Logo

Huawei ประกาศเปลี่ยนมาใช้ MetaERP นิยามใหม่ของระบบธุรกิจหลักขององค์กร

Category: Technology
Posted Apr 25, 2023 09:34 (GMT +7)

ตงกวน จีน--(BUSINESS WIRE)--24 เมษายน 2023

Huawei ประกาศว่าได้แทนที่ระบบ ERP เดิมด้วยระบบ MetaERP ซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ วันนี้ Huawei เป็นเจ้าภาพจัดงานพิธีมอบรางวัล MetaERP เพื่อยกย่องบุคคลและทีมที่มีส่วนสนับสนุนสำคัญต่อโครงการนี้ โดยงานมีชื่อว่า "Heroes Fighting to Cross the Dadu River" จัดขึ้นที่ Xi Liu Bei Po Village Campus ของบริษัทในเมืองตงกวน ประเทศจีน

Recognizing Huawei's partners at the MetaERP Award Ceremony (Photo: Huawei)

ยกย่องพันธมิตรของ Huawei ในพิธีมอบรางวัล MetaERP (ภาพ: Huawei)

ERP (Enterprise Resource Planning) เป็นระบบไอทีการจัดการองค์กรที่สำคัญที่สุด Huawei ได้เปิดตัวระบบ MRP (Manufacturing Resource Planning) II ในปี 1996 และต่อมาได้ขยายไปสู่ระบบ ERP ด้วยการอัปเกรดซ้ำหลายครั้ง ระบบ ERP แบบเก่าเป็นระบบหลักที่สนับสนุนการดำเนินงานระดับองค์กรของ Huawei และการพัฒนาอย่างรวดเร็วมากว่า 20 ปี ระบบนี้สนับสนุนการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพของ Huawei ซึ่งสร้างรายได้หลายแสนล้านดอลลาร์ทุกปีในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ในปี 2019 Huawei เริ่มเผชิญกับแรงกดดันจากภายนอกและความท้าทายทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น บริษัทตัดสินใจพัฒนาระบบ MetaERP ที่ควบคุมด้วยตนเองอย่างสมบูรณ์เพื่อแทนที่ระบบ ERP แบบเก่า นี่เป็นโครงการการเปลี่ยนแปลงที่กว้างขวางและซับซ้อนที่สุดเท่าที่ Huawei เคยดำเนินการมา ในช่วงสามปีที่ผ่านมา Huawei ได้ลงทุนทรัพยากรจำนวนมากและมอบหมายพนักงานหลายพันคนให้กับโครงการนี้ ในขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมและระบบนิเวศเพื่อเอาชนะความท้าทายที่เกี่ยวข้อง ระบบ MetaERP แบบเนทีฟบนคลาวด์แบบใหม่ที่มุ่งเน้นอนาคตและมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษนี้ได้เริ่มใช้งานจริงแล้ว โดยเข้ามาแทนที่ระบบ ERP แบบเก่า

ปัจจุบัน MetaERP จัดการ 100% ของสถานการณ์ทางธุรกิจของ Huawei และ 80% ของปริมาณธุรกิจ MetaERP ได้ผ่านการทดสอบการชำระบัญชีรายเดือน รายไตรมาส และรายปีแล้ว ในขณะที่รับประกันว่าไม่มีข้อบกพร่อง ความล่าช้าเป็นศูนย์ และการปรับปรุงบัญชีเป็นศูนย์

Tao Jingwen สมาชิกคณะกรรมการของ Huawei และประธานฝ่ายคุณภาพ กระบวนการทางธุรกิจ และแผนก IT Mgmt กล่าวว่า "เราถูกตัดขาดจากระบบ ERP แบบเก่าและระบบการจัดการและการดำเนินงานหลักอื่น ๆ เมื่อสามปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราไม่เพียงแต่สามารถสร้าง MetaERP ของเราเองเท่านั้น แต่ยังจัดการสวิตช์และพิสูจน์ความสามารถของมันได้อีกด้วย วันนี้เราภูมิใจที่จะประกาศว่าเราได้บุกทะลวงด่านนี้แล้ว เรารอดแล้ว!"

Huawei สามารถควบคุม MetaERP แบบเต็มสแต็กได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งสร้างขึ้นร่วมกับระบบอื่น ๆ ของ Huawei เช่น EulerOS และ GaussDB โดย Huawei ยังได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อรวมเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น สถาปัตยกรรมแบบเนทีฟบนคลาวด์ สถาปัตยกรรมแบบหลายผู้เช่าที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเมตา และระบบอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ เข้ากับระบบ MetaERP ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการบริการและคุณภาพการดำเนินงานได้อย่างมาก หลักการชี้นำของ Huawei คือการสร้างสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้พร้อมคุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในหลากหลายสาขา ซึ่งรวมถึงทั้ง ERP และ PLM นั้น Huawei จะทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างระบบธุรกิจหลักขององค์กรที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น ที่ไม่อยู่ภายใต้ข้อจำกัดใด ๆ

Sabrina Meng ประธานและ CFO หมุนเวียนตามวาระของ Huawei กล่าวว่า "การก้าวกระโดดของเทคโนโลยีต้องอาศัยจิตวิญญาณแห่งงานฝีมือและประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ที่สำคัญกว่านั้น ต้องใช้ใจที่เปิดกว้างในการขับเคลื่อนแบบก้าวกระโดดในแบบที่เราคิด เราคงไม่สามารถสร้าง MetaERP ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรของเรา นวัตกรรมเป็นไปได้ด้วยใจที่เปิดกว้างเท่านั้น และความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราทำงานร่วมกัน"

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53386120/en

ติดต่อ

corporate.comms@huawei.com

ที่มา: Huawei

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!