Logo

Canva นำเสนอรายงานเศรษฐกิจการนำเสนอด้วยภาพ

Category: Technology
Posted Apr 20, 2023 08:49 (GMT +7)

รายงานฉบับแรกเผยให้เห็นแนวทางใหม่ ๆ ที่ผู้นำธุรกิจทั่วโลกใช้ประโยชน์จากคอนเทนต์ที่แสดงด้วยภาพเพื่อจ้าง ทำการตลาด และขาย

– 90% ยอมรับว่าวิธีการสื่อสารด้วยภาพช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในที่ทำงาน

89% กล่าวว่าการสื่อสารด้วยภาพช่วยให้ทีมที่อยู่ห่างไกลและลูกค้ามีส่วนร่วมอยู่เสมอ

61% กล่าวว่าพนักงานที่ไม่ได้ทำงานด้านการออกแบบควรมีความรู้ด้านการออกแบบที่รอบด้าน

ซิดนีย์และซานฟรานซิสโก --(BUSINESS WIRE)--18 เมษายน 2023

Canva ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารด้วยภาพแบบครบวงจรของโลก ได้เปิดตัวรายงานเศรษฐกิจการนำเสนอด้วยภาพ ที่มีข้อมูลที่นำไปใช้ได้จริงจากผู้นำทางธุรกิจทั่วโลก 1,600 ราย โดยให้มุมมองที่ครอบคลุมมากที่สุดเกี่ยวกับวิธีการที่ผู้นำทางธุรกิจระดับโลกใช้หลักการสื่อสารด้วยภาพทั้งภายในและภายนอกองค์กรเพื่อบริหารทีมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมให้แข็งแกร่งขึ้น และกระตุ้นผลตอบแทนทางเศรษฐกิจให้กับธุรกิจของพวกเขา

Canva's Visual Economy Report: How communicating visually is fueling new opportunities for business (Graphic: Business Wire)

รายงานเศรษฐกิจการนำเสนอด้วยภาพ ของ Canva: การสื่อสารด้วยภาพกระตุ้นโอกาสใหม่ๆ สำหรับธุรกิจได้อย่างไร (ภาพ: Business Wire)

หนึ่งในผลการวิจัยอันดับต้น ๆ ของรายงานเศรษฐกิจการนำเสนอด้วยภาพ:

 • การสื่อสารด้วยภาพช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในที่ทำงานและการทำงานร่วมกัน ผู้นำทางธุรกิจเกือบทั้งหมดยอมรับว่าวิธีการสื่อสารด้วยภาพช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ (90%) เพิ่มความร่วมมือ (89%) และสร้างความน่าเชื่อถือ (85%) มากกว่าวิธีการสื่อสารอื่นๆ คนส่วนใหญ่ (89%) เห็นด้วยว่าเครื่องมือสื่อสารด้วยภาพส่งผลให้ธุรกิจได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น
 • การสื่อสารด้วยภาพช่วยเร่งวงจรการขาย ด้วยทีมงานระดับโลกมากขึ้นกว่าที่เคย การสื่อสารด้วยภาพทำให้การทำงานร่วมกันมากขึ้นเป็นไปได้สำหรับพวกเขา ด้วยเหตุนี้ จึงมีประสิทธิผลมากขึ้นในโลกที่ยุคดิจิทัลต้องมาก่อน
 • ในความเป็นจริง ผู้นำทางธุรกิจระดับโลกส่วนใหญ่ (89%) เชื่อว่าการสื่อสารด้วยภาพส่งผลดีต่อสมาชิกในทีมระยะไกลและแบบไฮบริดที่เชื่อมต่อระหว่างกัน แปดสิบแปดเปอร์เซ็นต์กล่าวว่าเครื่องมือสื่อสารด้วยภาพช่วยเร่งวงจรการขายของพวกเขา นั่นเป็นเพราะผู้นำทางธุรกิจส่วนใหญ่ (85%) เห็นพ้องกันว่าโดยทั่วไปแล้วเนื้อหาที่เป็นภาพสามารถย่อยได้ง่ายกว่า ซึ่งเป็นผลให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่มีส่วนร่วมตลอดกระบวนการขายตอบสนองได้มากขึ้น
 • ความรู้ด้านการออกแบบกลายเป็นตารางเดิมพันสำหรับงานส่วนใหญ่ ความรู้ด้านการออกแบบกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับมืออาชีพส่วนใหญ่นอกเหนือจากนักออกแบบที่ผ่านการฝึกอบรมแล้ว ด้วยเหตุผลนี้ ผู้นำทางธุรกิจมากกว่าครึ่ง (61%) กล่าวว่าพนักงานที่ทำงานด้านการออกแบบควรมีความรู้ด้านการออกแบบอย่างรอบด้าน เช่น ความสามารถในการสร้างองค์ประกอบภาพที่โน้มน้าวใจและการนำเสนอที่น่าสนใจ ตลอดจนสามารถแก้ไข การออกแบบของผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุนี้ เกือบสองในสาม (63%) จึงจัดการฝึกอบรมให้กับผู้ที่ไม่ได้ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์
 • ธุรกิจต้องการเนื้อหาภาพที่ดีกว่า ธุรกิจต่างๆ ประสบปัญหาด้านความสม่ำเสมอ ขั้นตอนการทำงาน และคุณภาพกับแพลตฟอร์มการออกแบบของตน เกือบสองในสามของผู้นำทางธุรกิจ (64%) กล่าวว่าบริษัทของตนเขาขาดแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์การออกแบบภาพที่คล่องตัว และมากกว่าครึ่งยอมรับว่าเนื้อหาของพวกเขาไม่มีความสวยงาม (53%) และไม่สอดคล้องกัน (56%)
 • Gen Z เป็นแรงขับเคลื่อนการออกแบบในที่ทำงาน Gen Z มีความคล่องแคล่วว่องไวและมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น และเปิดรับเครื่องมือสื่อสารด้วยภาพบ่อยขึ้นในที่ทำงาน มากกว่ารุ่นอื่นๆ Gen Z (93%) รู้สึกว่าการสื่อสารด้วยภาพช่วยให้พวกเขาแสดงความคิดได้ดีขึ้น

