Logo

Huawei เปิดเผยรายงานประจำปี 2022: การดำเนินงานที่มั่นคง การอยู่รอดอย่างยั่งยืน และการพัฒนา

Category: Technology
Posted Apr 11, 2023 11:34 (GMT +7)

เซินเจิ้น จีน--(BUSINESS WIRE)--10 เมษายน 2023

Huawei เปิดเผยรายงานประจำปี 2022 ในวันนี้ บริษัทรายงานการดำเนินงานที่มั่นคงตลอดปี 2022 โดยสร้างรายได้ 642.3 พันล้านหยวน และกำไรสุทธิ 35.6 พันล้านหยวน Huawei ยังคงเพิ่มความแข็งแกร่งในการลงทุนด้าน R&D โดยมีค่าใช้จ่ายประจำปี 161.5 พันล้านหยวนในปี 2022 ซึ่งคิดเป็น 25.1% ของรายได้ประจำปีของบริษัท และทำให้ค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาทั้งหมดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีค่ามากกว่า 977.3 พันล้านหยวน

(Photo: Huawei)

(Photo: Huawei)

"ในปี 2022 สภาพแวดล้อมภายนอกที่ท้าทายและปัจจัยที่ไม่ใช่ตลาดยังคงส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของ Huawei" Eric Xu ประธานหมุนเวียนตามวาระของ Huawei กล่าวในงานแถลงข่าวรายงานประจำปีของบริษัท "ท่ามกลางมรสุมนี้ เรายังคงก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจและให้บริการลูกค้า นอกจากนี้ เรายังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเก็บเกี่ยวผลผลิต โดยสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอเพื่อรักษาความอยู่รอดของเรา และวางรากฐานสำหรับการพัฒนาในอนาคต"

นอกจากนี้ Sabrina Meng ที่เป็น CFO ของ Huawei ยังเข้าร่วมงานด้วย เธอกล่าวว่า "แม้จะมีแรงกดดันอย่างมากในปี 2022 แต่ผลประกอบการทางธุรกิจโดยรวมของเราก็ยังคงเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ณ สิ้นปี 2022 อัตราส่วนหนี้สินของเราอยู่ที่ 58.9% และยอดเงินสดสุทธิของเราอยู่ที่ 176.3 พันล้านหยวน นอกจากนี้ สินทรัพย์รวมของเรามียอดคงเหลือถึงหนึ่งล้านล้านหยวน ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยสินทรัพย์หมุนเวียน เช่น เงินสด เงินลงทุนระยะสั้น และสินทรัพย์การดำเนินงาน สถานะทางการเงินของเรายังคงแข็งแกร่งและมีความยืดหยุ่นสูง ในปี 2022 การใช้จ่ายด้าน R&D ทั้งหมดของเราอยู่ที่ 161.5 พันล้านหยวน ซึ่งคิดเป็น 25.1% ของรายได้ทั้งหมด ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Huawei ในช่วงเวลาแห่งความกดดัน เรากดดันก็จริงแต่ก็เต็มไปด้วยความมั่นใจ”

ในปี 2022 รายได้จากธุรกิจผู้ให้บริการ องค์กร และผู้บริโภคของ Huawei อยู่ที่ 284 พันล้านหยวน 133.2 พันล้านหยวน และ 214.5 พันล้านหยวนตามลำดับ

Huawei เป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งในการเติบโตไปพร้อมกับพันธมิตรในระบบนิเวศ และเชื่อว่าการเปิดกว้างและการทำงานร่วมกันจะนำไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน บริษัทยังคงใช้ความสามารถของแพลตฟอร์มในพอร์ตโฟลิโอ HarmonyOS, Kunpeng, Ascend และคลาวด์ โดยมุ่งเน้นที่การปรับปรุงประสบการณ์ของนักพัฒนา ตลอดจนการเปิดใช้งานและสนับสนุนพันธมิตรระบบนิเวศในทุกด้าน ปัจจุบัน Huawei ทำงานร่วมกับนักพัฒนามากกว่า 9 ล้านคนและพันธมิตรระบบนิเวศกว่า 40,000 ราย เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมที่อิงกับระบบนิเวศและสร้างมูลค่าที่มากขึ้นให้กับลูกค้า

"ปี 2023 จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความอยู่รอดและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ Huawei" Xu กล่าว "ดอกบ๊วยมีแนวโน้มจะงดงามยิ่งขึ้นจากฤดูหนาวอันหนาวเหน็บ ทุกวันนี้ Huawei ก็เหมือนดอกบ๊วย แม้ว่าจะเป็นความจริงที่เรามีแรงกดดันมากมายรออยู่ข้างหน้า แต่เราก็มีสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี พร้อมโอกาสในการเติบโต พอร์ตโฟลิโอธุรกิจที่ยืดหยุ่น ความได้เปรียบในการแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร ความไว้วางใจที่ยั่งยืนจากลูกค้าและพันธมิตรของเรา และความกล้าที่จะลงทุนอย่างมากใน R&D เรามั่นใจในความสามารถของเราที่จะอยู่เหนือความท้าทายใด ๆ ที่เข้ามา โดยวางรากฐานที่มั่นคงเพื่อความอยู่รอดและการพัฒนาที่ยั่งยืน”

งบการเงินทั้งหมดในรายงานประจำปี 2022 ได้รับการตรวจสอบอย่างแน่ชัดโดย KPMG ซึ่งเป็นบริษัทบัญชีระดับบิกโฟร์ระดับนานาชาติ หากต้องการดาวน์โหลดรายงานประจำปี 2022 โปรดไปที่ https://www.huawei.com/en/annual-report/2022

หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนปิดปี 2022 คือ US$1.00 = CNY6.9533

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:  https://www.businesswire.com/news/home/53371516/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

corporate.comms@huawei.com

ที่มา: Huawei

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!