่วโลก ซึ่งช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีใน 170 ประเทศสามารถย้ายไปใช้ระบบคลาวด์ได้เร็วขึ้น ปรับขนาดแนวทางปฏิบัติ และเพิ่มคุณค่าให้กับลูกค้าของตน และเศรษฐกิจในวงกว้าง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีมีส่วนร่วมอย่างมากต่อเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค และระดับโลก โดยทำงานเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่เชื่อถือได้แก่ชุมชน SMB ซึ่งคิดเป็น 90% ของธุรกิจและคิดเป็น 70% ของการจ้างงานทั่วโลก1

แต่ผลกระทบอาจยิ่งใหญ่กว่านั้น เนื่องจาก  การวิจัยของ QuickBooks ชี้ให้เห็นว่านักบัญชีมีงานยุ่งกว่าที่เคย สี่ใน 10 (43%) รายงานว่ามีลูกค้า มากกว่า 40 ราย – และ 86% กำลังมองหาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น ความต้องการของลูกค้า

QBOA แก้ปัญหานี้ด้วยการทำให้นักบัญชีสามารถจัดการเวิร์กโฟลว์การปฏิบัติงาน การโต้ตอบกับลูกค้า และการเรียกเก็บเงินได้ในที่เดียว QBOA ได้รับการพัฒนาร่วมกับกลุ่มนักบัญชีที่ได้รับการคัดเลือกทั่วโลกในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เป็นชุดสิทธิประโยชน์ที่ปรับปรุงเพื่อช่วยให้นักบัญชีมืออาชีพย้ายไปใช้ระบบคลาวด์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และขับเคลื่อนประสิทธิภาพและความสามารถในการขยายขนาดของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น

การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกตามเวลาจริงจากทุกที่ในโลกทำให้นักบัญชีมืออาชีพเป็นหัวใจสำคัญของการตัดสินใจทางธุรกิจอย่างรอบรู้ ซึ่งสามารถเพิ่มอัตราการอยู่รอดของธุรกิจขนาดเล็กในเชิงบวกได้ ปัจจุบัน มีเพียง 51.6% ของธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่อยู่รอดได้หลังจากห้าปีแรก2

Intuit ให้บริการลูกค้ามากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยตอนนี้ Intuit QuickBooks เป็นผู้ให้บริการรายแรกในตลาดที่ส่งมอบในระดับนี้สำหรับวิชาชีพบัญชี

Lars Leber รองประธาน Intuit QuickBooks ออสเตรเลีย กล่าวว่า: “ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญระดับโลก ธุรกิจขนาดเล็กในภูมิภาคนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19 นักบัญชีมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ SMB ในภูมิภาคกลับมายืนหยัดได้ และยังคงมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจขนาดเล็ก ขณะนี้ ด้วยการเปิดตัว QBOA นักบัญชีจะสามารถเข้าถึงโซลูชันการจัดการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพสูงได้ทันที ด้วยพลังของเทคโนโลยีชั้นนำทั้งหมดจากแพลตฟอร์มเดียวที่จัดการได้ง่าย การเข้าถึงฟรีทั่วโลกนี้จะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองไม่เฉพาะในประเทศไทยแต่ทั่วโลก”

กระแสโลกและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงโลกแห่งการทำงานและกำหนดอนาคตของวิชาชีพการบัญชีใหม่ ความต้องการที่เปลี่ยนไปมากขึ้นไปสู่บทบาทเชิงกลยุทธ์และการวิเคราะห์ที่มากขึ้น3 ตั้งแต่ปี 2016 ถึง 2021 มูลค่ารวมของการขายอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้น 5 เท่าหรือ 40% ต่อปี4 โดย 35% ของการส่งออกของไทยไปที่สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และ ญี่ปุ่น5 เพื่อรองรับความต้องการเติมเต็มที่หลากหลายนี้ ห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาคกำลังเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SME ที่ต้องเชื่อมต่อกับดิจิทัลมากขึ้น6 นักบัญชีจะเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในท้องถิ่นและความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ

QuickBooks Online Accountant ให้ประโยชน์แก่นักบัญชีมืออาชีพทุกที่ในโลก ผ่านชุดคุณสมบัติต่อไปนี้:

