Logo

EIG จ้าง Joe Kaeser อดีต CEO ของ Siemens AG เป็นที่ปรึกษาอาวุโส

Category: Energy
Posted Apr 18, 2023 10:34 (GMT +7)

วอชิงตัน--(BUSINESS WIRE)--17 เมษายน 2023

EIG นักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า Joe Kaeser อดีตประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Siemens AG (“Siemens”) ได้เข้าร่วม EIG ในตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส ในบทบาทนี้ Mr. Kaeser จะให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์แก่ทีมผู้นำของบริษัทในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตลาดพลังงานทั่วโลก โดยเน้นที่พลังงาน พลังงานหมุนเวียน และการเปลี่ยนผ่านของพลังงาน

(Photo: Business Wire)

(Photo: Business Wire)

Mr. Kaeser เคยดำรงตำแหน่งประธานและ CEO ของ Siemens ตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2021 และเคยเป็น CFO ตั้งแต่ปี 2006 ถึง 2013 ในระหว่างดำรงตำแหน่งที่ Siemens Mr. Kaeser ได้ดูแลการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ โดยเป็นผู้นำบริษัทผ่านการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ รวมถึงการปรับโครงสร้างกลุ่มองค์กรในเครือของ Siemens ออกเป็น 3 บริษัทที่มุ่งเน้น ได้แก่ Siemens Healthineers, Siemens Energy และ Siemens AG ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมใหม่ ที่สร้างมูลค่าที่สำคัญให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ปัจจุบัน Mr. Kaeser ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารของ Siemens Energy AG ซึ่งเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการสำหรับการผลิต การส่ง และการจ่ายพลังงาน นอกจากนี้ เขายังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารของ Daimler Truck Holding AG และทำหน้าที่ในคณะกรรมการของ Linde, PLC

Blair Thomas ประธานและซีอีโอของ EIG กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Joe เข้าสู่ทีม EIG” "ประสบการณ์ระดับโลกอันกว้างขวางและความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรมของเขา ซึ่งรวบรวมมาจากอาชีพการงานอันยาวนานและโดดเด่น จะเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับบริษัทของเราและบริษัทในเครือของเรา ในขณะที่พวกเขาสำรวจระบบนิเวศพลังงานโลกที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราตั้งตารอการมีส่วนร่วมของเขาในขณะที่เรายังคงแสวงหาโอกาสในการลงทุนใหม่ ๆ ที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานและเพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับนักลงทุนของเรา"

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ EIG ในช่วงเวลาที่สำคัญในอุตสาหกรรมพลังงาน ที่นำเสนอโอกาสการลงทุนที่สำคัญในภาคส่วนพลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน" กล่าวโดย Mr. Kaeser "ความเชี่ยวชาญและผลงานที่ผ่านมาของ EIG บวกกับแนวทางการลงทุนอย่างมีระเบียบวินัยในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานนั้นไม่เป็นสองรองใคร ผมตั้งตารอที่จะใช้ประสบการณ์ของผมและเครือข่ายทั่วโลกเพื่อช่วยทีมในการระบุและแสวงหาโอกาสที่ขับเคลื่อนการเติบโตและสร้างมูลค่าให้กับนักลงทุนและบริษัทในเครือของ EIG ทั่วโลก"

เกี่ยวกับ EIG

EIG เป็นนักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก โดยมีมูลค่า 22.7 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2022 EIG เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภาคเอกชนในด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานในระดับโลก ตลอดประวัติศาสตร์ 40 ปี EIG ได้บริจาคเงิน 44.6 พันล้านดอลลาร์ในโครงการหรือบริษัท 396 แห่งใน 42 ประเทศบนหกทวีป ลูกค้าของ EIG ประกอบด้วยแผนบำเหน็จบำนาญชั้นนำ บริษัทประกัน เงินบริจาค มูลนิธิ และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรป EIG มีสำนักงานใหญ่อยู่ในวอชิงตัน ดี.ซี. และมีสำนักงานในฮูสตัน ลอนดอน ซิดนีย์ ริโอเดจาเนโร ฮ่องกง และโซล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ EIG ได้ที่ www.eigpartners.com

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53381059/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

มีเดีย
FGS Global
Kelly Kimberly / Brandon Messina
+1 212-687-8080
EIG@fgsglobal.com

ที่มา: EIG

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!