ธุรกิจในปัจจุบันกำลังดำเนินการในระบบเศรษฐกิจภาพที่เพิ่งค้นพบ ซึ่งช่วงเวลาให้ความสนใจที่ลดลงและเนื้อหาดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้นำไปสู่ความต้องการภาพที่น่าสนใจและแชร์ได้ ปัจจุบัน พนักงานและลูกค้าต่างคาดหวังว่าเนื้อหาของแบรนด์จะต้องมีภาพและเข้าใจง่ายเหมือนกับที่พวกเขาเห็นในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ด้วยเหตุนี้ จึงมีโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญสำหรับผู้ที่ยอมรับแนวทางการออกแบบเป็นอันดับแรก โดยส่งเสริมให้ทุกคนในองค์กรของตนออกแบบ ซึ่งนำไปสู่ความสามารถในการผลิตเนื้อหาคุณภาพในระดับมหาศาลตามขนาด

“ในขณะที่ผู้นำทางธุรกิจกำลังเผชิญกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป การสื่อสารด้วยภาพสามารถช่วยให้แบรนด์ก้าวไปข้างหน้าได้ ตั้งแต่การช่วยให้ได้ลูกค้าใหม่ ไปจนถึงการดึงดูดและรักษาผู้มีความสามารถ ไปจนถึงการตลาดในรูปแบบที่ก้าวล้ำ การสื่อสารด้วยภาพไม่เคยมีความสำคัญมากไปกว่านี้ในการปลดล็อกการสื่อสาร การทำงานร่วมกัน และความคิดสร้างสรรค์ที่ดีขึ้น” Zach Kitschke, CMO ของ Canva กล่าว “ทุกวันนี้ การดึงดูดความสนใจของใครก็ตามสามารถเกิดขึ้นได้ชั่วพริบตา ดังนั้นการออกแบบที่ยอดเยี่ยมจึงสามารถสร้างหรือทำลายได้สำหรับองค์กรที่มุ่งมั่นที่จะโดดเด่นในยุคแห่งภาพใหม่นี้”

สามารถดู “รายงานเศรษฐกิจการนำเสนอด้วยภาพปี 2023” ของ Canva ฉบับเต็มได้ที่นี่

วิธีการ

Canva มอบหมายให้ Morning Consult สำรวจผู้นำทางธุรกิจ 1,600 รายในด้านการตลาด การขาย ทรัพยากรบุคคล และการพาณิชย์ ซึ่งมีความรู้เรื่องเป้าหมายด้านรายได้ของบริษัท กลุ่มนี้ยังมีอิทธิพลต่อกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของผู้ชมในองค์กร เช่นเดียวกับวิธีที่ทีมภายในสื่อสารระหว่างกัน ทีมอื่นๆ และบริษัทโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Canva สำรวจผู้นำทางธุรกิจ 850 คนในสหรัฐอเมริกา 375 คนในออสเตรเลีย และ 375 คนในสหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับ Canva

Canva เป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารและทำงานร่วมกันด้วยภาพออนไลน์ฟรีที่เปิดตัวในปี 2013 โดยมีพันธกิจในการเพิ่มขีดความสามารถให้ทุกคนในโลกในการออกแบบ มีส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบลากและวางที่เรียบง่ายและเทมเพลตที่หลากหลายตั้งแต่งานนำเสนอ เอกสาร เว็บไซต์ กราฟิกโซเชียลมีเดีย โปสเตอร์ เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงวิดีโอ รวมถึงไลบรารีแบบอักษรขนาดใหญ่ ภาพสต็อก ภาพประกอบ วิดีโอฟุตเทจ และ คลิปเสียง ใครๆ ก็สามารถเอาไอเดียไปสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามได้

เนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้

คลิกที่นี่

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ช่องทางติดต่อสำหรับสื่อ
Chris Hew จาก Canva
chew@canva.com

Chanel Sedeno ในนามของ Canva
csedeno@missionnorth.com

ที่มา: Canva

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:

https://www.businesswire.com/news/home/53382813/en

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!