 • การเข้าสู่ระบบแบบเอกพจน์และมุมมองแดชบอร์ดของข้อมูลลูกค้าแบบเรียลไทม์และในอดีต โครงการปัจจุบันและกำหนดเวลา
 • ธุรกรรมอัตโนมัติและกฎเฉพาะในการจำแนกข้อมูล ลดการป้อนข้อมูลด้วยตนเองและลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาด
 • ตัวเลือกในการใช้เวิร์กโฟลว์เพื่อส่งการแจ้งเตือนไปยังคนที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสม และทำให้งานทั่วไปทำงานโดยอัตโนมัติ ซึ่งมีค่ามากสำหรับผู้ทำบัญชีในช่วงเวลาที่ยุ่งที่สุดของปี
 • แอปแบบผสานรวมที่มีฟังก์ชันครอบคลุมการรายงาน การจัดการสินค้าคงคลัง การจัดการค่าใช้จ่าย บัญชีเงินเดือน อีคอมเมิร์ซ
 • ความสามารถที่อิงตามการคาดการณ์ของ AI ในการประมาณการภาษีเงินได้/ภาษีมูลค่าเพิ่ม สนับสนุนการยื่นแบบประเมินตนเองด้วยการแยกรายรับอัตโนมัติและค่าใช้จ่ายที่หักภาษีได้

นักบัญชีออนไลน์ QuickBooks ที่ได้รับความช่วยเหลือเริ่มต้นใช้งานสำหรับนักบัญชีมืออาชีพและผู้ทำบัญชีนั้นฟรีผ่านเซสชัน Zoom และมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้ QuickBooks รวมถึงลูกค้าที่มีอยู่ซึ่งไม่ได้ใช้ QuickBooks อย่างจริงจัง เป็นเซสชัน "Do-It-With-Me" แบบลงมือปฏิบัติจริง

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว QBOA global edition จึงมีการประกาศชุดราคาแบบจำกัดเวลาเท่านั้น เพื่อช่วยให้นักบัญชีสามารถเริ่มต้นใช้งาน QuickBooks ออนไลน์กับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กได้ ในอีกสามเดือนข้างหน้า ข้อตกลงการสมัครสมาชิกหนึ่งดอลลาร์จะเปิดใช้งาน หนึ่งดอลลาร์ (หรือเทียบเท่าในสกุลเงินของประเทศ) ต่อเดือน ต่อไฟล์ ข้อตกลงนี้มีให้บริการในทุกประเทศ เพื่อรองรับการขยายตัวด้านดิจิทัลสำหรับนักบัญชีทุกคน

ขณะนี้นักพัฒนาท้องถิ่นสามารถเผยแพร่แอปโดยเป็นส่วนหนึ่งของ  QuickBooks Global App Store ซึ่งรวมถึงบัญชีเงินเดือน การชำระเงิน สินค้าคงคลัง และแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์สำหรับภูมิภาคเฉพาะ เพื่อ รวมเข้ากับ QuickBooks สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเข้าถึงแพลตฟอร์ม QuickBooks Online Accountant ฟรี โปรดไปที่นี่

จบ -

เกี่ยวกับ Intuit

Intuit เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกที่ขับเคลื่อนความมั่งคั่งให้กับผู้คนและชุมชนที่เราให้บริการ ด้วยลูกค้ากว่า 100 ล้านรายทั่วโลกที่ใช้ TurboTaxCredit KarmaQuickBooks และ Mailchimp เราเชื่อว่าทุกคนควรมีโอกาสประสบความสำเร็จ เราไม่เคยหยุดทำงานเพื่อค้นหาวิธีใหม่ๆ สร้างสรรค์เพื่อให้เป็นไปได้ โปรดเยี่ยมชมเราเพื่อดูข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Intuit สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา และพบกับเราบน โซเชียล

1 World Economic Forum White Paper “Future Readiness of SMEs: Mobilizing the SME Sector to Drive Widespread Sustainability and Prosperity” published 30 November 2021: https://www.weforum.org/whitepapers/future-readiness-of-smes-mobilizing-the-sme-sector-to-drive-widespread-sustainability-and-prosperity 


2 The US Bureau of Labor Statistics, 1994-2022: https://www.bls.gov/bdm/us_age_naics_00_table7.txt 


3 ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) “Future ready: accountancy careers in the 2020s” report. ลิงก์: https://www.accaglobal.com/content/dam/ACCA_Global/professional-insights/FutureReady2020s/JamieLyon.FutureCareersAccoutancy2020s.summary.pdf 


4 McKinsey & Company, ‘E-commerce is entering a new phase in Southeast Asia”, December 2022: https://www.mckinsey.com/industries/travel-logistics-and-infrastructure/our-insights/e-commerce-is-entering-a-new-phase-in-southeast-asia-are-logistics-players-prepared 


5 The World Bank, Thailand country profile: https://www.worldbank.org/en/country/thailand/overview 


6 National Center for Biotechnology Information, June 2022: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9209838

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

รายชื่อติดต่อ

Anastasia Ivanova
anastasia.ivanova@ogilvy.com

ที่มา: Intuit QuickBooks

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!