Category: Travel & Leisure Logo
Posted Oct 5, 2019 12:34 (GMT +7)


ลิ้มรสอาหาร ได้ประสบการณ์ และเที่ยวสนุกไปกับเทศกาลบิบิมบับที่เมืองจอนจูปี 2562 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม

เมืองจอนจู, เกาหลีใต้--(BUSINESS WIRE)--04 ต.ค. 2562

จอนจู เมืองแห่งการทำอาหารสร้างสรรค์แห่งยูเนสโกจะจัด เทศกาลบิบิมบับเมืองจอนจูปี 2562 ซึ่งจะเป็นเทศกาลที่นำเสนอรสชาติและเสน่ห์แบบดั้งเดิมของเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191004005154/en/

Jeonju city hosts the 2019 Jeonju Bibimbap Festival, a fiesta of traditional Korean taste and charm. Under the slogan of “Mixing excitingly! Enjoying deliciously!” the festival will be held around Jeonju from October 9 to 12. A UNESCO Creative City of Gastronomy, Jeonju is a city that boasts a well-preserved traditional Korean culture and a lot of tourist attractions. Bibimbap is white rice mixed with all sorts of vegetables, minced beef and hot pepper paste. Jeonju Bibimbap is the most popular Bibimbap both in and out of the country. The photo is an eye-catching signature ceremony of Jeonju Bibimbap Festival, a large amount of rice and other ingredients are mixed in a jumbo bowl to make Bibimbap for about 5,000 servings at a time. (Photo: Business Wire)

เมืองจอนจูเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลบิบิมบับเมืองจินจูปี 2562 โดยจะเป็นเทศกาลที่นำเสนอรสชาติและเสน่ห์แบบเกาหลีดั้งเดิม ภายใต้สโลแกน "การผสมผสานที่น่าตื่นเต้น! เพลิดเพลินไปกับความอร่อย!” โดยเทศกาลจะจัดขึ้นรอบ ๆ เมืองจอนจูตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 ตุลาคมเมืองจอนจูได้ถูกยกให้เป็นเมืองแห่งการทำอาหารที่สร้างสรรค์ของยูเนสโก โดยจอนจูเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ส่วนบิบิมบับ (Bibimbap) เป็นข้าวจ้าวขาวผสมกับผักหลายประเภท เนื้อสับ และซอสพริก โดยบิบิมบับของจอนจูเป็นบิบิมบับที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในและนอกประเทศ ภาพถ่ายข้างบนนี้คือภาพพิธีการที่เป็นที่จดจำของเทศกาลบิบิมบับจอนจู โดยข้าวจ้าวจำนวนมากและส่วนผสมอื่น ๆ ถูกผสมในชามขนาดยักษ์เพื่อทำให้บิบิมบับพร้อมเสิร์ฟประมาณ 5,000 จานต่อครั้ง (รูปภาพ: Business Wire)

ภายใต้สโลแกนของ “การผสมอย่างตื่นเต้น! เพลิดเพลินกับความโอชะของอาหาร!" เทศกาลจะจัดขึ้นในหมู่บ้านจอนจูฮันอก, หมู่บ้านศิลปะ Seohakdong, ตลาดจอนจูนัมบูและสถานที่อื่น ๆ ภายในและรอบ ๆ จอนจู ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 ตุลาคม

จอนจูเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิม แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเอเชีย บิบิมบับเป็นข้าวขาวผสมกับผักทุกประเภทเนื้อสับและซอสพริกไทย บิบิมบับเมืองจอนจูเป็นบิบิมบับที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในและนอกประเทศ

เทศกาลจะมีอาหารดั้งเดิมอื่น ๆ อีกมากมายของจอนจู และจะมีการจัดโต๊ะอาหารแบบดั้งเดิมเพื่อแสดงฉากในอดีตที่ผู้ว่าราชการจังหวัด Jeolla ต้อนรับแขกต่างชาติของพวกเขาในสมัยราชวงศ์โชซอน ตามบันทึกของชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมจังหวัดนี้ 135 ปีที่แล้ว

จอนจูตั้งอยู่ในจังหวัด Jeolla และอาหารที่เสิร์ฟบนโต๊ะสำหรับผู้ว่าราชการสมัยก่อนถือเป็นรากฐานของอาหารจอนจูในปัจจุบัน

ในพิธีที่เป็นที่สะดุดตานี้จะใช้ข้าวจำนวนมากและส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งจะถูกผสมในชามขนาดจัมโบ้เพื่อทำ บิบิมบับสำหรับการเสิร์ฟประมาณ 5,000 จานต่อครั้ง นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมความสนุกสนานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้เข้าชม รวมถึงเกมที่ทำให้ได้รับรางวัลส่วนผสมบิบิมบับกับผู้ชนะรางวัลและยังมีการประกวดการทำอาหารอีกด้วย

งานเลี้ยงแบบดั้งเดิมและการแสดงทางวัฒนธรรมพร้อมต้อนรับท่านแล้ว โดยเด็กประมาณ 1,000 คนจะได้รับโอกาสให้ลองทำบิบิมบับด้วยตนเอง เทศกาลจะจัดแสดงเครื่องใช้ที่เหมาะสมที่ใช้ทำบิบิมบับของเมืองจอนจูและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำขึ้นในเมืองอินชอน ซึ่งเป็นเมืองแห่งงานฝีมือของยูเนสโกในจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น ในมณฑลเจียงซี ประเทศจีน

“บิบิมบับเมืองจอนจูเป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่โด่งดังที่สุดที่คนทั่วโลกชื่นชอบ ผมหวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับอาหารจอนจูที่หลากหลาย รวมไปถึงบิบิมบับและโปรแกรมความสนุกสนานมากมายในงานเทศกาลจอนจูบิบิมบับในปี 2562” นายกเทศมนตรี Kim Seung-su กล่าว

ในขณะเดียวกันก็จะมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะจัดขึ้นที่จอนจูในเดือนตุลาคม เช่น งาน Jeonju World Slowness Forum and Slowness Award (1-2 ตุลาคม), งานหนังสือ (4-6 ตุลาคม), งานเทศกาล Sori Jeonju International Sori ปี 2562, เวทีโลกสำหรับมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ (10-12 ตุลาคม) และการประชุมระหว่างประเทศครั้งที่ 5 เรื่องเศรษฐศาสตร์ความสุข the 5th International Conference on the Economics of Happiness (15-17 ตุลาคม)

ติดต่อ

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191004005154/en/

เมืองจอนจู

Tourism Industry Division

Park Jeongmin

+ 82-63-281-2381

DOROCY17@korea.kr

http: / /www.bibimbapfest.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.